Khám phá công nghệ trên iPhone 15 vừa đến với iPhone 13 và 14

Khám phá công nghệ trên iPhone 15 vừa đến với iPhone 13 và 14

iPhone 13 và 14 đã nhận được khả năng sạc không dây Qi2 nhờ bản cập nhật iOS 17.2. Nhưng liệu mọi người có biết về tiêu chuẩn này?

Sạc không dây Qi (phát âm là “chee”) đã có từ năm 2009, được phát triển bởi Wireless Power Consortium (WPC) như một giải pháp sạc phổ biến cho các OEM và nhà sản xuất phụ kiện bên thứ ba. Trong những năm qua, cả thiết bị Android và iOS đều được hưởng lợi từ tiêu chuẩn Qi.

 

Khám phá công nghệ trên iPhone 15 vừa đến với iPhone 13 và 14 - 1

 

iPhone 15 series đã hỗ trợ sạc không dây Qi2.

Tuy nhiên, kể từ khi Apple phát hành tính năng sạc MagSafe với vòng từ giúp căn chỉnh iPhone nhờ cuộn dây sạc và tốc độ sạc 15W cao hơn, các bộ sạc thông thường được chứng nhận Qi có vẻ hơi lỗi thời. Trong khi đó, các điện thoại Android đã đi trước với các kỹ thuật sạc độc quyền nhanh hơn, chẳng hạn như các công nghệ được phát triển bởi OnePlus và Google.

Để thu hẹp khoảng cách giữa các nhà sản xuất và thiết lập tiêu chuẩn sạc không dây cải tiến và hiệu quả, WPC đã công bố Qi2 (phát âm là “chee two”) vào tháng 11/2023, hứa hẹn “sạc nhanh hơn, hiệu quả cao hơn và tiện lợi hơn”.

Qi2 bao gồm cấu hình năng lượng từ tính mới dựa trên giao thức MagSafe của Apple. Điều này sẽ giúp người dùng đặt smartphone của họ ở vị trí thẳng hàng nhất có thể, đảm bảo dẫn truyền không dây hiệu quả, vốn là một vấn đề lớn với bộ sạc dựa trên Qi không từ tính.

Khám phá công nghệ trên iPhone 15 vừa đến với iPhone 13 và 14 - 2

Nhưng sạc Qi2 đã đến với iPhone 13 và 14 nhờ bản cập nhật iOS 17.2.

Được biết, Qi2 sẽ cung cấp sạc không dây công suất lên tới 15W, gấp đôi so với 7,5W trên Qi. Tuy nhiên, điều quan trọng cần đề cập là một số thiết bị cầm tay có thể không hỗ trợ tốc độ sạc tối đa. Cuối cùng, điều đó tùy thuộc vào sở thích của nhà sản xuất, phần cứng họ muốn sử dụng và thiết kế tổng thể của điện thoại.

Với Qi2, việc sạc không dây sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn cho điện thoại Android, mặc dù chưa có công ty nào hứa hẹn hoặc giới thiệu tính năng này. Đối với iPhone, Qi2 sẽ cung cấp tính năng sạc kiểu MagSafe cho các sản phẩm bên thứ ba được chứng nhận từ các công ty như Anker, Belkin và các hãng nổi tiếng khác vốn có giá thấp hơn so với sạc MagSafe.

Hiện tại, ba dòng iPhone hỗ trợ chuẩn Qi2 gồm iPhone 13 (ngoại trừ biến thể mini), 14 và 15. Trên thực tế, nhật ký thay đổi của phiên bản iOS 17.2 RC đã xác nhận tính năng sạc Qi2 đến với các mẫu iPhone cũ hơn. Nếu sở hữu bất kỳ chiếc iPhone nào thuộc các dòng này (hoặc mua một chiếc điện thoại Android tương thích), nó sẽ có thể hỗ trợ sạc lên đến 15W thông qua bộ sạc được chứng nhận Qi2.

Khám phá công nghệ trên iPhone 15 vừa đến với iPhone 13 và 14 - 3

Các phụ kiện sạc không dây Qi2 hiện vẫn chưa có mặt trên thị trường.

Ở thời điểm hiện tại, tuyên bố từ WPC cho thấy 6 thương hiệu, bao gồm Belkin và Anker, sẽ tung ra thị trường bộ sạc không dây hỗ trợ Qi2 vào tháng này. Riêng Anker cho biết bộ sạc MagGo của họ sẽ mang đến khả năng sạc 15W cho iPhone hỗ trợ Qi2.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/kham-pha-cong-nghe-tren-iphone-15-vua-den-voi-iphone-13-va-14-152640…

Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)
0 0 Những bình chọn
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

ĐẶT TRƯỚC SAMSUNG ZFOLD 6 - ZFLIP 6
Apple ra bản thử nghiệm iOS 18 đầu tiên
Apple ra bản thử nghiệm iOS 18 đầu tiên
Cách gửi bản sao ghi chú iPhone chỉ trong vòng một nốt nhạc, bạn xem ngay nhé
Ngày giữa tháng - Gì cũng rẻ Quà tới 585.000 VND
Cận cảnh Galaxy Z Flip6: Lần đầu tiên có pin 4.000mAh, RAM 12GB tiêu chuẩn, camera 50MP, viền nhám, loạt tính năng Galaxy AI mới
Cận cảnh Galaxy Z Flip6: Lần đầu tiên có pin 4.000mAh, RAM 12GB tiêu chuẩn, camera 50MP, viền nhám, loạt tính năng Galaxy AI mới
Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu
Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em
Apple thêm chiếc iPhone đình đám một thời và AirPods 1 vào danh sách 'đồ cổ' của hãng
Apple thêm chiếc iPhone đình đám một thời và AirPods 1 vào danh sách 'đồ cổ' của hãng
Siêu sale 7/7 - Mua điện thoại nhận quà 777.000 VND
iPhone 16 Pro sẽ dùng màn hình 'xịn nhất' của Samsung
iPhone 16 Pro sẽ dùng màn hình 'xịn nhất' của Samsung
MacBook Air M1 chính là chiếc MacBook giá rẻ cho các bạn học sinh - sinh viên
MacBook Air M1 chính là chiếc MacBook giá rẻ cho các bạn học sinh - sinh viên

Mùa Hè Sôi Động Mua điện thoại trúng Airpods -iPhone

Zalo
Messenger
Chat ngay
Gọi ngay
Bản đồ
Fanpage
0
Nhấn vào đây để bình luận.x