Apple ra mắt loạt công cụ cho nhà phát triển ứng dụng

Apple ra mắt loạt công cụ cho nhà phát triển ứng dụng

Apple công bố bộ công cụ và tài nguyên mới nhằm giúp các nhà phát triển trên toàn thế giới tạo ra ứng dụng hiệu quả hơn trên mọi nền tảng của Apple.

Apple mới đây đã giới thiệu bộ công cụ và tài nguyên mới, bao gồm các cải tiến cho Xcode và Swift, cùng nhiều API mới, giúp các nhà phát triển nâng cao chất lượng ứng dụng của mình.

Apple ra mắt loạt công cụ cho nhà phát triển ứng dụng- Ảnh 1.

 

Xcode 16

Xcode 16 cung cấp các tính năng và cải tiến hiệu năng hỗ trợ các nhà phát triển trong việc xây dựng ứng dụng. Swift Assist được tích hợp vào Xcode, hỗ trợ các nhà phát triển trong việc viết mã, khám phá khung mới và thử nghiệm ý tưởng. Bộ máy hoàn thiện đoạn mã dự đoán sử dụng mô hình được huấn luyện đặc biệt dành riêng cho Swift và Apple SDK, giúp các nhà phát triển nhận gợi ý liên quan nhanh chóng.

Swift 6

Swift 6 mang đến nhiều tính năng mới nhằm nâng cao năng suất và độ rõ ràng khi viết mã. Swift 6 bổ sung tính năng an toàn tránh truy cập trùng dữ liệu khi biên dịch, giúp phát hiện và sửa lỗi, tăng tính an toàn và khả năng bảo trì cho mã trong tương lai.

Apple ra mắt loạt công cụ cho nhà phát triển ứng dụng- Ảnh 2.

Game Porting Toolkit 2

Game Porting Toolkit 2 giúp các nhà phát triển đưa trò chơi của mình lên các thiết bị Apple nhanh hơn. Công cụ này cải thiện khả năng tương thích với các trò chơi trên Windows, cung cấp các công cụ gỡ lỗi hiệu ứng mới, giúp tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa quá trình phát triển trò chơi trên iPhone, iPad và Mac.

visionOS 2

visionOS 2 cung cấp các API và khung lập trình mới, hỗ trợ các nhà phát triển tạo ra trải nghiệm không gian phức tạp. TabletopKit giúp dễ dàng xây dựng các trải nghiệm ứng dụng không gian tập trung xoay quanh mặt phẳng. RealityKit giúp đơn giản hóa quá trình phát triển cho các ứng dụng hỗ trợ nhiều thiết bị Apple.

API bổ sung

Controls API mới giúp người dùng thực hiện nhiều tác vụ hơn từ nhiều vị trí linh hoạt. AccessorySetupKit cho phép ghép đôi các phụ kiện Bluetooth một cách liền mạch và bảo mật. Các nội dung cập nhật dành cho Ngăn Xếp Thông Minh trên Apple Watch giúp hiển thị các ứng dụng dưới dạng tiện ích được đề xuất.

Apple ra mắt loạt công cụ cho nhà phát triển ứng dụng- Ảnh 3.

TestFlight

TestFlight giúp các nhà phát triển thu thập phản hồi có giá trị cho phiên bản beta từ các nhà thử nghiệm. Các cải tiến mới giúp thu hút các nhà thử nghiệm theo thiết bị và hệ điều hành, cải thiện ứng dụng trong quá trình phát triển.

App Store

App Store mang đến các cách thức mới giúp ứng dụng dễ thấy hơn và cung cấp các tính năng kiếm tiền bằng đăng ký mới. Tính năng đề xuất hiển thị mới giúp các nhà phát triển dễ dàng đề xuất các nội dung sắp ra mắt để được xem xét hiển thị trên App Store.

App Store Connect

App Store Connect cho iOS và iPadOS có giao diện người dùng nâng cấp, giúp các nhà phát triển quảng bá về các khoảnh khắc đặc biệt trên ứng dụng của mình. Các nhà phát triển nay đã có thể dễ dàng tạo các nội dung tiếp thị từ App Store Connect để chia sẻ trực tiếp trên các kênh mạng xã hội của mình.

0 0 Những bình chọn
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

ĐẶT TRƯỚC SAMSUNG ZFOLD 6 - ZFLIP 6
Apple ra bản thử nghiệm iOS 18 đầu tiên
Apple ra bản thử nghiệm iOS 18 đầu tiên
Cách gửi bản sao ghi chú iPhone chỉ trong vòng một nốt nhạc, bạn xem ngay nhé
Ngày giữa tháng - Gì cũng rẻ Quà tới 585.000 VND
Cận cảnh Galaxy Z Flip6: Lần đầu tiên có pin 4.000mAh, RAM 12GB tiêu chuẩn, camera 50MP, viền nhám, loạt tính năng Galaxy AI mới
Cận cảnh Galaxy Z Flip6: Lần đầu tiên có pin 4.000mAh, RAM 12GB tiêu chuẩn, camera 50MP, viền nhám, loạt tính năng Galaxy AI mới
Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu
Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em
Apple thêm chiếc iPhone đình đám một thời và AirPods 1 vào danh sách 'đồ cổ' của hãng
Apple thêm chiếc iPhone đình đám một thời và AirPods 1 vào danh sách 'đồ cổ' của hãng
Siêu sale 7/7 - Mua điện thoại nhận quà 777.000 VND
iPhone 16 Pro sẽ dùng màn hình 'xịn nhất' của Samsung
iPhone 16 Pro sẽ dùng màn hình 'xịn nhất' của Samsung
MacBook Air M1 chính là chiếc MacBook giá rẻ cho các bạn học sinh - sinh viên
MacBook Air M1 chính là chiếc MacBook giá rẻ cho các bạn học sinh - sinh viên

Mùa Hè Sôi Động Mua điện thoại trúng Airpods -iPhone

Zalo
Messenger
Chat ngay
Gọi ngay
Bản đồ
Fanpage
0
Nhấn vào đây để bình luận.x