Trang chủ » Với tính năng này, Apple Watch có thể giúp bạn phát hiện cơn đau tim sớm

Với tính năng này, Apple Watch có thể giúp bạn phát hiện cơn đau tim sớm

17/08/2022 62 lượt xem

Apple Watch có thể là hệ thống phát hiện cơn đau tim sớm

Apple Watch được Apple trang bị nhiều tính năng sức khỏe như đo SpO2, điện tâm đồ,… Một bài báo nghiên cứu mới cho thấy Apple Watch có thể đóng vai trò như một hệ thống phát hiện sớm cơn đau tim, giúp đưa mọi người đến bệnh viện một cách sớm nhất.

Các nhà nghiên cứu tại Viện Tim mạch Texas đã xuất bản một bài báo mới trên Tạp chí Viện Tim mạch Texas, trình bày chi tiết về việc khám phá của họ về việc sử dụng tính năng đo điện tâm đồ (ECG) trên Apple Watch như một hệ thống phát hiện nhồi máu cơ tim sớm.

Apple Watch có thể là hệ thống phát hiện cơn đau tim sớm
Tính năng theo dõi điện tâm đồ trên Apple Watch (Ảnh: The Indian Express)

Thực hành y tế hiện nay yêu cầu ECG 12 đạo trình để chẩn đoán các cơn đau tim, còn được gọi là nhồi máu cơ tim (MI). Mặc dù ECG 12 đạo trình dựa trên nhiều nút gắn liền với phần thân, nhóm nghiên cứu lưu ý rằng Apple Watch có thể bắt chước chức năng đó.
Bằng cách đặt Apple Watch trên các bộ phận khác nhau của cơ thể, các nhà nghiên cứu cho biết ECG 12 đạo trình có thể được sử dụng để dự đoán liệu cơn đau tim có xảy ra hay không. Mục tiêu không phải là thay thế một điện tâm đồ 12 đạo trình tiêu chuẩn trong lâm sàng, mà là cung cấp khả năng phát hiện sớm để bệnh nhân có thể đến bệnh viện sớm hơn.

Apple Watch có thể là hệ thống phát hiện cơn đau tim sớm
Thử nghiệm của nhóm nghiên cứu (Ảnh: Texas Heart Institute)

Nhóm cũng lưu ý rằng nghiên cứu hiện tại về khả năng phát hiện cơn đau tim của Apple Watch còn khá hạn chế. Cần phải nghiên cứu thêm trước khi Apple Watch có thể được sử dụng như một hệ thống phát hiện sớm nhồi máu cơ tim một cách đáng tin cậy.
Trong tương lai, nhóm nghiên cứu tin rằng cần phải làm nhiều việc hơn để làm cho quy trình điện tâm đồ của Apple Watch “ít phức tạp hơn.” Đó là bởi vì việc sử dụng Apple Watch làm hệ thống phát hiện sớm sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc giáo dục người dùng làm như vậy.

Apple Watch có thể là hệ thống phát hiện cơn đau tim sớm
Ảnh minh họa (Nguồn ảnh: Apple)

Nếu không có nhận thức của người dùng, tính năng này sẽ không thể phát hiện cơn đau tim trong thời điểm quan trọng nhất. Đây cũng là thách thức lớn đối với nhóm nghiên cứu và có thể là Apple trong tương lai.
Bạn đã sử dụng tính năng đo điện tâm đồ trên Apple Watch chưa?
Bạn có thể tham khảo ngay các mẫu Apple Watch Series 7 với tính năng theo dõi điện tâm đồ đang được bán chính hãng tại TechOne với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

0 0 Những bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
[x]

Zalo
Messenger
Chat ngay
Gọi ngay
Bản đồ
Fanpage
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x