Cặp iPhone 14 Pro và iPhone 15 Series sẽ có thay đổi then chốt này

Cặp iPhone 14 Pro và iPhone 15 Series sẽ có thay đổi then chốt này

iPhone 14 Pro và tất cả các mẫu iPhone 15 sẽ có thiết kế màn hình “đục lỗ” và “viên thuốc”.

Theo các tin đồn, Apple đang có kế hoạch thay đổi phần “tai thỏ” trên các mẫu iPhone 14 Pro để tạo ra thiết kế “đục lỗ” và “viên thuốc” gây tranh cãi. Mới đây, AppleInsider báo cáo, công ty có thể sẽ áp dụng thiết kế này cho tất cả các mẫu iPhone 15.

iPhone 15 Series sẽ có thiết kế mặt trước giống iPhone 14 Pro

Nhà phân tích uy tín Ross Young tại Display Supply Chain Consultants đã chứng thực những tin đồn về việc iPhone 14 Pro có thiết kế mới. Cụ thể, cặp iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max ​​sẽ có cả vết cắt “đục lỗ” và “viên thuốc” trong khi iPhone 14/ iPhone 14 Max sẽ tiếp tục sử dụng thiết kế “tai thỏ” nhỏ hơn, tương tự như iPhone 13.

Cặp iPhone 14 Pro và iPhone 15 Series sẽ có thay đổi then chốt này - 1

Mặt khác, nhà phân tích tin rằng thiết kế này sẽ được áp dụng cho tất cả các mẫu iPhone 15, dự kiến ​​ ra mắt vào năm 2023. Theo ông, “đây sẽ là một dạng màn hình khác, có thể nhận ra ngay lập tức của Apple. Thiết kế đục lỗ + viên thuốc rộng gần bằng phần tai thỏ nhưng chắc chắn sẽ tiết kiệm được một số pixel. ” Đối với các mẫu iPhone 15, thiết kế “đục lỗ” và “viên thuốc” có thể nhỏ hơn.

Chưa hết, Ross Young cũng đưa ra những dự báo khác về “Táo Khuyết” trong tương lai. Ông hy vọng “gã khổng lồ” công nghệ có trụ sở tại Cupertino có kế hoạch thay thế Face ID tiêu chuẩn bằng xác thực khuôn mặt dưới màn hình. Điều này có nghĩa tất cả các phần tử Face ID sẽ được đặt dưới màn hình, loại bỏ các vết cắt, giúp giữ thiết kế toàn màn hình và không làm người dùng mất tập trung vào trải nghiệm xem.

Cặp iPhone 14 Pro và iPhone 15 Series sẽ có thay đổi then chốt này - 3

Tuy nhiên, đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Theo nhà phân tích, điều này yêu cầu thiết kế lại bảng điều khiển cho Face ID để chúng có thể hoạt động với độ chính xác cao. Ông ước tính, khu vực quan trọng này sẽ thay thế catốt (cathode) Yb / MgAg thông thường ở phía trên của tấm nền OLED.

Để giải quyết vấn đề này, có nhiều phương pháp. Ông Young cho rằng cách tiếp cận ưa thích mà Apple đang xem xét là tạo khuôn mẫu cho các vật liệu catốt. Các lựa chọn khác bao gồm sử dụng cathode trong suốt hoặc khoan laser mặt sau. Hiện một nhà cung cấp đã đủ điều kiện sản xuất theo phương pháp này.

Cặp iPhone 14 Pro và iPhone 15 Series sẽ có thay đổi then chốt này - 4

Ảnh concept iPhone 14 Pro.

Mặc dù vậy, thiết kế màn hình iPhone mới sẽ chưa kịp cho iPhone 15 Series năm 2023. Hoặc có thể những thách thức về cách phối hợp giữa các nhóm cảm biến và màn hình gây ra khó khăn cho hãng.

Vì vậy, iPhone 14 Pro/ iPhone 14 Pro Max sẽ bắt đầu với vết cắt “đục lỗ” và “viên thuốc”. Giao diện mới này sẽ thay thế phần “tai thỏ” đặc trưng từ iPhone X năm 2017.

Năm sau, bộ đôi iPhone 15 Pro có thể sẽ sử dụng một ống kính zoom tiềm vọng. Những ống kính này sẽ đem lại những bức ảnh zoom chất lượng cao và rõ ràng hơn. Thêm vào đó, Apple cũng được cho là có kế hoạch loại bỏ khay SIM và chỉ sử dụng eSim cho iPhone 2023.

0 0 Những bình chọn
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Mở hộp bộ đôi MacBook Pro M3 mới: Có thêm màu đen cực đẹp, hiệu năng vô đối, giá chính hãng từ 39.29 triệu đồng
iPhone 16 sẽ nâng cấp micro để tăng trải nghiệm AI
iPhone 16 sẽ nâng cấp micro để tăng trải nghiệm AI
Google ra Gemini - mô hình AI 'mạnh hơn GPT-4'
Google ra Gemini - mô hình AI 'mạnh hơn GPT-4'
"Nhà Táo" vẫn không từ bỏ tham vọng này trên iPhone
3 iPhone
3 iPhone "đỉnh" một thời nay giá chỉ tầm 5-6 triệu
Vì sao Apple từ bỏ
Vì sao Apple từ bỏ "giấc mơ" modem 5G trên iPhone?
iPhone 15 lại ghi điểm mạnh với khả năng chụp ảnh chó - mèo
iPhone 15 lại ghi điểm mạnh với khả năng chụp ảnh chó - mèo
Tháng 12 Đón giáng sinh, Chào năm mới Giá giảm sâu, Quà tới tấp
Đầu tháng SALE TO, GIÁ TỐT KHỎI LO
Đầu tháng SALE TO, GIÁ TỐT KHỎI LO
Tim Cook kể chuyện từng đi giao báo lúc rạng sáng
Tim Cook kể chuyện từng đi giao báo lúc rạng sáng
[x]

Tháng 12 Đón Giáng Sinh, Chào Năm Mới Giá Giảm Sâu, Quà Tới Tấp

Zalo
Messenger
Chat ngay
Gọi ngay
Bản đồ
Fanpage
0
Nhấn vào đây để bình luận.x