Một vài mẹo giúp cải thiện tình trạng pin trên iOS 15

Một vài mẹo giúp cải thiện tình trạng pin trên iOS 15

Với mỗi bản nâng cấp hệ điều hành, ít nhiều cũng có sự thay đổi ở cách hoạt động, tính năng ở chiếc điện thoại iPhone. Do vậy, việc bạn nhận thấy mức pin có phần tụt nhanh hơn trước là có thể hiểu được. Trong bài viết này, Sforum sẽ gợi ý một số mẹo giúp bạn cải thiện tình trạng pin ở iOS 15 hay bất kỳ phiên bản nào nhé!Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 0-17 Một vài mẹo giúp cải thiện tình trạng pin trên iOS 15

Tình trạng pin tụt nhanh là một trong những điều “đáng lo ngại” nhất đối với người dùng iPhone. Nếu bạn vẫn thường nhận thấy pin trên chiếc điện thoại của mình báo sắp hết ngay cả khi chưa hết ngày thì hãy áp dụng một vài mẹo nhỏ sau đây ngay.

Tắt dịch vụ định vị

Hiện tại có rất nhiều ứng dụng như bản đồ, giao thức ăn, gọi xe công nghệ yêu cầu quyền truy cập vị trí của bạn. Những ứng dụng khác như thời tiết hay chính hệ thống điện thoại cũng chạy ngầm để nhận thông tin vị trí. Nếu điện thoại của bạn thường hay tụt pin, bạn hãy tắt dịch vụ định vị này đi để kéo dài thời gian sử dụng hơn nhé!

Thao tác như sau: Vào Cài đặt > chọn Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > gạt nút tắt. Hoặc để đỡ tốn công mở lại khi cần, bạn có thể nhấn chọn vào từng app để đổi lại tình trạng cấp quyền lấy dữ liệu của chúng.
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3-11 Một vài mẹo giúp cải thiện tình trạng pin trên iOS 15

Loại bỏ, hạn chế Widget trên màn hình chính

Mặc dù có rất nhiều widget thú vị để bạn thêm chúng vào màn hình chính nhưng bạn cần hiểu rằng, chúng sẽ luôn chạy ngầm để làm mới dữ liệu, hiển thị cho bạn những thông tin mới nhất. Chắc chắn việc này sẽ ảnh hưởng đến pin của thiết bị. Do vậy, bạn hãy chắt lọc và chỉ giữ lại những widget thực sự cần và giúp ích cho bạn trên màn hình chính nhé!

Để loại bỏ widget, bạn chỉ cần nhấn giữ widget đó trên màn hình Home > chọn Xoá tiện ích > xác nhận Xoá ở hộp thoại vừa xuất hiện.
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4-13 Một vài mẹo giúp cải thiện tình trạng pin trên iOS 15

Sử dụng độ sáng tự động hoặc giao diện tối

Chế độ điều chỉnh độ sáng tự động và giao diện màu tối thực chất có góp phần vào hiệu suất của pin iPhone đấy! Trên cơ chế tăng/giảm độ sáng tuỳ theo ánh sáng thực tế bên ngoài hoặc luôn giữ màn hình tối hơn sẽ giúp màn hình OLED của iPhone tiết kiệm hiệu năng, kéo dài được thời lượng pin.

 • Bật Độ sáng tự động: Chọn mục Trợ năng ở Cài đặt > Màn hình & Cỡ chữ > đảm bảo đang bật ở mục Độ sáng tự động.
  Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 5-13 Một vài mẹo giúp cải thiện tình trạng pin trên iOS 15
 • Chuyển sang giao diện tối: Ở Cài đặt, chọn mục Màn hình & Độ sáng > thay đổi sang giao diện Tối.Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 6-14 Một vài mẹo giúp cải thiện tình trạng pin trên iOS 15

  Đặt úp màn hình iPhone

  Bạn có biết rằng khi bạn đặt màn hình iPhone úp xuống bàn, mỗi khi nhận được thông báo, màn hình sẽ không sáng lên. Điều này cũng phần nào giúp điện thoại tiết kiệm pin hơn. Tất nhiên, tiếng chuông hoặc máy rung lên vẫn sẽ chạy bình thường và chúng ta cũng chỉ cần có thế!

  Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-7 Một vài mẹo giúp cải thiện tình trạng pin trên iOS 15

  Đồng thời, nếu bạn vẫn đang để các ứng dụng mua sắm online, các nền tảng xã hội spam thông báo mỗi ngày thì hãy nhanh chóng vô hiệu hoá chúng trong phần cài đặt Thông báo.

  Vô hiệu hoá Làm mới ứng dụng trong nền và tắt chạy ngầm

  Tính năng Làm mới ứng dụng trong nền vẫn thường xuyên làm mới và nhận dữ liệu ngầm. Điều này cũng xảy ra tương tự với các ứng dụng bạn đã mở nhưng không thực sự dùng đến trên iPhone. Bạn nên tắt chúng đi theo hướng dẫn sau đây:

  Bạn vào Cài đặt chung > chọn mục Làm mới ứng dụng trong nền > thay đổi thành Tắt ở Làm mới ứng dụng trong nền bạn nhé!Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 7-10 Một vài mẹo giúp cải thiện tình trạng pin trên iOS 15

  Với các ứng dụng đã được mở nhưng bạn không sử dụng đến, hãy nhấn nút Home 2 lần > vuốt màn hình từ dưới lên để tắt.Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 8-22 Một vài mẹo giúp cải thiện tình trạng pin trên iOS 15

  Lưu ý: bạn chỉ nên tắt những ứng dụng sẽ không dùng đến nhiều trong ngày nữa. Vì nếu không, khi mở lại ứng dụng, iPhone thực chất sẽ phải làm việc nhiều hơn để kích hoạt đấy!

  Kích hoạt Sạc pin được tối ưu hoá

  Dựa trên thói quen và nhịp sống của chính bạn, tính năng Sạc pin tối ưu hoá này sẽ tự động tính toán để căn chỉnh khoảng thời gian hợp lý để sạc 100% pin. Điều này giúp pin iPhone của bạn tăng tuổi thọ, giảm tình trạng chai phồng pin.

  Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-44 Một vài mẹo giúp cải thiện tình trạng pin trên iOS 15

  Tắt tính năng tự động cập nhật phần mềm và ứng dụng

  Để chúng ta chủ động kiểm soát hơn đối với phần mềm hệ điều hành và các ứng dụng trên iPhone cũng như bảo toàn lượng pin, bạn nên thực hiện tắt ngay 2 chế độ cập nhật tự động sau:

  • Cập nhập phần mềm: Vào Cài đặt chung > Tự động cập nhật > gạt nút tắt ở Tải về bản cập nhật iOS.Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 9-8 Một vài mẹo giúp cải thiện tình trạng pin trên iOS 15
  • Cập nhật ứng dụng: Vào App Store > gạt nút tắt ở các mục Tải về tự độngDữ liệu di động và Tự động phát video.Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 10-4 Một vài mẹo giúp cải thiện tình trạng pin trên iOS 15

   Mẹo vặt chung giúp cải thiện tình trạng pin iPhone

   • Tắt chế độ Wi-Fi và Bluetooth khi không dùng đến. Hãy vào Cài đặt thay vì sử dụng Trung tâm điều khiển.
   • Cài đặt khoá màn hình sau 30 giây
   • Sử dụng ảnh nền tĩnh thay vì ảnh động
   • Tắt chế độ Đưa lên để bật ở mục Màn hình & Độ sáng.
   • Bật Giảm chuyển động ở Trợ năng > Chuyển động.

   Tạm kết

   Hi vọng với bài viết về một số mẹo vặt giúp cải thiện tình trạng pin, không chỉ riêng dành cho iOS 15 mà bất kỳ phiên bản nào, bạn đã tìm thấy được thông tin bổ ích và áp dụng ngay vào quá trình sử dụng của mình nhé!

0 0 Những bình chọn
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Apple ra mắt tính năng chống say tàu xe mới cho iPhone và iPad
Apple ra mắt tính năng chống say tàu xe mới cho iPhone và iPad
Các nút bấm trên iPhone 16 sẽ được thay đổi
Sắp tới, người dùng chỉ cần bỏ ra 10 triệu là có thể mua được một chiếc iPhone cực mạnh?
Sắp tới, người dùng chỉ cần bỏ ra 10 triệu là có thể mua được một chiếc iPhone cực mạnh?
iPhone 16 sẽ sử dụng pin với vật liệu mới
iPhone 16 sẽ sử dụng pin với vật liệu mới
Apple sẽ nâng cấp mạnh màn hình iPhone 16 Pro
Apple sẽ nâng cấp mạnh màn hình iPhone 16 Pro
Mô hình iPhone 16 Pro Max so dáng với 15 Pro Max
Mô hình iPhone 16 Pro Max so dáng với 15 Pro Max
Nguyên mẫu iPhone 16 xuất hiện
Nguyên mẫu iPhone 16 xuất hiện
iPhone 16 đã thành hình, việc sản xuất màn hình sẽ bắt đầu vào tháng tới
iPhone 16 đã thành hình, việc sản xuất màn hình sẽ bắt đầu vào tháng tới
Apple công bố tính năng đầu tiên của iOS 18: Điều khiển iPhone, iPad bằng mắt
Apple công bố tính năng đầu tiên của iOS 18: Điều khiển iPhone, iPad bằng mắt
Đã có thể chơi game PS1 ngay trên iPad và iPhone
Đã có thể chơi game PS1 ngay trên iPad và iPhone

Tháng 5 – Sale Lớn Chào Hè Nhận Quà tới 666.000

Zalo
Messenger
Chat ngay
Gọi ngay
Bản đồ
Fanpage
0
Nhấn vào đây để bình luận.x