Đây là những gì xảy ra khi sử dụng bộ sạc rẻ tiền cho iPhone 13

Đây là những gì xảy ra khi sử dụng bộ sạc rẻ tiền cho iPhone 13

Việc Apple loại bỏ bộ sạc trong hộp iPhone 12 khiến nhiều người mua chúng sẽ phải sắm bộ sạc riêng.

Trong khi nhiều người sẽ khăng khăng sử dụng bộ sạc chính thức từ Apple cho những chiếc iPhone đắt tiền của họ thì vẫn có những người không quan tâm. Mặc dù vậy, người dùng thực sự nên quan tâm sạc chính hãng vì có thể có những hậu quả nếu sử dụng bộ sạc siêu rẻ trên iPhone mới như iPhone 13.

 

Đây là những gì xảy ra khi sử dụng bộ sạc rẻ tiền cho iPhone 13 - 1Để chứng minh những cảnh báo này, báo cáo mới cho thấy một người dùng đã thử dùng cáp trị giá 0,3 USD (7.000 đồng) để sạc pin cho iPhone 13 mới. Khi đang sạc, đầu tiên có tiếng kêu và điện thoại bắt đầu nóng lên.

Trên thực tế, chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều loại cáp sạc Lightning giá rẻ trên các nền tảng thương mại điện tử, trong đó có những loại chỉ vài ngàn đồng, thậm chí có loại dệt vải. Hầu hết các sản phẩm này là bất hợp pháp và không có bất kỳ chứng nhận an toàn nào. Trên thực tế, với mức giá 0,3 USD, người dùng không thể mua được các phụ kiện đạt chứng nhận MFi của Apple. Nếu không có chứng nhận MFi, về cơ bản đó là một sản phẩm chất lượng thấp, không đáp ứng các thông số kỹ thuật.Đây là những gì xảy ra khi sử dụng bộ sạc rẻ tiền cho iPhone 13 - 3

Nói một cách dễ hiểu, chứng nhận MFi là cách mà Apple ủy quyền phụ kiện cho sản phẩm của mình. Chúng ta biết rằng Apple có các sản phẩm sạc và cáp sạc riêng, tuy nhiên công ty không thể độc quyền thị trường phụ kiện, vì vậy họ phải mở cửa cho các nhà sản xuất phụ kiện khác. Nếu các công ty này muốn sản xuất cáp sạc tương thích với Apple, họ phải đạt được chứng nhận MFi – chứng chỉ được chia thành chứng chỉ phát triển công nghệ và chứng chỉ sản xuất. Đồng thời, hai chứng chỉ này có thể được sử dụng để tham gia vào quá trình sản xuất và kinh doanh toàn bộ dòng dữ liệu.

Không dễ dàng để một công ty bên thứ ba có được ủy quyền chứng nhận MFi hoàn chỉnh khi họ phải tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có được hai chứng chỉ này bởi chứng nhận MFi cũng rất khắt khe. Từ việc gửi tài liệu ứng dụng đến đánh giá sản phẩm để kiểm tra. Apple cũng sẽ thực hiện nhiều lớp kiểm tra để đảm bảo rằng nó là lý tưởng để sử dụng.Đây là những gì xảy ra khi sử dụng bộ sạc rẻ tiền cho iPhone 13 - 4

Việc sử dụng các phụ kiện không có chứng nhận MFi trên các sản phẩm của Apple là hoàn toàn nguy hiểm. Kết quả của hành động đó sẽ hoàn toàn do lỗi của người dùng. Thường có một lời nhắc dạng cửa sổ bật lên cảnh báo người dùng về một phụ kiện không tốt. Sẽ là một ý tưởng tốt nếu người dùng tuân theo lời nhắc.

Trong trường hợp với dây cáp 7.000 đồng như đã nói, nó sẽ phát ra tiếng kêu với nhiệt độ cực cao. Để lâu hơn một chút trên iPhone 13 có thể sẽ làm cháy điện thoại.

 

0 0 Những bình chọn
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Loạt lỗi trên iOS 17.3
Loạt lỗi trên iOS 17.3
iPhone 12 Pro còn đáng mua năm 2024 khi giá đã giảm mạnh?
iPhone 12 Pro còn đáng mua năm 2024 khi giá đã giảm mạnh?
Apple Sports ra mắt: Ứng dụng theo dõi tỷ số và thống kê thể thao siêu
Apple Sports ra mắt: Ứng dụng theo dõi tỷ số và thống kê thể thao siêu "xịn"
3 mẹo dùng ứng dụng Apple Mail trên iPhone cực hay, cực tiện mà bạn nên xem ngay
3 mẹo dùng ứng dụng Apple Mail trên iPhone cực hay, cực tiện mà bạn nên xem ngay
iPad Pro mới sẽ dùng màn hình của đối thủ
iPad Pro mới sẽ dùng màn hình của đối thủ
Cách đặt vé phim Đào, phở và piano đang siêu hot mà không cần phải xếp hàng
Cách đặt vé phim Đào, phở và piano đang siêu hot mà không cần phải xếp hàng
Những tính năng ẩn về Tin nhắn trên iOS 17 mà có thể bạn chưa biết
Những tính năng ẩn về Tin nhắn trên iOS 17 mà có thể bạn chưa biết
Nâng cấp dự kiến trên iPhone 16 Pro so với 15 Pro
"Chơi trội" như hãng hàng không này: Cung cấp miễn phí Vision Pro cho hành khách trên chuyến bay
iPhone 16 Pro Max sẽ có thời lượng pin
iPhone 16 Pro Max sẽ có thời lượng pin "trâu" nhất lịch sử iPhone
[x]

💥💥 ĐẦU XUÂN NĂM MỚI - SẮM MÁY ĐI CHƠI LÌ XÌ tới 5.000.000 VND

Zalo
Messenger
Chat ngay
Gọi ngay
Bản đồ
Fanpage
0
Nhấn vào đây để bình luận.x