Apple Watch sẽ trông như thế nào nếu bố cục ứng dụng không còn ở dạng lưới?

Apple Watch sẽ trông như thế nào nếu bố cục ứng dụng không còn ở dạng lưới?

Apple Watch khi không còn dùng bố cục ứng dụng dạng lưới sẽ như thế nào
Apple Watch khi không còn dùng bố cục ứng dụng dạng lưới sẽ như thế nào (Ảnh: Digitaltrends)

WWDC 2023 của Apple sẽ diễn ra vào ngày 5/6 tới, tại đây Apple sẽ giới thiệu thiết bị đeo công nghệ AR/VR, cùng với đó là các bản cập nhật phần mềm mới nhất gồm: iOS 17, iPadOS 17, watchOS 10 và cả macOS 14. Hứa hẹn sẽ là các bản cập nhật sẽ đưa trải nghiệm của người dùng lên một tầm cao mới.

Theo Mark Gurman chia sẻ, iOS 17 có thể sẽ mang đến các tính năng được người dùng yêu cầu cao. Ông cho biết thêm, Apple Watch có thể sẽ không có nhiều nâng cấp về phần cứng, thay vào đó Apple có thể sẽ tập trung nhiều hơn vào phần mềm với watchOS 10.

Bài viết được Parker Ortolani chia sẻ trên Twitter, anh đã thiết kế một chế độ màn hình chính mới
Bài viết được Parker Ortolani chia sẻ trên Twitter, anh đã thiết kế một chế độ màn hình chính mới (Ảnh: Twitter)

Hiện tại đang có rất ít thông tin cập nhật mới về phần mềm của các thiết bị, nhưng điều đó không thể ngăn được cộng đồng công nghệ sáng tạo ra các ý tưởng độc đáo. Mới đây, một người dùng Twitter có tên Parker Ortolani đã đăng tải một video và các hình ảnh thiết kế lại màn hình chính trên Apple Watch theo một cách hoàn toàn mới.

Thay vì để giao diện cũ của watchOS tập trung vào các ứng dụng riêng lẻ, Ortolani đã tưởng tượng watchOS sẽ trông như thế nào nếu nó có các widget, hoạt động trực tiếp và tùy chỉnh màn hình chính lớn hơn. Đó là một ý tưởng khá hấp dẫn, và có thể sẽ hiệu quả.

Video được Parker Ortolani đăng tải trong bài viết (Nguồn: Parker Ortolani)

Kể từ Apple Watch thế hệ đầu tiên, thiết bị luôn có bố cục màn hình chính rất giống nhau, đó là một loạt các biểu tượng ứng dụng nhỏ được sắp xếp theo dạng lưới. Mặc dù bạn có thể di chuyển các biểu tượng và tạo một số bố cục lưới mới, nhưng quá trình này vẫn khá rườm rà và gây nhàm chán. Ngoài ra, các biểu tượng không được gắn tên ứng dụng, nên việc tìm ứng dụng sẽ khá khó.

Bạn có thể thay đổi chế độ xem ứng dụng từ dạng lưới sang chế độ xem kiểu “danh sách” bằng cách: Trên smartwatch của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Chế độ xem ứng dụng > Danh sách Xem. Chế độ này sẽ sắp xếp ứng dụng theo thứ tự bảng chữ cái, giúp bạn dễ dàng nhanh chóng tìm thấy ứng dụng mình cần, nếu bạn là một người sử dụng nhiều ứng dụng thì chế độ này không phải là lựa chọn hoàn hảo.

Đây là ý tưởng rất độc đáo và có hiểu quả cao của Parker Ortolani
Đây là ý tưởng rất độc đáo và có hiệu quả cao của Parker Ortolani (Ảnh: Twitter)

Cả hai kiểu bố cục ứng dụng này vẫn chưa hoàn hảo, vậy nên ý tưởng của Ortolani đã trở thành một luồng gió mới nhờ sự kết hợp thú vị của các ứng dụng, tiện ích con và Hoạt động trực tiếp. Ý tưởng này giúp tập trung vào việc khởi chạy ứng dụng và thay thế ứng dụng bằng thông tin thời gian thực trên màn hình chính. Bạn vẫn phải xoay Digital Crown để có thể xem hết toàn bộ các ứng dụng trên chế độ này.

Theo Mark Gurman, watchOS 10 có thể là một “bản cập nhật khá lớn với những thay đổi đối với giao diện người dùng”, bản cập nhật này, Apple Watch có thể sẽ có thay đổi về màn hình chính hoặc chế độ xem ứng dụng. 

Apple đã thực hiện những thay đổi lớn đối với giao diện của iPhone với iOS 14 và sau đó là iOS 16 (màn hình khóa mới), vì vậy watchOS 10 sẽ có thay đổi về màn hình chính không phải là không thể.

Bạn mong đợi điều gì trên phiên bản watchOS 10 sắp tới?

Bạn đọc có thể tham khảo các mẫu Apple Watch đang được bán chính hãng với giá ưu đãi tại TechOne!

0 0 Những bình chọn
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

ĐẶT TRƯỚC SAMSUNG ZFOLD 6 - ZFLIP 6
Apple ra bản thử nghiệm iOS 18 đầu tiên
Apple ra bản thử nghiệm iOS 18 đầu tiên
Cách gửi bản sao ghi chú iPhone chỉ trong vòng một nốt nhạc, bạn xem ngay nhé
Ngày giữa tháng - Gì cũng rẻ Quà tới 585.000 VND
Cận cảnh Galaxy Z Flip6: Lần đầu tiên có pin 4.000mAh, RAM 12GB tiêu chuẩn, camera 50MP, viền nhám, loạt tính năng Galaxy AI mới
Cận cảnh Galaxy Z Flip6: Lần đầu tiên có pin 4.000mAh, RAM 12GB tiêu chuẩn, camera 50MP, viền nhám, loạt tính năng Galaxy AI mới
Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu
Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em
Apple thêm chiếc iPhone đình đám một thời và AirPods 1 vào danh sách 'đồ cổ' của hãng
Apple thêm chiếc iPhone đình đám một thời và AirPods 1 vào danh sách 'đồ cổ' của hãng
Siêu sale 7/7 - Mua điện thoại nhận quà 777.000 VND
iPhone 16 Pro sẽ dùng màn hình 'xịn nhất' của Samsung
iPhone 16 Pro sẽ dùng màn hình 'xịn nhất' của Samsung
MacBook Air M1 chính là chiếc MacBook giá rẻ cho các bạn học sinh - sinh viên
MacBook Air M1 chính là chiếc MacBook giá rẻ cho các bạn học sinh - sinh viên

Mùa Hè Sôi Động Mua điện thoại trúng Airpods -iPhone

Zalo
Messenger
Chat ngay
Gọi ngay
Bản đồ
Fanpage
0
Nhấn vào đây để bình luận.x