Trang chủ » iPhone cũ vẫn rất hút khách tại Việt Nam

iPhone cũ vẫn rất hút khách tại Việt Nam

09/04/2019 173 lượt xem

Theo số liệu từ Google, Việt Nam hiện dẫn đầu các bảng xếp hạng truy vấn tìm kiếm liên quan đến iPhone các phiên bản ra mắt những năm trước.

iPhone, bảng xếp hạng, từ khóa, tìm kiếm, chỉ số

iPhone, bảng xếp hạng, từ khóa, tìm kiếm, chỉ số

Khảo sát trên Google Trends, dịch vụ hiển thị xu hướng tìm kiếm của Google, cho thấy người Việt Nam quan tâm đến iPhone nhiều hơn cả những quốc gia có dân số đông và phát triển như Anh, Mỹ. Không chỉ "vô địch" về số lượng truy vấn liên quan đến từ khóa "iPhone", người dùng tại Việt Nam cũng quan tâm nhiều nhất đến iPhone 4, iPhone 3GS và iPhone 3. Đây cũng là điều dễ hiểu khi mà các dòng iPhone vẫn được bán tại Việt Nam khá nhiều nhờ mức giá "mềm". Không chỉ Việt Nam mà người dân ở các quốc gia phát triển như Hôn-đu-rát hay Nicaragua cũng rất quan tâm tới các mẫu iPhone cũ vì giá thành phù hợp với mức chi tiêu. 

Ngoài Việt Nam thì thị trường các nước phát triển cũng rất quan tâm đến các mẫu iPhone cũ.

Xét lượng truy vấn theo thành phố, lượng tìm kiếm từ khóa "iPhone" tại TP.HCM cũng trội hơn so với Hà Nội. Dẫn đầu danh sách này là Minato – khu trung tâm công nghệ cao của Tokyo, Nhật Bản. Tuy xếp sau Minato, nhưng nhờ có đến 2 đại diện là Hà Nội và TP HCM, tổng lượng truy vấn từ khóa "iPhone" đến từ Việt Nam vẫn lớn hơn Nhật Bản.

iPhone, bảng xếp hạng, từ khóa, tìm kiếm, chỉ số

Những bảng xếp hạng trên được tổng hợp từ dữ liệu trong 12 tháng tính từ tháng 10/2012 đến tháng 10/2013. Theo đó, Việt Nam hiện là quốc gia tìm kiếm từ khóa "iPhone", "iPhone 3", "iPhone 3GS" và "iPhone 4" nhiều nhất trên thế giới.

Với các từ khóa "iPhone 5S" và "iPhone 5C", các quốc gia như Mỹ, Singapore, Anh,… đang dẫn đầu vì các nước này là những thị trường đầu tiên bán ra iPhone thế hệ mới. Tuy vậy, những chỉ số đo lường trên vẫn có thể thay đổi theo thời gian.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x