Trang chủ » Người Việt thích iPhone và Nokia Lumia

Người Việt thích iPhone và Nokia Lumia

09/04/2019 169 lượt xem

 

Khảo sát tại các nước đang phát triển cho thấy, iPhone là thiết bị được nhiều người Việt thích nhất, trong khi tỷ lệ mua Lumia cao.

Dòng thiết bị Lumia của Nokia có một tương lai đầy hứa hẹn trên khắp châu Âu và Mỹ. Nhiều người cho rằng hãng điện thoại đến từ Phần Lan đang dần mất đi khách hàng vào tay điện thoại Android “giá rẻ” tại các thị trường mới nổi. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát mới đây của Jana cho thấy rằng điều đó không hoàn toàn đúng, và khẳng định các thương hiệu của Nokia vẫn còn nhiều tham vọng tại các thị trường này.

Jana thường xuyên tiến hành các cuộc điều tra trên 2.500 người dùng điện thoại tại các thị trường mới nổi ở châu Á. Tuy quy mô của cuộc khảo sát không lớn nhưng chất lượng các bản báo cáo của Jana luôn được người dùng tin tưởng.

iPhone là thiết bị được ưa chuộng nhất tại hầu hết các quốc gia có trong bản khảo sát: Đứng đầu tại Việt Nam, Philippines, Ấn Độ và đứng thứ 2 tại Indonesia, Bangladesh.

Nokia vẫn còn chiếm vị trí khá quan trọng trong thị trường điện thoại di động. 

Các dòng điện thoại còn lại của Nokia (trừ Lumia) có vị trí và số người dùng khá tốt tại hầu hết các thị trường. Điều này cho thấy dù điện thoại thông minh đang tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng sức ảnh hưởng của dòng điện thoại phổ thông vẫn còn rất lớn.

Tuy nhiên, bảng số liệu trên vẫn chưa cho thấy sở thích, nguyện vọng của người dùng trong việc sở hữu một chiếc điện thoại Nokia là tăng hay giảm, mà lại đề cập đến tính chất khu vực nhiều hơn.

Một điều đó là đáng chú ý là thương hiệu Lumia chạy Windows Phone của Nokia lại “lép vế” trong bảng số liệu này. Tỉ lệ mà dòng này chiếm trong kết quả khảo sát ở tất cả các thị trường đều không quá 10%, cao nhất là tại Việt Nam với 8,62%. Rất có thể vì đây là những thị trường mới nổi nên các dòng sản phẩm tầm trung và cao cấp vẫn chưa được phổ biến, nhất là với một nền tảng còn ít ứng dụng như Windows Phone.

Nokia đang có một chiến lược rất bài bản dành cho dòng Asha

Asha là dòng sản phẩm được trang bị nhiều tính năng như một chiếc điện thoại thông minh, chắc chắn sẽ góp thêm thị phần cho Nokia tại các thị trường mới nổi trong thời gian tới. Trong năm nay, dòng Asha của Nokia tiếp tục tung ra thiết bị mới và hỗ trợ tốt nhất cho người dùng bằng cách tích hợp một loạt ứng dụng nhắn tin như WhatsApp, Line và mạng xã hội như 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x