Những tính năng mới có trong iOS 15.5

Những tính năng mới có trong iOS 15.5

Apple hôm nay đã phát hành iOS 15.5 và iPadOS 15.5 cho người dùng iPhoe/iPad sau một vài tuần thử nghiệm.

Các bản cập nhật mới dù không mang đến nhiều tính năng như các phiên bản iOS 15 trước đó, nhưng vẫn có một vài chỉnh sửa nhỏ mà bạn có thể tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Cập nhật podcast

Ứng dụng Apple Podcasts bao gồm một cài đặt cho phép người dùng giới hạn số tập được lưu trữ trên iPhone hoặc iPad. Nó cũng sẽ tự động xóa các tập cũ hơn, ngăn ứng dụng chiếm quá nhiều dung lượng lưu trữ trên thiết bị iOS.

Apple Pay Cash

Trong phần Apple Pay Cash của ứng dụng Wallet, hiện đã có các nút “Yêu cầu” và “Gửi” để giúp quản lý tiền mặt trực tiếp từ Wallet dễ dàng hơn.

Ngoài ra, ‌Apple Pay‌ trong ứng dụng Messages cũng đã được đổi tên thành “Apple Cash”.

Ứng dụng Home

Hiện đã có các thanh tín hiệu WiFi cho phép bạn đảm bảo HomePod có kết nối trong ứng dụng Home.

Universal Control

Trong iPadOS 15.5, Universal Control không còn ở dạng beta nữa. Điều đó có nghĩa là tính năng này đã được ra mắt đầy đủ, chính thức và các lỗi đã được khắc phục.

Được giới thiệu lần đầu trong iPadOS 15.4 và macOS Monterey 12.3, ‌Universal Control‌ được thiết kế để cho phép bạn sử dụng một chuột/trackpad và bàn phím trên nhiều iPad và máy Mac của mình.

Apple Card

Apple hiện gọi Apple Card vật lý là “Titanium Card” trong ứng dụng Wallet.

Liên kết thanh toán ngoài trong ứng dụng Reader

Trên iPhone và iPad, ứng dụng “Reader” cung cấp một hoặc nhiều loại nội dung kỹ thuật số cho người dùng. Cụ thể, nội dung đó sẽ là âm thanh, sách, tạp chí, nhạc, tin tức và video. Ví dụ điển hình về điều này là Disney+, Hulu, Netflix và Spotify.

Trong iOS 15.5 và iPadOS 15.5, người dùng ứng dụng Reader hiện có thể bao gồm liên kết đến trang web bên ngoài từ màn hình đăng nhập và quản lý tài khoản của họ để tránh Hệ thống mua hàng trong ứng dụng (IAP) của Apple.

Photo Memories

Apple Photos trên iOS 15.5 hiện chặn hiển thị các vị trí nhạy cảm cụ thể trong Memories, cụ thể là các bảo tàng, đài tưởng niệm, trại tập trung và trại tử thần liên quan đến Holocaust. Hầu hết các địa điểm này đều ở Ba Lan, nhưng những địa điểm khác ở Đức, Amsterdam, Israel và Mỹ.

API phát lại của Apple Music

iOS 15.5 giới thiệu lại Apple Music API cho phép trình phát nhạc của bên thứ ba thay đổi tốc độ phát lại bài hát. API đã bị xóa trong iOS 15.4, nhưng nó đang được đưa trở lại iOS 15.5.

Tham chiếu đến ứng dụng Apple Classical mới

Trên bản cập nhật iOS 15.5 mới phát hành, có những tham chiếu đến ứng dụng “Apple Classical” sắp tới mà Apple đang phát triển để bổ sung cho Apple Music. Và đây là một dấu hiệu cho thấy ứng dụng độc lập mới này có thể sớm ra mắt trong thời gian tới.

Cụ thể, sau khi tìm hiểu sâu vào bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành iOS 15, các thành viên của Macrumors đã phát hiện ra các đoạn mã “Open in Apple Classical” và “Open this in the new app designed for classical music” trong mã ứng dụng Apple Music. Tuy nhiên, Apple Classical hiện vẫn chưa khởi chạy thành công.

Apple đã mua lại dịch vụ phát trực tuyến nhạc cổ điển Primephonic vào tháng 8 năm 2021 và nói rằng họ sẽ xây dựng một trải nghiệm âm nhạc cổ điển mới cho ‌Apple Music‌. Và theo phát hiện mới nhất thì có vẻ như “Táo khuyết” đang có kế hoạch tung ra một ứng dụng độc lập mới dành riêng cho nhạc cổ điển và nó sẽ kết hợp giao diện người dùng của Primephonic với các lĩnh vực cụ thể dành cho nhạc cổ điển trong Apple Music‌‌ và các tính năng như Lossless cũng như Spatial Audio. Apple chưa cung cấp thông tin chi tiết về thời điểm ứng dụng có thể ra mắt, nhưng rõ ràng là công ty đang chuẩn bị nó.

Cập nhật SportsKit

Apple đang tiếp tục xây dựng hỗ trợ “SportsKit” khi họ chuẩn bị ra mắt BFriday Night Baseball và có đề cập đến ứng dụng TV để báo cáo điểm số cho các hiệp đấu bóng chày khác nhau.

Tự động hóa sửa chữa

iOS 15.5 khắc phục một lỗi có thể khiến quá trình tự động hóa gia đình do những người rời đi hoặc đến nơi kích hoạt bị lỗi.

An toàn giao tiếp trong tin nhắn

iOS 15.5 mở rộng tính năng An toàn giao tiếp trong tin nhắn cho Úc, Canada, New Zealand và Vương quốc Anh. Tính năng này trước đây đã có ở Mỹ, được thiết kế để quét hình ảnh iMessage đến và đi trên thiết bị của trẻ em để tìm ảnh khoả thân và cảnh báo chúng rằng những bức ảnh đó có thể có hại. Nếu phát hiện thấy ảnh khoả thân trong ảnh mà trẻ em nhận được, ảnh đó sẽ bị làm mờ. Ảnh khỏa thân trong ảnh do trẻ gửi sẽ kích hoạt cảnh báo khuyến khích trẻ không nên gửi ảnh.

Các bản sửa lỗi bảo mật

iOS 15.5 và iPadOS 15.5 cũng bao gồm hơn 25 bản sửa lỗi bảo mật, như được nêu trên trang hỗ trợ bảo mật của Apple. Không có bản sửa lỗi nào được khai thác tích cực, nhưng nó vẫn đáng được cập nhật ngay lập tức.

Có các bản sửa lỗi cho WebKit, kernel, Wi-Fi, AppleAVD,…

 

0 0 Những bình chọn
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

ĐẶT TRƯỚC SAMSUNG ZFOLD 6 - ZFLIP 6
Apple ra bản thử nghiệm iOS 18 đầu tiên
Apple ra bản thử nghiệm iOS 18 đầu tiên
Cách gửi bản sao ghi chú iPhone chỉ trong vòng một nốt nhạc, bạn xem ngay nhé
Ngày giữa tháng - Gì cũng rẻ Quà tới 585.000 VND
Cận cảnh Galaxy Z Flip6: Lần đầu tiên có pin 4.000mAh, RAM 12GB tiêu chuẩn, camera 50MP, viền nhám, loạt tính năng Galaxy AI mới
Cận cảnh Galaxy Z Flip6: Lần đầu tiên có pin 4.000mAh, RAM 12GB tiêu chuẩn, camera 50MP, viền nhám, loạt tính năng Galaxy AI mới
Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu
Đây là Galaxy Z Fold6: Mỏng nhẹ hơn, loạt tính năng Galaxy AI mới cho công việc và sáng tạo, lần đầu có cả màu "hường" cho chị em
Apple thêm chiếc iPhone đình đám một thời và AirPods 1 vào danh sách 'đồ cổ' của hãng
Apple thêm chiếc iPhone đình đám một thời và AirPods 1 vào danh sách 'đồ cổ' của hãng
Siêu sale 7/7 - Mua điện thoại nhận quà 777.000 VND
iPhone 16 Pro sẽ dùng màn hình 'xịn nhất' của Samsung
iPhone 16 Pro sẽ dùng màn hình 'xịn nhất' của Samsung
MacBook Air M1 chính là chiếc MacBook giá rẻ cho các bạn học sinh - sinh viên
MacBook Air M1 chính là chiếc MacBook giá rẻ cho các bạn học sinh - sinh viên

Mùa Hè Sôi Động Mua điện thoại trúng Airpods -iPhone

Zalo
Messenger
Chat ngay
Gọi ngay
Bản đồ
Fanpage
0
Nhấn vào đây để bình luận.x