iPhone 14 Pro Max cháy hàng sau khi chính thức mở bán

Do nguồn hàng iPhone 14 hạn chế, các đại lý chỉ ưu tiên khách hàng đặt trước trong đợt đầu mở bán.

iPhone 14 Pro Max là sản phẩm nhận được sự quan tâm lớn của người dùng nên sẽ gặp tình trạng khan hàng trong đợt bán đầu tiên. Ảnh: Phương Lâm.

Từ 0h ngày 14/10, các đại lý ủy quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam đã chính thức mở bán iPhone 14. Tuy nhiên, với sự quan tâm lớn của người dùng dành cho thế hệ điện thoại mới của Táo khuyết, bộ đôi iPhone 14 Pro có thể sẽ gặp tình trạng cháy hàng, không đủ máy bán ở một số mẫu máy, đặc biệt là với màu tím mới.

Chia sẻ về lượng hàng iPhone chính hãng trong đợt đầu mở bán, các chuỗi AAR cho biết số máy Apple cung ứng đợt đầu còn hạn chế trong khi lượng người quan tâm liên tục tăng nhanh. Nhưng lượng hàng sẽ ổn định hơn vào đợt 2.

Trước đó, từ khuya ngày 13/10, hàng nghìn khách hàng đã có mặt tại các chuỗi bán lẻ trên toàn quốc để nhận iPhone 14.

Đại diện một số hệ thống bán lẻ khác cũng chia sẻ các con số cho thấy hàng chục nghìn lượt đặt trước, chủ yếu dành cho 2 phiên bản iPhone 14 Pro và Pro Max. Với số lượng được phân bổ, một số đại lý còn không đủ máy trả cho khách đã đặt trước.

Chia sẻ với Zing, đại diện một hệ thống cho biết có thể tới cuối tháng 11, bộ đôi iPhone 14 Pro và Pro Max mới đủ hàng để khách có thể tới lấy mà không cần đặt trước. Trong khi đó, hai mẫu 14 và 14 Plus hiện đã sẵn hàng tại các đại lý.

Hàng nghìn người dùng xếp hàng, đợi mua iPhone 14 từ sớm tại các cửa hàng TechOne.

Không chỉ tại Việt Nam, nhiều quốc gia khác cũng phải đối diện với tình trạng khan hàng iPhone 14 Pro Max trong những ngày đầu mở bán. Ở Ấn Độ, iPhone 14 series được mở bán từ ngày 16/9 nhưng số lượng bán ra trong đợt đầu vẫn bị giới hạn ở một số đại lý.

Sau 3 ngày mở bán, chỉ còn mẫu iPhone 14 bản 128 GB còn hàng trên các trang thương mại điện tử. Trên sàn thương mại điện tử Flipkart, 3 mẫu iPhone 14 Pro 128 GB, 256 GB và 1 TB đều hết hàng. Còn ở Amazon, chỉ có 128 GB là phiên bản duy nhất còn hàng nhưng cũng chỉ có máy màu trắng.

Trong khi đó, các nhà bán lẻ online lại hoàn toàn cháy hàng, không đủ cung cấp cho khách. Website chính thức của Apple tại Ấn Độ cho biết iPhone 14 Pro/Pro Max sẽ mất khoảng một tháng để đến tay người dùng.

Còn ở Mỹ, vào ngày chính thức mở bán, hàng dài khách hàng đã đứng trước các cửa hàng Apple Store để trên tay iPhone 14 sớm nhất. Nhưng vì hạn chế lượng iPhone có sẵn nên nhân viên cho biết họ chỉ trả máy với những người có đặt trước, không nhận khách vãng lai. Do đó, nhiều người dùng đã phải phải đợi 35 hoặc 42 ngày để nhận được iPhone 14 Pro và 14 Pro Max.

Apple đã yêu cầu Foxconn, đối tác sản xuất iPhone, chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone 14 thường sang cho dòng Pro, nguồn tin của MacRumors cho biết. Động thái này nhằm giải quyết tình trạng lượng đặt trước của iPhone 14 Pro/Pro Max chiếm ưu thế lớn.

iPhone 14 series đang được mở bán tại TechOne từ ngày 14/10 với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Qua ngay TechOne để sở hữu cho mình một chiếc iPhone 14 series sớm nhất nhé.

0 0 Những bình chọn
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

ĐẶT TRƯỚC SAMSUNG ZFOLD 6 - ZFLIP 6
Apple ra bản thử nghiệm iOS 18 đầu tiên
Apple ra bản thử nghiệm iOS 18 đầu tiên
Cách gửi bản sao ghi chú iPhone chỉ trong vòng một nốt nhạc, bạn xem ngay nhé
Ngày giữa tháng - Gì cũng rẻ Quà tới 585.000 VND
Cận cảnh Galaxy Z Flip6: Lần đầu tiên có pin 4.000mAh, RAM 12GB tiêu chuẩn, camera 50MP, viền nhám, loạt tính năng Galaxy AI mới
Cận cảnh Galaxy Z Flip6: Lần đầu tiên có pin 4.000mAh, RAM 12GB tiêu chuẩn, camera 50MP, viền nhám, loạt tính năng Galaxy AI mới
Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu
Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em
Apple thêm chiếc iPhone đình đám một thời và AirPods 1 vào danh sách 'đồ cổ' của hãng
Apple thêm chiếc iPhone đình đám một thời và AirPods 1 vào danh sách 'đồ cổ' của hãng
Siêu sale 7/7 - Mua điện thoại nhận quà 777.000 VND
iPhone 16 Pro sẽ dùng màn hình 'xịn nhất' của Samsung
iPhone 16 Pro sẽ dùng màn hình 'xịn nhất' của Samsung
MacBook Air M1 chính là chiếc MacBook giá rẻ cho các bạn học sinh - sinh viên
MacBook Air M1 chính là chiếc MacBook giá rẻ cho các bạn học sinh - sinh viên

Mùa Hè Sôi Động Mua điện thoại trúng Airpods -iPhone

Zalo
Messenger
Chat ngay
Gọi ngay
Bản đồ
Fanpage
0
Nhấn vào đây để bình luận.x