Apple bất ngờ giảm giá iPhone ở Trung Quốc

Đây là đợt giảm giá hiếm hoi của Táo khuyết tại các thị trường lớn ở giữa vòng đời sản phẩm.

Apple vừa đưa ra một chương trình giảm giá cho các dòng sản phẩm hãng đang kinh doanh tại Trung Quốc. Bloomberg xem đây là một động thái bất thường của Táo khuyết, bởi công ty hiếm khi thực hiện chương trình khuyến mãi cho iPhone ở thị trường tỷ dân.

Cụ thể, trong một thông báo trên website chính thức, Apple công bố chương trình ưu đãi trong 4 ngày, giảm trực tiếp vào giá bán cho nhiều mẫu iPhone và phụ kiện. Động thái này được đưa ra ở thời điểm công ty chuẩn bị cho sự ra mắt của loạt sản phẩm mới dịp cuối năm.

iPhone 13 series được giảm giá 600 NDT trong chương trình khuyến mãi ngắn ngày tại Trung Quốc. Ảnh: Getty.

Trong thông báo, Táo khuyết giảm 600 nhân dân tệ (khoảng 2 triệu đồng) cho 4 model thuộc iPhone 13 series, trong khoảng thời gian 29/7-1/8. Để đủ điều kiện nhận được ưu đãi, khách hàng Trung Quốc phải sử dụng một trong các hình thức thanh toán được quy định sẵn như Alipay, Huabei hoặc thẻ của một số ngân hàng nội địa.

Loạt sản phẩm khác cũng được khuyến mãi trong cùng khoảng thời gian là iPhone SE, iPhone 12, Apple Watch SE, AirPods Pro, AirPods 3. Các sản phẩm này có mức giảm 150-500 tệ (500.000-1,7 triệu đồng).

Việc giảm giá của Apple diễn ra ngay giai đoạn kinh tế Trung Quốc đang dần phục hồi sau các đợt đóng cửa dài ngày vì Covid-19 ở các trung tâm tài chính lớn, gồm Thượng Hải, Bắc Kinh. Quá trình này khiến doanh thu của các thương hiệu smartphone của nước này như Xiaomi, Oppo, Vivo bị ảnh hưởng.

Theo số liệu thống kê của Trung Quốc, Apple vượt qua đà đi xuống của thị trường khi đạt mức tăng trưởng mạnh vào tháng 6. Tuy nhiên, động thái giảm giá cho thấy họ có lượng hàng tồn kho lớn cần xử lý cho đến cuối năm.

Báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Canalys cho thấy lượng điện thoại thông minh xuất xưởng trên toàn cầu đã giảm 9% trong quý II. Nguyên nhân đến từ nhu cầu tiêu dùng giảm sút, cộng hưởng cùng lạm phát và các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng. Trong khi đó, các nhà sản xuất Trung Quốc gánh chịu hậu quả lớn hơn với mức giảm hai con số.

Giữ giá iPhone ở mức cố định là truyền thống được Apple duy trì qua nhiều thế hệ sản phẩm. Tuy nhiên, biến động lớn về kinh tế trong năm nay khiến Táo khuyết phải đưa ra nhiều quyết định bất thường. Hãng đã tăng giá iPhone tại Nhật Bản để phản ứng lại việc đồng Yen suy yếu so với USD.

Trước Trung Quốc, Apple cũng thực hiện việc giảm giá cho các dòng iPhone tại Việt Nam trong tháng 6. Cụ thể, các đại lý ủy quyền chính hãng của Táo khuyết đồng loạt điều chỉnh giá iPhone 11, 12 và 13 series. Mức giảm Zing ghi nhận ở khoảng 1-2 triệu đồng tùy sản phẩm.

Theo các nhà bán lẻ trong nước, việc liên tục giảm giá iPhone từ đầu năm là một động thái bất thường của Apple, nhằm đối mặt với sức mua yếu và giảm tồn kho, chuẩn bị cho sản phẩm mới.

0 0 Những bình chọn
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Rò rỉ mới nhất về camera trên iPhone 15, sẽ có cảm biến mới hiện đại hơn đến từ Sony?
Rò rỉ mới nhất về camera trên iPhone 15, sẽ có cảm biến mới hiện đại hơn đến từ Sony?
Việt Nam thuộc 10 nước nhiều smartphone kết nối 5G nhất
Nhanh tay chốt gọn iPhone 14 series 128GB đang giảm mê
Nhanh tay chốt gọn iPhone 14 series 128GB đang giảm mê
Hàng loạt iPhone ở quốc gia này bất ngờ bị thu giữ do không bán kèm bộ sạc
Hàng loạt iPhone ở quốc gia này bất ngờ bị thu giữ do không bán kèm bộ sạc
iPhone 11 | iPhone 12 | iPhone 13 | iPhone 14 giảm Black Friday, giá nào hợp với bạn?
TechOne Black Friday 2022 Xả máy vụ Thu Đông- Đọc giá là chốt!
Gọi tên 5 mẫu iPhone 5G đang giảm giá đậm nhất tháng 11
Hướng dẫn cách theo dõi tỷ số World Cup 2022 trên Live Activities cho iPhone
Hướng dẫn cách theo dõi tỷ số World Cup 2022 trên Live Activities cho iPhone
Vén màn bí mật, bật mí lý do Apple Watch S6 vẫn cực đáng mua sau 2 năm ra mắt!
iPhone 15 có thể quay về thiết kế của iPhone 5c
[x]

BLACK FRIDAY 2022

Zalo
Messenger
Chat ngay
Gọi ngay
Bản đồ
Fanpage
0
Nhấn vào đây để bình luận.x