Đây là những gì xảy ra khi sử dụng bộ sạc rẻ tiền cho iPhone 13

Đây là những gì xảy ra khi sử dụng bộ sạc rẻ tiền cho iPhone 13

Việc Apple loại bỏ bộ sạc trong hộp iPhone 12 khiến nhiều người mua chúng sẽ phải sắm bộ sạc riêng.

Trong khi nhiều người sẽ khăng khăng sử dụng bộ sạc chính thức từ Apple cho những chiếc iPhone đắt tiền của họ thì vẫn có những người không quan tâm. Mặc dù vậy, người dùng thực sự nên quan tâm sạc chính hãng vì có thể có những hậu quả nếu sử dụng bộ sạc siêu rẻ trên iPhone mới như iPhone 13.

 

Đây là những gì xảy ra khi sử dụng bộ sạc rẻ tiền cho iPhone 13 - 1Để chứng minh những cảnh báo này, báo cáo mới cho thấy một người dùng đã thử dùng cáp trị giá 0,3 USD (7.000 đồng) để sạc pin cho iPhone 13 mới. Khi đang sạc, đầu tiên có tiếng kêu và điện thoại bắt đầu nóng lên.

Trên thực tế, chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều loại cáp sạc Lightning giá rẻ trên các nền tảng thương mại điện tử, trong đó có những loại chỉ vài ngàn đồng, thậm chí có loại dệt vải. Hầu hết các sản phẩm này là bất hợp pháp và không có bất kỳ chứng nhận an toàn nào. Trên thực tế, với mức giá 0,3 USD, người dùng không thể mua được các phụ kiện đạt chứng nhận MFi của Apple. Nếu không có chứng nhận MFi, về cơ bản đó là một sản phẩm chất lượng thấp, không đáp ứng các thông số kỹ thuật.Đây là những gì xảy ra khi sử dụng bộ sạc rẻ tiền cho iPhone 13 - 3

Nói một cách dễ hiểu, chứng nhận MFi là cách mà Apple ủy quyền phụ kiện cho sản phẩm của mình. Chúng ta biết rằng Apple có các sản phẩm sạc và cáp sạc riêng, tuy nhiên công ty không thể độc quyền thị trường phụ kiện, vì vậy họ phải mở cửa cho các nhà sản xuất phụ kiện khác. Nếu các công ty này muốn sản xuất cáp sạc tương thích với Apple, họ phải đạt được chứng nhận MFi – chứng chỉ được chia thành chứng chỉ phát triển công nghệ và chứng chỉ sản xuất. Đồng thời, hai chứng chỉ này có thể được sử dụng để tham gia vào quá trình sản xuất và kinh doanh toàn bộ dòng dữ liệu.

Không dễ dàng để một công ty bên thứ ba có được ủy quyền chứng nhận MFi hoàn chỉnh khi họ phải tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có được hai chứng chỉ này bởi chứng nhận MFi cũng rất khắt khe. Từ việc gửi tài liệu ứng dụng đến đánh giá sản phẩm để kiểm tra. Apple cũng sẽ thực hiện nhiều lớp kiểm tra để đảm bảo rằng nó là lý tưởng để sử dụng.Đây là những gì xảy ra khi sử dụng bộ sạc rẻ tiền cho iPhone 13 - 4

Việc sử dụng các phụ kiện không có chứng nhận MFi trên các sản phẩm của Apple là hoàn toàn nguy hiểm. Kết quả của hành động đó sẽ hoàn toàn do lỗi của người dùng. Thường có một lời nhắc dạng cửa sổ bật lên cảnh báo người dùng về một phụ kiện không tốt. Sẽ là một ý tưởng tốt nếu người dùng tuân theo lời nhắc.

Trong trường hợp với dây cáp 7.000 đồng như đã nói, nó sẽ phát ra tiếng kêu với nhiệt độ cực cao. Để lâu hơn một chút trên iPhone 13 có thể sẽ làm cháy điện thoại.

 

0 0 Những bình chọn
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Lý do Apple nhắm đến thị trường Việt Nam
Lý do Apple nhắm đến thị trường Việt Nam
iPhone 16 sẽ kế thừa lại thiết kế nhận diện 'thương hiệu' này của iPhone 12
iPhone, iPad sắp có giao diện cho người lớn tuổi
iPhone, iPad sắp có giao diện cho người lớn tuổi
ChatGPT lần đầu có ứng dụng trên iPhone
Thời Tiết Nắng Nóng- Free Ship 0đ
Apple ra mắt tai nghe Beats Studio Buds + với nhiều cải tiến, có phiên bản trong suốt
Apple ra mắt tai nghe Beats Studio Buds + với nhiều cải tiến, có phiên bản trong suốt
Không chỉ iPhone 15 Pro, iPhone 15 và iPhone 15 Plus cũng sẽ có trang bị này
Không chỉ iPhone 15 Pro, iPhone 15 và iPhone 15 Plus cũng sẽ có trang bị này
Ngày Giữa Tháng - Gì Cũng Rẻ Free Ship 0đ
Apple Watch Series 9 được trang bị vi xử lý ngang iPhone 13
Apple mang Final Cut Pro lên iPad
Apple mang Final Cut Pro lên iPad
[x]

Thời Tiết Nắng Nóng- Free Ship 0đ

Zalo
Messenger
Chat ngay
Gọi ngay
Bản đồ
Fanpage
0
Nhấn vào đây để bình luận.x