Trang chủ » iOS 16 đang được người dùng đón nhận với tỷ lệ cài đặt vượt xa iOS 15

iOS 16 đang được người dùng đón nhận với tỷ lệ cài đặt vượt xa iOS 15

15/09/2022 46 lượt xem

iOS 16 đang được người dùng đón nhận

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi công ty phân tích Mixpanel, iOS 16 đã được cài đặt trên 11.6% iPhone hai ngày sau khi ra mắt. Bản cập nhật ‌iOS 16‌ chính thức đã được phát hành vào sáng thứ hai và dữ liệu của trang web được cập nhật đúng hai ngày sau (vào 0h sáng thứ Tư).

Khi iOS 15 được phát hành vào năm ngoái, hệ điều hành này chỉ được cài đặt trên 8.5% thiết bị sau hai ngày, có nghĩa là mọi người đang nâng cấp lên ‌iOS 16‌ với tốc độ nhanh hơn trong năm nay.

iOS 16 đang được người dùng đón nhận
Tỷ lệ cài đặt iOS 16 sau 2 ngày vượt qua iOS 15 (Ảnh: Mixpanel)

‌iOS 16‌ có lẽ là một bản cập nhật hấp dẫn hơn vì những thay đổi trực quan mà hệ điều hành này mang lại, với các tùy chọn widget và tùy biến màn hình khóa theo ý thích. iOS 16 cũng đi kèm với các tính năng mà người dùng mong chờ như chỉnh sửa tin nhắn iMessage, hoàn tác gửi,…

iOS 16 đang được người dùng đón nhận
iOS 16 mang lại nhiều tính năng mới (Ảnh: ZDNet)

Vẫn còn một số tính năng của ‌iOS 16‌ chưa được tung ra như Thư viện ảnh được chia sẻ trên iCloud, hỗ trợ Matter và ứng dụng Freeform,… hay các emoji mới được ra mắt vào mua thu này. Vì vậy, có thể số lượt cài đặt sẽ tăng lên khi các tính năng này khả dụng.
Vào thời điểm hiện tại, Apple cũng đang cho phép người dùng tùy chọn ở lại iOS 15.7 thay vì cập nhật lên iOS 16. Trước đó với ‌iOS 15‌, Apple cũng cho phép người dùng ở lại iOS 14 và chọn không nâng cấp lên iOS 15, nhưng đã loại bỏ tùy chọn này bốn tháng sau khi phát hành iOS mới.

iOS 16 đang được người dùng đón nhận
Ảnh minh họa (Nguồn: 9to5Mac)

Dữ liệu từ Mixpanel cho thấy 78.41% người dùng đang sử dụng ‌iOS 15‌ và gần 10% có phiên bản iOS cũ hơn. Bản cập nhật ‌iOS 16‌ mới có sẵn trên ‌iPhone‌ 8 trở lên, với việc Apple bỏ hỗ trợ cho các kiểu iPhone‌ 6s và ‌iPhone‌ 7.
Cũng cần lưu ý là Mixpanel đo lường tỷ lệ cài đặt iOS mới dựa trên lượt truy cập vào các ứng dụng và trang web, nơi các chỉ số phân tích của công ty được sử dụng và đây không phải là dữ liệu chính thức từ Apple. Có thể Apple sẽ không cung cấp số lượng máy đã cài đặt iOS trong một thời gian, vì hãng đã không cập nhật thông tin về iOS 15 kể từ ngày 31/5.
Bạn đã nâng cấp iPhone lên hệ điều hành iOS 16 mới chưa?

0 0 Những bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
[x]

Zalo
Messenger
Chat ngay
Gọi ngay
Bản đồ
Fanpage
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x