Lượt tải ứng dụng thời tiết tăng vọt trước bão Noru

Ứng dụng Windy vươn lên đứng thứ hai trong số các app tải nhiều tại Việt Nam, trong bối cảnh người dùng muốn theo dõi tình hình bão Noru.

“Mọi người tải app này để theo dõi Noru nhé”, thành viên Đỗ Nhân đăng trên một nhóm của cộng đồng người dân tại miền Trung. Bài viết thu hút hàng trăm lượt tương tác sau một ngày. Nhiều người sau đó chia sẻ hình ảnh cho thấy họ tải về ứng dụng này, mục đích chính là theo dõi các diễn biến từ Noru – cơn bão được nhận định có thể là mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây.

Windy.com vươn lên top tải nhiều trên các kho ứng dụng. Ảnh: Lưu Quý

Windy.com vươn lên top tải nhiều trên các kho ứng dụng. Ảnh: Lưu Quý

Theo xếp hạng trên App Store cho người dùng iPhone, Windy.com bất ngờ trở thành ứng dụng được tải về nhiều thứ hai tại Việt Nam, chỉ sau TikTok. Trên Android, đây cũng là ứng dụng thời tiết được tải về nhiều nhất. Trước đây, danh sách các ứng dụng miễn phí được tải nhiều trên iOS và Android hầu hết thuộc về các ứng dụng mạng xã hội, thương mại điện tử.

Thống kê trên Google Trends cũng thể hiện các từ khóa như “Windy”, “cách xem dự báo thời tiết trên windy”, “windy noru” được tra cứu nhiều trong hai ngày gần đây. Trong đó Quảng Ngãi, Quảng Nam, Phú Yên là những tỉnh thành tìm kiếm nhiều nhất.

“Tôi hiện không ở miền Trung, nhưng cũng tải ứng dụng này về để theo dõi tình hình bão, nhằm cảnh báo đến người nhà ở xa”, Nghiêm Thu, quê ở Bình Định đang làm việc tại Hà Nội, cho biết. Theo Thu, điểm tiện dụng của ứng dụng là có thể theo dõi cả dưới dạng hình ảnh vệ tinh và hình mô phỏng hướng gió, giúp cô dễ dàng hình dung về tình hình hơn. Ngoài ra, một số khu vực trên Windy tích hợp cả hình ảnh trực tiếp từ camera, nhưng số lượng này không nhiều.

Giao diện ứng dụng Windy.com. Ảnh: Lưu Quý

Giao diện ứng dụng Windy.com. Ảnh: Lưu Quý

Windy là một trong những công cụ theo dõi thời tiết phổ biến trên thế giới, có mặt trên smartphone và trình duyệt web. Ứng dụng cho phép theo dõi một số thông tin về thời tiết như nhiệt độ, hướng gió, với thông tin được hiển thị trực quan, cập nhật nhanh, có thể xem lại hoặc xem trước dự báo. Theo đơn vị phát triển ứng dụng, dữ liệu của Windy được lấy từ Hệ thống dự báo thời tiết toàn cầu GFS, Trung tâm dự báo thời tiết châu Âu ECMWF, cùng một số hệ thống dự báo như ICON.

Ngoài Windy, người dùng có thể theo dõi thời tiết qua hệ thống của Trung tâm giám sát thiên tai Việt Nam tại địa chỉ http://vndms.dmc.gov.vn/. Website này hiển thị trực quan các thông tin về thời tiết Việt Nam tương tự Windy, đồng thời có thêm thông tin dự báo về hướng di chuyển, khu vực chịu ảnh hưởng của bão.

Lưu Quý

0 0 Những bình chọn
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Đây là
Đây là "The Boring Phone": Chiếc điện thoại buồn tẻ nhất thế giới của Heineken mà bạn sẽ không thể mua được
Chip Apple M4 tập trung vào tính năng AI
Chip Apple M4 tập trung vào tính năng AI
iPhone 16 Plus dự kiến có 7 màu
iPhone 16 Plus dự kiến có 7 màu
Apple TV có thể tích hợp camera
Apple TV có thể tích hợp camera
Ngày giữa tháng - Gì cũng rẻ Free Ship 0 đ
Ngày giữa tháng - Gì cũng rẻ Free Ship 0 đ
Tháng 4 - Sale to Mừng tết độc lập Nhận Quà tới 1.975.000
Khi nào iPad mini và iPad giá rẻ mới sẽ ra mắt?
Toàn bộ thiết kế iPhone 16 dựng từ ảnh rò rỉ
Toàn bộ thiết kế iPhone 16 dựng từ ảnh rò rỉ
Chờ đợi gì ở iOS 18
Chờ đợi gì ở iOS 18
Apple công bố hệ thống AI vượt trội hơn cả ChatGPT
Apple công bố hệ thống AI vượt trội hơn cả ChatGPT

Tháng 4 – Sale to Mừng tết độc lập Nhận Quà tới 1.975.000

Zalo
Messenger
Chat ngay
Gọi ngay
Bản đồ
Fanpage
0
Nhấn vào đây để bình luận.x