Kích thước camera và nhiều thông tin khác về iPhone 15 Ultra bất ngờ bị rò rỉ

Kích thước camera và nhiều thông tin khác về iPhone 15 Ultra bất ngờ bị rò rỉ

iPhone 15 Pro concept
Kích thước và nhiều thông tin khác về iPhone 15 Ultra bất ngờ bị rò rỉ – ảnh minh họa (Ảnh: Technizo Concept)

Vào khoảng tháng 02/2023, leaker nổi tiếng Ice Universe đã từng tiết lộ kích thước được cho là của iPhone 15 Ultra. Nếu các con số này là chính xác thì những mẫu iPhone ra mắt vào cuối năm nay sẽ có phần camera lồi ra ít hơn 0.59 mm khoảng 14.1% so với iPhone 14 Pro Max ra mắt hồi năm ngoái.

iPhone 14 Pro Max
Hình ảnh mặt lưng iPhone 14 Pro Max (Ảnh: Digital Trends)

Cụ thể, iPhone 14 Pro Max có phần nhô ra của camera với kích thước là 4.18 mm, trong khi đó nguồn tin từ Ice Universe dự đoán rằng iPhone 15 Ultra sẽ có camera với phần nhô ra kích thước 3.59 mm.

Một leaker nổi tiếng khác là ShrimpApplePro, cũng đã đăng tải trên Twitter những bản thiết kế CAD (Computer-aided design) của iPhone 15 Ultra bị rò rỉ từ các nhà sản xuất ốp lưng.

Những bản thiết kế CAD này dựa trên những thông tin rò rỉ công khai gần đây và được sử dụng bởi các nhà sản xuất ốp lưng để có thể tiến hành sản xuất sớm ốp lưng cho dòng iPhone mới. Từ đó các phụ kiện mới này sẽ sẵn ngay trên thị trường khi các mẫu iPhone 15 series được phát hành cuối năm nay.

iPhone 15 Pro concept
Hình ảnh CAD được cho là của iPhone 15 Ultra bị rò rỉ (Ảnh: PhoneArena)

Những hình ảnh bị rò rỉ này từ ShrimpApplePro đã gợi ý rằng phần nhô ra của camera trên iPhone 15 Ultra sẽ có kích thước 3.78 mm. Với kích thước như thế thì phần nhô ra của camera trên iPhone 15 Ultra sẽ mỏng hơn khoảng 0.40 mm hay 9.6% so với  iPhone 14 Pro Max.

Như vậy bạn có thể dễ dàng so sánh rằng con số mà leaker ShrimpApplePro đưa ra lại lớn hơn khoảng 0.19 mm hay 32% so với phần nhô ra của camera trên iPhone 15 Ultra bị rò rỉ mà leaker Ice Universe đã đăng trên Twitter cũng như chúng ta đã đề cập phía trên.

Ngoài ra, leaker ShrimpApplePro cũng cho biết đường kính của đèn flash phía sau sẽ nhỏ hơn một chút, cụ thể là trên iPhone 15 Ultra sẽ có kích thước đèn flash là 6.7 mm nhỏ hơn so với đường kính đèn flash 6.9 mm trên iPhone 14 Pro Max.

iPhone 15 Pro concept
iPhone 15 Ultra được cho là có phần nhô ra của camera mỏng hơn so với iPhone 14 Pro Max – ảnh minh họa (Ảnh: Digital Trends)

Đồng thời, khả năng cao đường kính của microphone trên iPhone 14 Pro Max sẽ giảm mạnh từ 1.15 mm xuống còn 0.75 mm trên iPhone 15 Ultra, tuy nhiên kích thước của Dynamic Island có thể sẽ vẫn giữ nguyên.

Các hình ảnh CAD cũng cho thấy các nút bấm vật lý trên iPhone 15 Ultra sẽ được thay thế bằng các nút bấm cảm ứng lực và sẽ đi kèm một nút hành động (action button) giống như trên Apple Watch Ultra.

Những nút bấm cảm ứng lục này sẽ cung cấp khả năng phản hồi xúc giác khi chạm vào để mô phỏng cảm giác giống như nút bấm vậy lý, cơ chế giống như nút Home từng được trang bị trên iPhone 7.

iPhone 15 Pro concept
Hình ảnh CAD thiết kế mặt lưng của iPhone 15 Ultra bất ngờ bị rò rỉ (Ảnh: Phone Arena)

Việc thay thế nút bấm vật lý sang các nút bấm cảm ứng lực sẽ giúp tăng bộ bền cho nút bấm, giảm thiểu tối đa việc hỏng hóc trong qua trình sử dụng.

Vị trí các nút bấm cũng được bố trí khác nhau, ví dụ các nút bấm của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sẽ nằm ở cạnh bên trái, còn phía cạnh bên phải là các nút bấm cho iPhone 15 và iPhone 15 Plus.

ShrimpApplePro cũng phát hiện ra một loại đệm trên ở ốp lưng điện thoại để có thể tương tác với các nút bấm cảm ứng lực khi người dùng bọc thiết bị trong ốp lưng.

iPhone 15 Pro concept

Ngoài ra, nguồn tin cũng tiết lộ thêm rằng iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ có 2 nút tăng giảm âm lượng cảm ứng lực cách biệt, còn iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sẽ có nút tăng giảm âm lượng cảm ứng lực được thiết kế liền mạch thành một nút dài.

Bạn kỳ vọng gì ở iPhone 15 Ultra sắp được ra mắt?

Tham khảo ngay iPhone 14 Series tại TechOne với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé !

0 0 Những bình chọn
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Mở hộp bộ đôi MacBook Pro M3 mới: Có thêm màu đen cực đẹp, hiệu năng vô đối, giá chính hãng từ 39.29 triệu đồng
iPhone 16 sẽ nâng cấp micro để tăng trải nghiệm AI
iPhone 16 sẽ nâng cấp micro để tăng trải nghiệm AI
Google ra Gemini - mô hình AI 'mạnh hơn GPT-4'
Google ra Gemini - mô hình AI 'mạnh hơn GPT-4'
"Nhà Táo" vẫn không từ bỏ tham vọng này trên iPhone
3 iPhone
3 iPhone "đỉnh" một thời nay giá chỉ tầm 5-6 triệu
Vì sao Apple từ bỏ
Vì sao Apple từ bỏ "giấc mơ" modem 5G trên iPhone?
iPhone 15 lại ghi điểm mạnh với khả năng chụp ảnh chó - mèo
iPhone 15 lại ghi điểm mạnh với khả năng chụp ảnh chó - mèo
Tháng 12 Đón giáng sinh, Chào năm mới Giá giảm sâu, Quà tới tấp
Đầu tháng SALE TO, GIÁ TỐT KHỎI LO
Đầu tháng SALE TO, GIÁ TỐT KHỎI LO
Tim Cook kể chuyện từng đi giao báo lúc rạng sáng
Tim Cook kể chuyện từng đi giao báo lúc rạng sáng
[x]

Tháng 12 Đón Giáng Sinh, Chào Năm Mới Giá Giảm Sâu, Quà Tới Tấp

Zalo
Messenger
Chat ngay
Gọi ngay
Bản đồ
Fanpage
0
Nhấn vào đây để bình luận.x