Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Apple ra mắt sản phẩm dưới dạng các thông cáo báo chí. Vào tháng 12/2020, Apple cũng đã giới thiệu mẫu tai nghe AirPods Max với hình thức tương tự.

Dưới đây là những sản phẩm Apple trình làng trong đêm ngày 18/10.

iPad Pro M2 – Chỉ đổi vi xử lý, tất cả giữ nguyên

Vẫn đúng với những đồn đoán trước đó, dòng iPad Pro hoàn toàn mới đã được ra mắt và Apple lại một lần nữa trang bị cho máy tính bảng này bộ xử lý Apple Silicon M2 mới nhất của hãng. Đây là bộ xử lý được Apple tích hợp trên 2 mẫu MacBook vừa ra mắt hồi đầu, đây sẽ là bảo chứng cho sức mạnh ngang tầm các mẫu laptop của bộ đôi iPad Pro mới.

Apple âm thầm ra mắt hàng loạt sản phẩm ngay trong đêm
iPad Pro M2 không có quá nhiều điểm khác biệt so với thế hệ tiền nhiẹm

Về mặt thiết kế, iPad Pro M2 cũng sở hữu 2 tùy chọn kích thước màn hình là 11 và 12,9 inch với không một khác biệt nào về ngoại hình. Máy vẫn có một cổng smart connector để kết nối bàn phím không dây và phần nam châm ở cạnh máy để đính bút cảm ứng Apple Pencil. Điểm phân biệt giữa 2 phiên bản này là tùy chọn nhỏ hơn sẽ chỉ được trang bị tấm nền Liquid Retina thông thường. Trong khi phiên bản 12,9 inch thì sở hữu tấm nền mini-LED cho khả năng hiển thị và tái tạo màu sắc vượt trội hơn.

Apple âm thầm ra mắt hàng loạt sản phẩm ngay trong đêm
Phiên bản 12,9 inch được trang bị màn hình mini-LED cho khả năng hiển thị tốt hơn đáng kể

Cụm camera ở mặt sau vẫn sở hữu 2 camera và một cảm biến LiDAR. Trong đó, camera chính góc rộng vẫn sở hữu cảm biến 12MP và camera siêu rộng 10MP. Còn camera trước có độ phân giải 12MP với góc nhìn rộng và có hỗ trợ tính năng Center Stage giúp người dùng luôn ở trung tâm khung hình khi gọi video call.

Bộ đôi iPad Pro M2 sẽ có 2 tùy chọn màu sắc là Bạc (Silver) và Xám Không gian (Space Gray), giá bán khởi điểm từ 799 USD cho phiên bản 11 inch tiêu chuẩn với kết nối Wi-Fi và bộ nhớ 128GB. Phiên bản 12,9 inch với màn hình mini-LED sẽ có giá bán từ 1.099 USD.

iPad 10,9 inch (thế hệ thứ 10) – Lột xác hoàn toàn với 4. tùy chọn màu sắc

Mẫu iPad tiêu chuẩn với thiết kế hoàn toàn mới cuối cùng đã lộ diện. Mẫu máy tính bảng giá rẻ của Apple cuối cùng cũng đã sở hữu một thiết kế hoàn toàn mới, vốn đã được đồn đoán từ năm 2021.

Apple âm thầm ra mắt hàng loạt sản phẩm ngay trong đêm
iPad 10,9 inch hoàn toàn mới với 4 tùy chọn màu sắc

Chiếc iPad mới sẽ sở hữu màn hình 10,9 inch, lớn hơn một chút so với người tiền nhiệm và giờ đây đã có 4 cạnh đều nhau. Thiết kế mới với cạnh vuông, khá giống iPad Pro, tuy nhiên được bán ra với 4 tùy chọn màu sắc. Do màn hình mới, cảm biến vân tay Touch ID đã được dời về tích hợp vào phím nguồn như các mẫu iPad Air và iPad mini hiện tại.

Về cấu hình, iPad 10,9 inch mới được trang bị con chip A14 Bionic tương tự như trên các mẫu iPhone 12, hiện vẫn cho ra một hiệu năng rất tốt ở thời điểm hiện tại và khả năng cao là bỏ xa các đối thủ trong phân khúc.

Apple âm thầm ra mắt hàng loạt sản phẩm ngay trong đêm

Máy cũng được trang bị 2 camera được nâng cấp, ở mặt sau là camera góc rộng 12MP cho khả năng quay video 4k. Camera trước 12MP thì cho góc nhìn rộng hơn, được đặt trên cạnh ngang và cũng được hỗ trợ tính năng Center Stage giống trên bộ đôi iPad Pro.

Mẫu iPad mới cũng được trang bị đầy đủ các loại kết nối hiện đại nhất như cổng sạc USB Type C, Wi-Fi 6 và 5G.

iPad 10,9 inch hoàn toàn mới sẽ chính thức lên kệ vào ngày 26/10 tới với mức giá từ 449 USD (khoảng 10,9 triệu đồng).