Báo Nhật: Lần đầu tiên iPad được sản xuất tại Việt Nam

Báo Nhật: Lần đầu tiên iPad được sản xuất tại Việt Nam

Apple được cho là đang có kế hoạch chuyển một số hoạt động sản xuất iPad từ Trung Quốc sang Việt Nam do các chính sách phòng chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt của Trung Quốc trong thời gian qua.

Theo một báo cáo trên Nikkei Asia, Apple đã yêu cầu nhiều nhà cung cấp linh kiện tích trữ hàng tồn kho của họ để đáp ứng tình trạng thiếu hụt trong tương lai và các vấn đề về chuỗi cung ứng. Báo cáo cho biết: “iPad sẽ trở thành dòng sản phẩm chính thứ hai của Apple được sản xuất tại Việt Nam, sau dòng tai nghe AirPods”.

Báo Nhật: Lần đầu tiên iPad được sản xuất tại Việt Nam - 1

Báo cáo cho biết BYD (Trung Quốc), một trong những nhà lắp ráp iPad hàng đầu, đã giúp Apple xây dựng dây chuyền sản xuất tại Việt Nam, và công ty có thể sớm bắt đầu sản xuất một số lượng nhỏ iPad tại đây. Được biết, Apple đã xuất xưởng 58 triệu chiếc iPad vào năm ngoái.

Apple cũng đã yêu cầu các nhà cung cấp nhanh chóng tích trữ linh kiện để đảm bảo nguồn cung một số chip cho iPhone sắp tới. Điều này áp dụng không chỉ cho iPhone mà còn iPad, AirPods và MacBook. Mặc dù vậy, Apple vẫn chưa đưa ra bình luận đối với báo cáo.

Thông tin trên được đăng tải trong bối cảnh Thượng Hải đã bắt đầu mở cửa trở lại thành phố vào hôm 1/6, đồng thời khôi phục lại trật tự sản xuất và sinh hoạt bình thường, trên cơ sở ngăn chặn nguy cơ tổng thể của Covid-19. Theo các báo cáo, thành phố Thượng Hải đã kết thúc hoạt động phong tỏa trên toàn thành phố kéo dài hai tháng, cho phép 2,67 triệu doanh nghiệp hoạt động trở lại nhưng với tinh thần “thận trọng”.

Báo Nhật: Lần đầu tiên iPad được sản xuất tại Việt Nam - 3

CEO Tim Cook của Apple cho biết trong báo cáo thu nhập mới nhất của công ty rằng: “Chúng tôi đã ước tính có thể thiệt hại trong khoảng 4-8 tỷ USD do những hạn chế sản xuất, với những hạn chế chủ yếu tập trung xung quanh quá trình sản xuất ở Thượng Hải”. Trong khi đó, Giám đốc tài chính Apple, Luca Maestri, cho biết: “Sự gián đoạn liên quan đến Covid cũng đang có một số tác động đến nhu cầu của khách hàng ở Trung Quốc”.

Hơn một nửa trong số 200 nhà cung cấp chính của Apple có cơ sở ở Thượng Hải và các vùng lân cận. Chỉ riêng tại Thượng Hải, 31 công ty điều hành các cơ sở sản xuất cung cấp thành phần linh kiện cho Apple.

0 0 Những bình chọn
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Mở hộp bộ đôi MacBook Pro M3 mới: Có thêm màu đen cực đẹp, hiệu năng vô đối, giá chính hãng từ 39.29 triệu đồng
iPhone 16 sẽ nâng cấp micro để tăng trải nghiệm AI
iPhone 16 sẽ nâng cấp micro để tăng trải nghiệm AI
Google ra Gemini - mô hình AI 'mạnh hơn GPT-4'
Google ra Gemini - mô hình AI 'mạnh hơn GPT-4'
"Nhà Táo" vẫn không từ bỏ tham vọng này trên iPhone
3 iPhone
3 iPhone "đỉnh" một thời nay giá chỉ tầm 5-6 triệu
Vì sao Apple từ bỏ
Vì sao Apple từ bỏ "giấc mơ" modem 5G trên iPhone?
iPhone 15 lại ghi điểm mạnh với khả năng chụp ảnh chó - mèo
iPhone 15 lại ghi điểm mạnh với khả năng chụp ảnh chó - mèo
Tháng 12 Đón giáng sinh, Chào năm mới Giá giảm sâu, Quà tới tấp
Đầu tháng SALE TO, GIÁ TỐT KHỎI LO
Đầu tháng SALE TO, GIÁ TỐT KHỎI LO
Tim Cook kể chuyện từng đi giao báo lúc rạng sáng
Tim Cook kể chuyện từng đi giao báo lúc rạng sáng
[x]

Tháng 12 Đón Giáng Sinh, Chào Năm Mới Giá Giảm Sâu, Quà Tới Tấp

Zalo
Messenger
Chat ngay
Gọi ngay
Bản đồ
Fanpage
0
Nhấn vào đây để bình luận.x