Trang chủ » Triển lãm ảnh chụp bằng iPhone đầu tiên tại VN

Triển lãm ảnh chụp bằng iPhone đầu tiên tại VN

09/04/2019 360 lượt xem

 

Hơn 80 bức ảnh được chụp bằng chiếc iPhone 4 thông qua các hiệu ứng Instagram, Hipstamatic của nhiếp ảnh gia Trần Việt Đức trưng bày tại TP.HCM.

Triển lãm ảnh "Việt Nam qua những góc nhìn camera phone" khai mạc sáng nay tại một quán cafe công nghệ ở trung tâm Sài Gòn. Theo nhiếp ảnh gia Trần Việt Đức, những bức hình này được anh chọn trong hàng ngìn tấm của mình, chụp tại nhiều địa điểm khắp cả Việt Nam.
Tất cả đều được chụp bằng chiếc iPhone 4 và sử dụng chủ yếu 2 hiệu ứng là Instagram và Hipstamatic với những tấm ảnh vuông, độ phân giải vừa phải.
Người xem có thể bắt gặp các khung cảnh đường phố, con người quen thuộc, được thể hiện bằng các màu sắc giống ảnh phim trong triển lãm.
Các bức hình được chi theo nhóm về đời sống đô thị, con người vùng miền.
Hình ảnh sông nước qua Instagram.
Một ấm hình đẹp khác được xử lý đen trắng. 
Đường phố với hàng quán, con người là những gì được thể hiện rõ nhất trong triển lãm này.
Ngoài ra, cuộc sống vùng cao cũng là mảng đề tài với nhiều khuôn hình đẹp trong triển lãm.
Ý tưởng ảnh nghệ thuật đường phố từ camera điện thoại được Trần Việt Đức thực hiện ở Pháp, qua lời mời của triển lãm nghệ thuật La Maison de I'Indochine tại Paris giữa tháng 9. Trần Việt Đức hiện là phóng viên báo Sài Gòn Tiếp Thị, ảnh của anh được đăng trên nhiều tạp chí danh tiếng.
Xoay quanh triển lãm là những khuôn hình đẹp, được xử lý bằng các hiệu ứng ngay trên điện thoại, cho phép chia sẻ nhanh lên mạng xã hội.
Ảnh chụp bằng iPhone và di động nói chung trên thế giới đã trở nên phổ biến và trở thành một trào lưu lớn. Theo các nhiếp ảnh gia, việc sử dụng điện thoại cho phép họ bắt gặp những khoảnh khắc tốt hơn mà không cần mang theo camera lớn. Tuy nhiên, cuộc chiến giữa trường phái camera phone và máy ảnh lớn ngày càng căng thẳng. Những người dùng máy ảnh chuyên nghiệp cho rằng, khi cần một tấm hình để in, họ phải sử dụng những camera có độ phân giải cao, chụp ảnh khổ lớn, điều mà iPhone không làm được.
0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x