Tổng hợp màn “cà khịa” iPhone đến từ Samsung, Xiaomi, Asus và các hãng khác

Tổng hợp màn “cà khịa” iPhone đến từ Samsung, Xiaomi, Asus và các hãng khác

cover_home_apple_bi_noi_moc.jpg
Sau khi Apple bỏ cục sạc ra khỏi hộp iPhone 12 và tất cả những chiếc iPhone bán ra từ tháng 10 năm trở về sau, nhiều hãng Android tận dụng cơ hội này để châm chọc, đá xoáy Apple. Đây là cơ hội cực kì tốt để các hãng làm marketing và nói cho người dùng biết về những thứ mà họ hơn iPhone.

Bên dưới là bài post từ Facebook chính thức Samsung, họ nói rằng điện thoại Galaxy có đầy đủ mọi thứ bạn cần: từ một thứ cơ bản như đồ sạc, cho đến camera, pin, hiệu năng, bộ nhớ tốt nhất, thậm chí cả màn hình 120Hz.[​IMG]
Xiaomi cũng nhân cơ hội này để khịa Apple. Họ quay 1 video mở hộp chiếc Mi 10T Pro, mở hộp ra không phải là điện thoại mà ngay lập tức là cục sạc nhanh của máy.xiaomi_ca_khia_apple.jpg
Trang Facebook của Asus ROG ở Việt Nam thì post 1 bài nói rằng trong hộp ROG Phone 3 đã có sẵn cụ sạc nhanh 30W, thêm một đống phụ kiện khác nữa.
asus_rog.jpg
Đây không phải lần đầu tiên Apple bị cà khịa khi thực hiện một thay đổi nào đó khác với thị trường. Ví dụ, năm 2016 khi Apple bỏ cổng tai nghe 3,5mm trên iPhone 7, rất nhiều hãng điện thoại khác đã châm chọc Apple về việc này, và trong các buổi giới thiệu sản phẩm họ đều nhấn mạnh rằng điểm mạnh của sản phẩm là có jack 3,5mm. Samsung, Google đều cà khịa Apple, nhưng sau đó các máy flagship của họ cũng đã bỏ đi cổng 3,5mm. Bên dưới là ảnh screenshot từ video quảng cáo được Samsung dùng để cà khịa, đến năm 2019 Samsung đã gỡ bỏ quảng cáo này.
Samsung_mock_Apple.jpg
Không chỉ Samsung mà Google khi ra mắt Pixel 2 cũng nói rằng máy của họ có cổng 3,5mm, và điều này tốt và chẳng có gì mới. Chỉ 1 năm sau, khi Pixel 3 ra mắt, Google cũng đã bỏ cổng 3,5mm. Đến Pixel 4 thì thậm chí họ không còn bán kèm tai nghe.Google-mocks-apple-keynote-3-1.png
Samsung cũng từng cạnh khóe Apple về màn hình “tai thỏ” trong một video quảng cáo có một người cắt tóc nhìn giống như phần khoét lỗ đặt cảm biến Face ID trên iPhone X thời chiếc điện thoại này mới ra mắt. Sau đó Samsung chuyển sang dùng màn hình khoét lỗ chính giữa hoặc lệch một bên hoặc sử dụng thiết kế kiểu giọt nước.
GoLcDRC.jpg
Năm 2010, Samsung cà khịa chiếc iPhone 4 sau khi mẫu điện thoại này liên tục gặp lỗi mất sóng do người dùng cầm đúng vào vị trí ăng-ten mạng trên mẫu smartphone này.
samsung_mock_aplle.0.jpg
Rồi khi iPhone 5 ra mắt, Samsung tiếp tục chê iPhone thiếu tính năng trong khi chiếc Galaxy S3 của họ có rất nhiều chức năng, một dọc dài xuống luôn.
sca_1.0.jpg
Năm 2014 khi ra mắt chiếc Galaxy Note 4, Samsung đăng câu nói của Steve Jobs về việc chẳng ai mua điện thoại lớn cả, rồi bên dưới nói rằng Hãy đoán xem ai đã thay đổi người dùng (ám chỉ Samsung).
BxHEznxIUAAswai.png
Apple thường đi đầu trong việc làm những thứ lạ mà thị trường không làm, ví dụ như bỏ ổ đĩa mềm trên máy Mac, bỏ cổng USB truyền thống chuyển sang chỉ dùng USB-C trên MacBook, bỏ jack tai nghe 3,5mm, giờ là bỏ cục sạc… Mình chỉ hi vọng các hãng Android vào những năm sau đừng có học theo vụ bỏ cục sạc, chứ không thì tốn tiền mua lắm 😁

2 1 Bình chọn
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

iPad Air sắp có nâng cấp cực kỳ lớn về màn hình
iPad Air sắp có nâng cấp cực kỳ lớn về màn hình
Cải tiến mới trên camera của iPhone 16 Pro
Cải tiến mới trên camera của iPhone 16 Pro
Đây là
Đây là "The Boring Phone": Chiếc điện thoại buồn tẻ nhất thế giới của Heineken mà bạn sẽ không thể mua được
Chip Apple M4 tập trung vào tính năng AI
Chip Apple M4 tập trung vào tính năng AI
iPhone 16 Plus dự kiến có 7 màu
iPhone 16 Plus dự kiến có 7 màu
Apple TV có thể tích hợp camera
Apple TV có thể tích hợp camera
Ngày giữa tháng - Gì cũng rẻ Free Ship 0 đ
Ngày giữa tháng - Gì cũng rẻ Free Ship 0 đ
Tháng 4 - Sale to Mừng tết độc lập Nhận Quà tới 1.975.000
Khi nào iPad mini và iPad giá rẻ mới sẽ ra mắt?
Toàn bộ thiết kế iPhone 16 dựng từ ảnh rò rỉ
Toàn bộ thiết kế iPhone 16 dựng từ ảnh rò rỉ

Tháng 4 – Sale to Mừng tết độc lập Nhận Quà tới 1.975.000

Zalo
Messenger
Chat ngay
Gọi ngay
Bản đồ
Fanpage
0
Nhấn vào đây để bình luận.x