Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu “hường” cho chị em

Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu “hường” cho chị em

Thiết kế: Nhẹ và mỏng hơn đáng kể, nhiều màu sắc mới

Nhìn thoáng qua, Galaxy Z Fold6 không có quá nhiều khác biệt so với người tiền nhiệm. Tuy nhiên nếu nhìn kỹ hơn, có thể nhận thấy rằng Galaxy Z Fold6 đã được Samsung thiết kế vuông vức hơn ở các cạnh, giống với ngôn ngữ thiết kế của Galaxy S24 Ultra. Ngoài ra, Samsung đã mang đến một số thay đổi về phần cứng bên trong để Galaxy Z Fold6 trở nên mỏng và nhẹ hơn rất nhiều.

Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 1.

Galaxy Z Fold6 được thiết kế vuông vức hơn

Cụ thể, Galaxy Z Fold6 có trọng lượng 239g, độ dày khi mở 5.6mm và độ dày khi gập là 12.1mm. So với thế hệ Galaxy Z Fold5 tiền nhiệm, Galaxy Z Fold6 lần lượt được “cắt gọt” 14g, 0.5mm và 1.3mm. Đây đều là những con số đáng kể.

Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 2.
Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 3.

Galaxy Z Fold6 mỏng và nhẹ hơn so với người tiền nhiệm

Phần bản lề Flex của Galaxy Z Fold6 cũng được cải tiến để tăng độ bền thông qua khả năng phân tán lực, tránh những tổn hại khi va đập. Galaxy Z Fold6 tiếp tục đạt chuẩn kháng nước IPX8 và kính cường lực Gorilla Glass Victus 2 như thế hệ tiền nhiệm.

Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 4.

Bản lề Flex cải tiến trên Galaxy Z Flip6 (trái) và Galaxy Z Fold6 (phải)

Tiếc rằng, loạt điện thoại mới của Samsung vẫn sử dụng chất liệu nhôm Armor Aluminium, thay vì chất liệu Titanium trên Galaxy S24 Ultra được ra mắt hồi đầu năm. Bù lại, Samsung mang đến cho Galaxy Z Fold6 loạt màu sắc mới bao gồm Xám Metal, Xanh Navy và Hồng Rose. Trong đó, đây là thế hệ Galaxy Z Fold đầu tiên mà Samsung bổ sung phiên bản màu hồng phù hợp với nữ giới.

Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 5.

Loạt màu sắc mới của Galaxy Z Fold6

Màn hình ngoài rộng hơn

Màn hình ngoài của Galaxy Z Fold6 có kích thước 6.3 inch, rộng hơn 2.7mm về bề ngang so với Galaxy Z Fold5. Điều này giúp cho không gian màn hình ngoài của Galaxy Z Fold6 có một tỷ lệ tự nhiên hơn, đặc biệt hữu ích trong một số ứng dụng như bàn phím.

Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 6.

Màn hình ngoài 6.3 inch của Galaxy Z Fold6

Màn hình trong của Galaxy Z Fold6 có kích thước 7.6 inch, tương tự như người tiền nhiệm. So với thế hệ tiền nhiệm, màn hình của Galaxy Z Fold6 đạt độ sáng cao hơn ở mức 2650 nits. Samsung cũng cho biết hãng đã tiếp tục có những điều chỉnh về nếp gấp trên dòng máy mới.

Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 7.
Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 8.

Màn hình chính 7.6 inch của Galaxy Z Fold6

Chip Snapdragon 8 Gen 3 với tản nhiệt nâng cấp

Bên trong Galaxy Z Fold6 là con chip Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy mạnh mẽ nhất hiện nay của Qualcomm, mà theo Samsung là mang đến CPU mạnh hơn 14%, GPU mạnh hơn 25% và NPU (chip xử lý AI) mạnh hơn 41% so với Snapdragon 8 Gen 2 trên Galaxy Z Fold5. Buồng hơi (vapor chamber) của Galaxy Z Fold6 cũng có kích thước lớn hơn gấp 1.6 lần so với Galaxy Z Fold5 nhằm tăng cường khả nhiệt.

Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 9.

Tản nhiệt buồng hơi lớn hơn

Đi kèm với chip Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy là RAM 12GB và ba phiên bản bộ nhớ trong 256GB, 512GB và 1TB.

Loạt tính năng Galaxy AI mới

Galaxy AI, bộ công cụ ứng dụng trí tuệ nhân tạo lần đầu được Samsung trình làng trên Galaxy S24 hồi đầu năm nay. Galaxy Z Fold6 kế thừa toàn bộ các tính năng AI của Galaxy S24 như Trợ lý chat, Trợ lý ghi chú, Chỉnh sửa ảnh, Tóm tắt website, Dịch trực tiếp… Ngoài ra, Galaxy AI trên Galaxy Z Fold6 còn sở hữu một số tính năng và tinh chỉnh để phù hợp với thiết kế gập, màn hình lớn và bút S-Pen.

Circle to Search, một tính năng rất phổ biến trên Galaxy S24 Ultra, nay được nâng cấp để hỗ trợ giải toán, dịch nhanh mọi thứ ở trên màn hình.

Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 10.
Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 11.
Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 12.

Dịch thuật và giải toán bằng Circle to Search

Trợ lý ghi âm trong Samsung Notes cho phép người dùng cùng lúc ghi chú và ghi âm, sau đó chuyển đoạn ghi âm thành văn bản và dịch thuật sang ngôn ngữ khác. Ngoài ra, bên cạnh những đoạn ghi chú do người dùng tạo ra, Samsung Notes nay cũng hỗ trợ dịch thuật trực tiếp file PDF, bao gồm cả những hình ảnh bên trong.

Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 13.
Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 14.
Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 15.

Các tính năng ghi âm, chuyển thành văn bản và dịch thuật trên Samsung Notes

Tính năng Phác họa thông minh chuyển bất cứ vật thể nào từ dạng hình vẽ phác thảo trở thành hình ảnh thật. Người dùng sẽ có nhiều phong cách khác nhau để lựa chọn như Watercolor (Màu nước), Illustration (Minh họa), Sketch (Phác họa), Pop art (Nghệ thuật đại chúng) và 3D Cartoon (Hoạt hình 3D).

Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 16.
Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 17.
Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 18.

Studio chân dung AI biến mọi hình ảnh (bao gồm cả ảnh selfie) sang các dạng hình vẽ AI với nhiều phong cách.

Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 19.
Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 20.

Biến hình ảnh thành nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau

Nếu như Galaxy AI trước đây đã có tính năng xóa vật thể không mong muốn khỏi ảnh, thì nay trên Galaxy Z Fold6, người dùng có thể sử dụng bút S-Pen (hoặc ngón tay) để vẽ phác thảo vật để muốn thêm vào ảnh, và sau đó Galaxy AI sẽ xử lý để thêm vào một đối tượng tương ứng. Kết quả cho ra khá ấn tượng và hài hòa.

Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 21.
Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 22.
Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 23.
Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 24.
Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 25.
Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 26.

Thêm vật thể vào hình ảnh

Phiên dịch viên không chỉ dịch thuật trong thời gian thực, mà còn phát huy lợi thế của thiết kế gập để có thể trò chuyện và phiên dịch với người đối diện bằng cách hiển thị cùng lúc ở cả hai màn hình.

Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 27.
Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 28.

Trợ lý Chat bổ sung tính năng Công cụ soạn thảo để nhanh chóng tạo đoạn văn bản theo yêu cầu. Người dùng có thể tùy biến để đoạn văn bản phù hợp với tin nhắn, email với các giọng điệu khác nhau như chuyên nghiệp, lịch sự hay thông thường.

Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 29.

Trợ lý soạn thảo nội dung chat/email

Camera và dung lượng pin: Hai yếu tố không được nâng cấp

Bên cạnh những nâng cấp kể trên, có hai khía cạnh mà Galaxy Z Fold6 không nhận được những nâng cấp rõ rệt, đó là camera và pin.

Tương tự như Galaxy Z Fold5, Galaxy Z Fold6 sở hữu ba camera gồm camera chính 50MP, camera góc siêu rộng 12MP và camera tele 3X 10MP. Mặc dù được trang bị một số tính năng chỉnh sửa ảnh mới, nhưng có thể nói rằng chất lượng ảnh và video của Galaxy Z Fold6 sẽ gần như tương đồng so với thế hệ trước.

Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 30.

Ngoài ra, Galaxy Z Fold6 sở hữu dung lượng pin 4.400mAh như Galaxy Z Fold5. Mặc dù chip Snapdragon 8 Gen 3 có thể sẽ mang đến những hiệu quả về mặt tối ưu năng lượng, nhưng cải tiến sẽ không thật sự rõ rệt. Công suất sạc nhanh cũng được giữ nguyên ở mức 25W.

Loạt phụ kiện mới

Song song với Galaxy Z Fold6, Samsung cũng tung ra loạt phụ kiện mới cho chiếc máy này như ốp lưng S-Pen, ốp lưng Silicone, ốp lưng da, ốp lưng trong siêu mỏng 1mm, ốp lưng hợp tác thương hiệu và miếng dán màn hình.

Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em- Ảnh 31.
0 0 Những bình chọn
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

ĐẶT TRƯỚC SAMSUNG ZFOLD 6 - ZFLIP 6
Apple ra bản thử nghiệm iOS 18 đầu tiên
Apple ra bản thử nghiệm iOS 18 đầu tiên
Cách gửi bản sao ghi chú iPhone chỉ trong vòng một nốt nhạc, bạn xem ngay nhé
Ngày giữa tháng - Gì cũng rẻ Quà tới 585.000 VND
Cận cảnh Galaxy Z Flip6: Lần đầu tiên có pin 4.000mAh, RAM 12GB tiêu chuẩn, camera 50MP, viền nhám, loạt tính năng Galaxy AI mới
Cận cảnh Galaxy Z Flip6: Lần đầu tiên có pin 4.000mAh, RAM 12GB tiêu chuẩn, camera 50MP, viền nhám, loạt tính năng Galaxy AI mới
Apple thêm chiếc iPhone đình đám một thời và AirPods 1 vào danh sách 'đồ cổ' của hãng
Apple thêm chiếc iPhone đình đám một thời và AirPods 1 vào danh sách 'đồ cổ' của hãng
Siêu sale 7/7 - Mua điện thoại nhận quà 777.000 VND
iPhone 16 Pro sẽ dùng màn hình 'xịn nhất' của Samsung
iPhone 16 Pro sẽ dùng màn hình 'xịn nhất' của Samsung
MacBook Air M1 chính là chiếc MacBook giá rẻ cho các bạn học sinh - sinh viên
MacBook Air M1 chính là chiếc MacBook giá rẻ cho các bạn học sinh - sinh viên
Hướng dẫn cách đọc thông tin thẻ CCCD gắn chip bằng NFC để lấy thông tin nhanh hơn
Hướng dẫn cách đọc thông tin thẻ CCCD gắn chip bằng NFC để lấy thông tin nhanh hơn

Mùa Hè Sôi Động Mua điện thoại trúng Airpods -iPhone

Zalo
Messenger
Chat ngay
Gọi ngay
Bản đồ
Fanpage
0
Nhấn vào đây để bình luận.x