Hàng triệu chiếc iPhone vừa trở thành “đồ cổ”

Hàng triệu chiếc iPhone vừa trở thành “đồ cổ”

(Tổ Quốc) – Apple xác nhận đưa iPhone 6 vào danh sách đồ cổ, đồng nghĩa với việc những chiếc iPhone thế hệ này chỉ còn được cập nhật phần mềm và sửa chữa linh kiện trong một khoảng thời gian ngắn nữa.

Được biết đến như thế hệ iPhone đầu tiên trang bị màn hình lớn, bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus mở ra “siêu chu kỳ” cho Apple khi vượt doanh số 100 triệu chiếc trên toàn cầu.

Đây cũng là thế hệ iPhone đánh dấu năm đầu tiên Apple cung cấp iPhone dưới nhiều tùy chọn kích thước khác nhau. Thành công của bộ đôi đã khiến “Táo khuyết” tiếp tục chiến lược trong những năm tiếp theo của mình.

Hàng triệu chiếc iPhone vừa trở thành "đồ cổ" - Ảnh 1.

Apple xác nhận đưa iPhone 6 vào danh sách đồ cổ. Theo “Táo khuyết”, một sản phẩm bị xem là đồ cổ khi dừng phân phối trên 5 năm, dưới 7 năm (Ảnh: NATE LANXON / Wired)

Dù bị ngừng sản xuất cách đây vài năm, thế hệ iPhone này vẫn nhận được cập nhật bảo mật và hỗ trợ kỹ thuật từ Apple. Tuy nhiên, điều đó sẽ không còn lâu nữa sau khi Apple đưa thiết bị vào danh sách “đồ cổ”.

Trên website hỗ trợ, Apple xác nhận đưa iPhone 6 vào danh sách đồ cổ. Theo định nghĩa của hãng, một sản phẩm bị xem là đồ cổ khi dừng phân phối trên 5 năm, dưới 7 năm.

Hãng vẫn cung cấp dịch vụ sửa chữa và linh kiện cho các sản phẩm đồ cổ trong tối đa 7 năm sau khi sản phẩm chính thức bị dừng phân phối, nhưng dịch vụ này sẽ còn phụ thuộc vào linh kiện phần cứng có sẵn.

Sau khi một sản phẩm dừng phân phối trên 7 năm, Apple sẽ xếp nó vào sản phẩm lỗi thời, không nhận được các dịch vụ phần cứng nữa, đồng thời ngưng cung cấp linh kiện thay thế cho các bên thứ 3.

Hàng triệu chiếc iPhone vừa trở thành "đồ cổ" - Ảnh 2.

Trước đó, iPhone 6 Plus đã được xếp vào danh sách đồ cổ của Apple trước iPhone 6 (Ảnh: Sarah Tew/CNET)

Đầu năm nay, iPhone 6 Plus đã được xếp vào danh sách đồ cổ của Apple trước iPhone 6. Đó là vì Apple tiếp tục bán iPhone 6 màn hình 4,7 inch tại một số khu vực lâu hơn so với iPhone 6 Plus.

Bộ đôi iPhone 6, 6 Plus được Apple giới thiệu vào tháng 9/2014 và ngừng sản xuất năm 2019. Apple đã ngừng hỗ trợ các bản cập nhật phần mềm cho iPhone 6 và 6 Plus vào năm 2019 sau khi ra mắt iOS 13. Tuy nhiên, hãng vẫn phát hành các bản vá cho thiết bị chạy iOS 12, bao gồm cả iPhone 5s.

iPhone 6 được trang bị màn hình Retina HD, camera sau 8MP, chip A8 64 bit và RAM 1GB. iPhone 6 Plus sở hữu phần cứng tương đồng, nhưng có màn hình Full HD và camera với tính năng chống rung quang học lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone. Đây cũng là những chiếc iPhone đầu tiên có NFC và Apple Pay.

5 1 Bình chọn
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Lý do Apple nhắm đến thị trường Việt Nam
Lý do Apple nhắm đến thị trường Việt Nam
iPhone 16 sẽ kế thừa lại thiết kế nhận diện 'thương hiệu' này của iPhone 12
iPhone, iPad sắp có giao diện cho người lớn tuổi
iPhone, iPad sắp có giao diện cho người lớn tuổi
ChatGPT lần đầu có ứng dụng trên iPhone
Thời Tiết Nắng Nóng- Free Ship 0đ
Apple ra mắt tai nghe Beats Studio Buds + với nhiều cải tiến, có phiên bản trong suốt
Apple ra mắt tai nghe Beats Studio Buds + với nhiều cải tiến, có phiên bản trong suốt
Không chỉ iPhone 15 Pro, iPhone 15 và iPhone 15 Plus cũng sẽ có trang bị này
Không chỉ iPhone 15 Pro, iPhone 15 và iPhone 15 Plus cũng sẽ có trang bị này
Ngày Giữa Tháng - Gì Cũng Rẻ Free Ship 0đ
Apple Watch Series 9 được trang bị vi xử lý ngang iPhone 13
Apple mang Final Cut Pro lên iPad
Apple mang Final Cut Pro lên iPad
[x]

Thời Tiết Nắng Nóng- Free Ship 0đ

Zalo
Messenger
Chat ngay
Gọi ngay
Bản đồ
Fanpage
0
Nhấn vào đây để bình luận.x