Trang chủ » Apple đầu tư hơn nửa tỷ USD cho kính Saphia trên iPhone 6

Apple đầu tư hơn nửa tỷ USD cho kính Saphia trên iPhone 6

09/04/2019 191 lượt xem

Theo các báo cáo từ việc đầu tư này, gần như chắc chắn iPhone 6 sẽ sử dụng công nghệ màn hình saphia tiên tiến nhất hiện nay.

 

Apple đầu tư hơn nửa tỷ USD cho kính Saphia trên iPhone 6

GT Andvanced Technologis là một công ty hàng đầu về nghiên cứu và sản xuất các vật liệu tiên tiến, các sản phẩm công nghệ cao cho lĩnh vực điện tử, năng lượng. Theo tạp chí International Business Time, Apple vừa có một sự đầu tư khá lớn vào công ty này với số tiền lên tới 578 triệu USD. Mục đích của việc đầu tư này được cho là để phát triển các thế hệ tiếp theo, nâng cao năng suất của lò nung ASF nhằm cung cấp số lượng lớn các sản phẩm từ vật liệu saphia với chất lượng cao và giá thành thấp hơn.

Về kính saphia, đây là loại vật liệu có khả năng chống xước tốt, cứng và bền hơn Corning Gorilla tới 2.5 lần. Apple đã sử dụng vật liệu này trên Touch ID cũng như mặt camera của iPhone 5S. Theo ngài Linda Reinhard – phó chủ tịch của GT Advanced Technology, những đặc tính mà các hãng kính cường lực khác đang cố gắng vươn tới thì bản thân saphia đã có sẵn, vật liệu này cực kỳ lý tưởng cho các sản phẩn điện thoại thông minh hay thiết bị sử dụng màn hình cảm ứng hiện nay, tuy nhiên chi phí về mặt hóa học thường cao hơn khoảng 4 lần kính thông thường, việc Apple đầu tư mạnh vào công nghệ này để sản xuất hàng loạt có thể sẽ giúp giảm chi phí đi đáng kể.

Apple đầu tư hơn nửa tỷ USD cho kính Saphia trên iPhone 6-image-1385970398915

 Vật liệu saphia được sử dụng trên nút Home của iPhone 5S

Apple là một công ty cực kỳ khôn ngoan và với sự đầu tư này, chắc chắn công nghệ kính saphia sẽ không thể thiếu trên sản phẩm tiếp theo của hãng. Theo truyền thống, iPhone 6 là chiếc điện thoại có thiết kế mới hoàn toàn cùng những công nghệ tiên tiến nhất, sẽ có sức ảnh hưởng tới phần lớn các thiết bị điện thoại thông minh hay máy tính bảng sau đó. Chúng ta có thể hy vọng công nghệ màn hình saphia sẽ là chuẩn chung của các thiết bị sau này.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x