iPadOS 17 sẽ trông như thế nào nếu có sự xuất hiện của những tính năng này?

iPadOS 17 sẽ trông như thế nào nếu có sự xuất hiện của những tính năng này?

iPadOS 17 sẽ trông như thế nào nếu có sự xuất hiện của những tính năng này
iPadOS 17 sẽ trông như thế nào nếu có sự xuất hiện của những tính năng này? (Ảnh: 9to5Mac)

Apple đã phát hành iPadOS 16 vào cuối tháng 10/2022 với các tính năng được mong đợi từ lâu như Stage Manager, hỗ trợ màn hình ngoài, ứng dụng thời tiết mới,… Vậy Apple có thể sẽ cập nhật những tính năng nào mới cho những chiếc iPad này? Parker Ortolani đã tạo ra một phiên bản iPadOS 17 concept, tập trung vào sự đơn giản giúp người dùng hình dung những gì Apple có thể làm sắp tới.

Apple đã cung cấp rất nhiều tính năng mới cho iPadOS 16. Với sự mong đợi từ lâu, cuối cùng Apple cũng đã cung cấp tính năng cửa sổ nổi và hỗ trợ màn hình ngoài. Nhưng với sự nâng cấp này, một số người dùng cho biết họ vẫn chưa có được trải nghiệm học tập thật sự, chính vì thế, iPadOS 17 sẽ hỗ trợ những tính năng nói trên được hoàn thiện hơn.

Cải tiến tính năng Stage Manager
Cải tiến tính năng Stage Manager (Ảnh: 9to5Mac)

Stage Manager được cải tiến

Stage Manager là tính năng cho phép người dùng mở tối đa 4 cửa sổ cùng lúc trên màn hình. Với bản cập nhật concept của Parker Ortolani, Stage Manager sẽ không thể thay đổi kích thước vô hạn được nữa. Vẫn sẽ có lưới ứng dụng và kệ ứng dụng. Parker đã mang đến một số cải tiến chất lượng cho Stage Manager.

Stage Manager sẽ thân thiện với người dùng

Stage Manager sẽ có giao diện thân thiện hơn
Stage Manager sẽ có giao diện thân thiện hơn (Ảnh: 9to5Mac)

Parker đã hình dung ra một trải nghiệm kết hợp chế độ split view và Stage Manager. Ý tưởng là tạo ra bố cục lưới toàn màn hình trong khi vẫn có thể mở nhiều hơn hai ứng dụng và có thể thay đổi kích thước. Parker cũng đưa ra một số tính năng mới như Tidy Stages, chế độ Focus và Mission Control cho phép bạn quản lý tất cả ứng dụng của mình.

Mission Control sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho iPadOS. Ý tưởng là có thể xem nhanh và đầy đủ tất cả ứng dụng đang mở của bạn. Stage Manager là một tính năng tuyệt vời cho iPadOS, nhưng hiện tại một số người dùng đang cảm thấy khó sử dụng.

Màn hình khoá được thiết kế lại

Màn hình khoá được cập nhật trên iPadOS 17 concept
Màn hình khoá được cập nhật trên iPadOS 17 concept (Ảnh: 9to5Mac)

Màn hình khoá là một trong những tính năng đang bị lãng quên. Hiện tại màn hình khoá trên iPad đang gây nhàm chán bởi lẽ chúng không có chức năng gì. Apple thậm chí đã loại bỏ chế độ xem ngày hôm nay.

Parker đã thiết kế lại bố cục màn hình khoá. Đưa chế độ xem ngày quay trở lại, thêm các tiện ích mới vào màn hình khoá, cho phép tuỳ chỉnh như iOS 16 và có cả tính năng Live Activities.

Màn hình chính được tối ưu hơn

Màn hình chính được tối ưu hơn trong phiên bản iPadOS 17 concept
Màn hình chính được tối ưu hơn trong phiên bản iPadOS 17 concept (Ảnh: 9to5Mac)

Theo 9to5Mac, màn hình chính trên iPad nhiều năm qua đã trở nên “tụt hậu”. Apple có thể mở rộng các chức năng của iPadOS 17 và mang lại cho người dùng cảm giác giống với máy tính để bàn hơn. Người dùng muốn có 1 tệp mới làm việc gần đây có thể truy cập dễ dàng từ màn hình chính.

Menu ngữ cảnh mới cũng là một sự nâng cấp cần thiết. Có thể mở 1 tab mới, mở chế độ split view hoặc mở một cửa sổ từ màn hình chính bằng cách nhấn và giữ ứng dụng trên thanh công cụ là những tính năng mà nhiều người mong chờ.

Tính năng mới cho Apple Pencil

Tính năng Apple Pencil Dial sẽ giúp người dùng chỉnh sửa ảnh và tài liệu nhanh hơn
Tính năng Apple Pencil Dial sẽ giúp người dùng chỉnh sửa ảnh và tài liệu nhanh hơn (Ảnh: 9to5Mac)

Parker đã mô tả một tính năng mới cho Apple Pencil giống với tính năng của bút S-Pen đó là Dial. Parker đã tuyên bố rằng, Dòng iPad Pro sẽ hỗ trợ Apple Pencil Dial. Khi bạn nhấn giữ Apple Pencil trên 1 số thành phần của ứng dụng, bút sẽ hiển thị các phím tắt và truy cập nhanh vào công cụ. Điều này cho phép người dùng sửa tài liệu nhanh và hiệu quả hơn.

Đây sẽ là một bước tiến của tính năng Hover. Nhưng nhiều người có thể không tận dụng hết được những tính năng này. Vì vậy, việc thêm các phím tắt phù hợp với ngữ cảnh ứng dụng là 1 tính năng vô cùng tuyệt vời.

iPadOS 16 đã có những tính năng rất tuyệt vời nhưng vẫn cần nhiều sự cải thiện
iPadOS 16 đã có những tính năng rất tuyệt vời nhưng vẫn cần nhiều sự cải thiện

Tóm lại, iPadOS 16 đã mang đến những tính năng mới vô cùng hữu ích nhưng vẫn còn rất nhiều chỗ cần cải thiện. Các tính năng như Stage Manager, hỗ trợ màn hình ngoài, Freedom là những sự bổ sung tuyệt vời và cũng cần được tinh chỉnh giúp mọi người sử dụng dễ dàng hơn. Việc thêm các tính năng quen thuộc của iOS lên trên iPadOS sẽ giúp khách hàng chuyển đổi sang iPad được dễ dàng hơn.

Bạn mong đợi điều gì trên iPadOS 17 sắp tới?

Qua ngay TechOne để tìm hiểu những mẫu iPad với giá cực ưu đãi nhất nhé!

0 0 Những bình chọn
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

ĐẶT TRƯỚC SAMSUNG ZFOLD 6 - ZFLIP 6
Apple ra bản thử nghiệm iOS 18 đầu tiên
Apple ra bản thử nghiệm iOS 18 đầu tiên
Cách gửi bản sao ghi chú iPhone chỉ trong vòng một nốt nhạc, bạn xem ngay nhé
Ngày giữa tháng - Gì cũng rẻ Quà tới 585.000 VND
Cận cảnh Galaxy Z Flip6: Lần đầu tiên có pin 4.000mAh, RAM 12GB tiêu chuẩn, camera 50MP, viền nhám, loạt tính năng Galaxy AI mới
Cận cảnh Galaxy Z Flip6: Lần đầu tiên có pin 4.000mAh, RAM 12GB tiêu chuẩn, camera 50MP, viền nhám, loạt tính năng Galaxy AI mới
Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu
Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em
Apple thêm chiếc iPhone đình đám một thời và AirPods 1 vào danh sách 'đồ cổ' của hãng
Apple thêm chiếc iPhone đình đám một thời và AirPods 1 vào danh sách 'đồ cổ' của hãng
Siêu sale 7/7 - Mua điện thoại nhận quà 777.000 VND
iPhone 16 Pro sẽ dùng màn hình 'xịn nhất' của Samsung
iPhone 16 Pro sẽ dùng màn hình 'xịn nhất' của Samsung
MacBook Air M1 chính là chiếc MacBook giá rẻ cho các bạn học sinh - sinh viên
MacBook Air M1 chính là chiếc MacBook giá rẻ cho các bạn học sinh - sinh viên

Mùa Hè Sôi Động Mua điện thoại trúng Airpods -iPhone

Zalo
Messenger
Chat ngay
Gọi ngay
Bản đồ
Fanpage
0
Nhấn vào đây để bình luận.x