Trang chủ » Tại sao bạn nên dùng Smartphone

Tại sao bạn nên dùng Smartphone

09/04/2019 288 lượt xem

Một số người cho rằng Feature phone (điện thoại thông thường) có thể giúp họ tiết giảm chi phí, dễ sử dụng hơn là smartphone nhưng thực tế thì ngược lại.

Đa phần ngừời sử dụng Feature phone chủ yếu vào mục đích nghe, gọi, nhắn tin hoặc có thể sử dụng nhiều hơn cho việc giải trí như chơi game, nghe nhạc hay chụp ảnh. Khảo sát của AIM Research tại các nước đang phát triển cho thấy, phần lớn người dùng sử dụng Feature phone vì chi phí sử dụng rẻ hay giá feature phone thấp hơn. Một số khác cho rằng nhận định smartphone thì quá phức tạp cho cuộc sống của họ. Một số khác lo ngại việc sở hữu smartphone có thể bị chú ý, đánh cắp hay không an toàn cho bản thân. Đó có thể là câu chuyện của 2 năm về trước nhưng ngày nay sự ra đời của smartphone giá bình dân có thể sẽ thay đổi suy nghĩ của nhiều người.

Có smartphone, bạn sẽ không lo bị lạc đường và có thể khám phá những cung đường đặc biệt.

Nhờ sự nâng cấp chất lượng và tốc độ chipset từ nhà sản xuất chip MediaTek hay công nghệ màn hình ngày càng rẻ hơn, giá một chiếc smartphone đa năng ngày nay không cao lắm so với một chiếc Feature phone chỉ có tính năng nghe gọi, nhắn tin thông thường hoặc hỗ trợ thêm tính năng nghe radio, mp3, Java và camera VGA???. Giá smartphone bình dân giao động từ 1.5 đến 3 triệu, giúp nhiều người có thể mua được những smarphone ưng ý. Nhưng điều quan trọng là các smartphone này có thể hỗ trợ người dùng nhiều hơn, thậm chí có thể giúp họ thay đổi những thói quen trong cuộc sống. Smartphone có thể giúp nhiều người nghe, gọi hay nhắn tin “miễn phí” qua các ứng dụng OTT (Viber, Zalo…). Nhiều người sử dụng các mạng xã hội để liên lạc với nhau cũng là cách giúp họ “miễn phí” chi phí liên lạc thay vì cách gọi điện hay nhắn tin thông thường. Hay việc đọc sách/báo cũng có thể giúp nhiều người tiết giảm chi phí mua báo/sách mà vẫn có thể đọc hàng trăm tờ báo qua các ứng dụng đọc báo hay lướt web. Hay thay vì phải mang thêm 1 chiếc máy ảnh thì ngày nay smartphone hoàn toàn có thể giúp bạn thực hiện những bộ ảnh với chất lượng khá ổn mà lại tức thời mà không phải mang theo nhiều thiết bị …

Smartphone bình dân như cũng có thể giúp bạn có nhiều trải nghiệm độc đáo.

Sử dụng smarphone đôi khi là an toàn hơn Feature phone. Nếu bạn bị mất một chiếc smartphone thì việc có thể lấy lại nó nhờ các ứng dụng chống trộm chắc chắn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với một chiếc Feature phone. Nếu bạn đang ở một nơi xa lạ và sử dụng một chiếc smartphone bạn dễ dàng có thể tìm đường, xác định vị trí hay nhờ cộng đồng hỗ trợ trực tuyến thay vì chỉ có tính năng nghe gọi. Việc sử dụng cũng dễ dàng hơn, bạn chỉ cần sử dụng 20 ứng dụng sẵn có ngay trên màn hình, việc này chắc chắn dễ dàng hơn việc bấm bàn phím trên Feature phone.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x