Trang chủ » Truy bắt tên cướp iPhone từ Hà Nội tới Lạng Sơn qua iCloud

Truy bắt tên cướp iPhone từ Hà Nội tới Lạng Sơn qua iCloud

09/04/2019 279 lượt xem

Chiếc iPhone bị lấy cắp đã được đưa về chế độ Lost Mode và sử dụng Find My iPhone để định vị và truy đuổi từ Hà Nội tới Lạng Sơn nhưng rất tiếc vụ đuổi bắt đã không thành.

 

Vừa qua ngày 26/11, một người dùng sử dụng iPhone đã bị trộm móc túi tại Hà Nội. Ngay lập tức người dùng này đã nhờ sự giúp đỡ của cửa hàng điện thoại Cafe Táo Việt để tìm lại chiếc máy.

Cửa hàng này lập tức đăng nhập vào tài khoản iCloud của người mất để khóa chiếc iPhone về chế độ "Lost mode", đồng thời người mất cùng công an phường tiến hành đuổi theo dấu vết tên trộm bằng định vị GPS được bật sẵn.

Truy bắt tên cướp iPhone từ Hà Nội tới Lạng Sơn qua iCloud 1

  

Khi kích hoạt chế độ Lost mode trên iCloud, thiết bị sẽ không thể tắt bằng cách nhấn nút nguồn như thông thường, đồng thời định vị GPS sẽ bật liên tục giúp người mất tìm được vị trí hiện tại của máy. Ngoài ra người dùng còn có thể sử dụng iCloud để khóa mật khẩu thiết bị cũng như phát chuông báo khi tới gần.

Sau khi lấy được chiếc iPhone, tên trộm tẩu thoát theo hướng Long Biên, khu vực Sài Đồng. Lực lượng Cảnh sát giao thông cùng người bị mất máy đã nhanh chóng đuổi theo. Bên cạnh đó còn rất nhiều người giúp sức truy đuổi tên cướp dựa vào thông tin được chia sẻ trên Facebook của một người làm tại cửa hàng điện thoại này.

Theo nhiều dự đoán của người theo dõi vụ cướp, tên trộm sau khi lấy được máy có thể tẩu thoát bằng xe khách nên ở chân cầu vượt Vĩnh Tuy dừng nghỉ một thời gian (do tín hiệu GPS đứng yên), rất may công an Phường Đồng Xuân đã cử một đơn vị đi hỗ trợ người báo mất máy.

Truy bắt tên cướp iPhone từ Hà Nội tới Lạng Sơn qua iCloud 2

  

Một người bạn của nhân viên cửa hàng điện thoại đã lập tức đuổi theo chiếc xe khách có tín hiệu GPS, tuy chỉ cách khoảng 5km khi ở Quốc lộ 1A nhưng do không có lực lượng chức năng đi cùng nên anh không thể yêu cầu dừng xe và kiểm tra.

Truy bắt tên cướp iPhone từ Hà Nội tới Lạng Sơn qua iCloud 3

  

Truy bắt tên cướp iPhone từ Hà Nội tới Lạng Sơn qua iCloud 4

  

Truy bắt tên cướp iPhone từ Hà Nội tới Lạng Sơn qua iCloud 5

  

Sau một thời gian truy đuổi tới địa phận Chi Lăng, Lạng Sơn, tín hiệu sóng 3G không ổn định dẫn tới tín hiệu vệ tinh truyền về không liên tục. Mặc dù Công an Đồng Xuân đã có được biển số xe và yêu cầu dừng xe khách trên kiểm tra hành chính, tuy nhiên vẫn không thể tìm ra tên trộm máy.

Truy bắt tên cướp iPhone từ Hà Nội tới Lạng Sơn qua iCloud 6

  

Truy bắt tên cướp iPhone từ Hà Nội tới Lạng Sơn qua iCloud 7

  

Có nhiều khả năng đặt ra dẫn tới kết quả không được như mong đợi của những người theo dõi vụ truy đuổi này. Trên nguyên tắc tên trộm chỉ có thể tắt máy bằng cách tắt nóng hoặc tháo sim, nếu không phải hai lý do trên, chỉ có thể do điện thoại bị cướp hết pin hoặc tín hiệu 3G quá yếu không thể định vị được.

Truy bắt tên cướp iPhone từ Hà Nội tới Lạng Sơn qua iCloud 8

  

Tuy không tìm được máy bị đánh cắp nhưng sau vụ truy đuổi trên, người dùng có thể thấy được việc sử dụng tài khoản iCloud cùng chức năng định vị, Find my iPhone rất hữu ích. Đồng thời cửa hàng điện thoại giúp đỡ khách hàng truy đuổi máy trên cũng nhận được sự cảm kích của nhiều người theo dõi.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x