Trang chủ » Apple dựa vào Samsung để ‘sống’

Apple dựa vào Samsung để ‘sống’

09/04/2019 262 lượt xem

Là 2 đối thủ lớn trên chiến trường di động nhưng Apple lại đang dựa khá nhiều vào nguồn cung ứng linh kiện của Samsung.

Theo nguồn tin mới cập nhật của chuỗi cung ứng từ Đài Loan thì Apple vẫn sẽ lựa chọn đối thủ Samsung là nhà sản xuất chip di động cho các thế hệ smartphone kế tiếp của mình. Theo đó, dòng chip mới này sẽ xuất hiện trên các sản phẩm thương mại ra mắt vào năm 2015 và sản xuất hoàn toàn bằng quy trình 14/16nm FinFET. Bên cạnh đó, hãng chip TSMC cũng là đối tác gia công chính cung cấp các dòng chip 20nm A-serie của điện thoại iPhone thế hệ tiếp theo ra mắt vào năm sau. Ngoài ra, TSMC cũng sẽ hỗ trợ Samsung sản xuất một số lượng chip 14/16nm FinFET nhất định.

 

Apple dựa vào Samsung để ‘sống’
 

 

Cụ thể hơn, theo nguồn tin thân cận của Samsung thì hãng điện tử Hàn Quốc sẽ sử dụng quy trình 14nm FinFET để sản xuất bộ vi xử lý A-series cho iPhone năm 2015. Trong khi đó, TSMC lại sử dụng quy trình 16nm FinFET của mình để sản xuất dòng chip tương tự. Tuy nhiên, chúng ta chưa thể chắc chắn rằng các con chip được làm từ 2 quy trình này có khác nhau quá nhiều hay không.

Nguồn tin cũng xác nhận rằng TSMC sẽ đảm nhận tới 60% đơn đặt hàng chip trên các dòng máy đời 2015 của Apple, còn về phần Samsung, hãng chỉ chịu trách nhiệm từ 30 đến 40 %. Ngoài ra, cả Samsung và TSMC sẽ chia nhau đơn hàng chip 2014 của Apple.

 

Apple dựa vào Samsung để ‘sống’
 

 

 

Trong nhiều năm qua, các mẫu máy tính bảng hay điện thoại của Apple đều sử dụng khá nhiều mẫu linh kiện do Samsung sản xuất hoặc gia công hộ. Tuy nhiên, vì sự cạnh tranh khốc liệt và những căng thẳng không chỉ trên thị trường mà cả trong phòng xử án, Apple đã hy vọng có thể giảm dần sự phụ thuộc vào Samsung. Nhưng điều này có lẽ sẽ khó có thể xảy ra trong 2 năm tới. Được biết, vừa qua, màn hình LCD do Sharp sản xuất bị cáo buộc gặp lỗi trên iPad mini Retina và sản lượng không đủ đáp ứng nhu cầu thị trường, Apple nhiều khả năng sẽ tìm lại nguồn cung màn hình từ Samsung. Thực sự đây là một điều mà công ty có trụ sở tại Cupertino không hề mong muốn nhưng tình cảnh nhiều khi không cho họ một sự lựa chọn khả thi hơn.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x