Trang chủ » So độ trơn trượt của iPhone 13 Pro, Pixel 6 Pro và Galaxy S21 Ultra

So độ trơn trượt của iPhone 13 Pro, Pixel 6 Pro và Galaxy S21 Ultra

23/11/2021 142 lượt xem

Smartphone đang trở thành vật bất ly thân với nhiều người. Không giống như trước đây, điện thoại ngày càng có màn hình lớn và khó sử dụng bằng một tay. Đa số smartphone cao cấp đều có mặt lưng kính. Chất liệu này vừa đem lại trải nghiệm cao cấp nhưng cũng vừa có độ trơn trượt. Cùng trang tin công nghệ Phone Arena thử nghiệm xem bộ ba smartphone cao cấp nhất thị trường: iPhone 13 Pro, Pixel 6 Pro và Galaxy S21 Ultra có thể trơn trượt như thế nào trong các điều kiện khác nhau.

iPhone 13 Pro: Không quá trơn

So độ trơn trượt của iPhone 13 Pro, Pixel 6 Pro và Galaxy S21 Ultra - 1

Chiếc iPhone 13 Pro có mặt lưng kính mờ, đẹp và mượt mà khi chạm vào nhưng không bám dấu vân tay như các điện thoại có mặt lưng kính bóng thông thường. Mặc dù cảm giác cầm trên tay rất mượt mà, iPhone 13 Pro không trượt khỏi hầu hết các bề mặt (bàn gỗ, đệm ghế, quần bò hoặc quần jean). Cụm camera “khổng lồ” của iPhone giúp chính chúng ở yên một chỗ. Mặt khác, khi đặt trên bàn kính có bề mặt hơi nghiêng, chúng rất dễ trơn trượt.

Samsung Galaxy S21 Ultra không quá trơn

So độ trơn trượt của iPhone 13 Pro, Pixel 6 Pro và Galaxy S21 Ultra - 3

Galaxy S21 Ultra của Samsung có mặt lưng bằng kính mờ, cảm giác thậm chí còn mượt mà hơn iPhone nhưng trượt ít hơn nhiều. Trên thực tế, chúng chỉ bị trượt khi ở trên bề mặt kính. Một lần nữa, cụm camera lớn có thể giúp chiếc điện thoại thông minh này không bị trơn trượt trên hầu hết các bề mặt.

Google Pixel 6 Pro quá trơn trượt

So độ trơn trượt của iPhone 13 Pro, Pixel 6 Pro và Galaxy S21 Ultra - 4

Không giống như hai điện thoại còn lại, mặt sau của Pixel 6 Pro được làm bằng kính bóng (và dễ bám dấu vân tay). Do đó, chiếc điện thoại này nhanh chóng trượt khỏi hầu hết các bề mặt nghiêng, ngoại trừ mặt kính. Khi đặt điện thoại song song với mặt nghiêng, chiếc smartphone cao cấp này cực dễ trơn trượt.

Làm cách nào để khắc phục?

Thông thường, để bảo vệ thiết kế kim loại và kính cao cấp của điện thoại thông minh, người dùng sẽ sử dụng vỏ bảo vệ bằng nhựa/ silicon/ da khi sử dụng hàng ngày.

Và việc sở hữu một chiếc ốp lưng ngoài việc bảo vệ điện thoại khỏi bị trầy xước, chúng còn bảo vệ thiết bị khỏi những cú rơi từ trên cao. Thêm vào đó, cùng với khả năng chống va đập, vỏ bảo vệ cũng giúp máy hạn chế bị bám bẩn và bớt trượt khỏi bàn tay. Vì vậy, nếu không thể tin tưởng vào khả năng cường lực của chiếc flagship mới của mình, hãy cân nhắc mua một chiếc ốp lưng.

 

 

0 0 Những bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x