Tất tần tật về Apple Watch Series 7: Giá bán, ngày ra mắt, thiết kế và các tính năng mới

Tất tần tật về Apple Watch Series 7: Giá bán, ngày ra mắt, thiết kế và các tính năng mới

Tất tần tật về Apple Watch Series 7: Giá bán, ngày ra mắt, thiết kế và các tính năng mới

Mặc dù thời gian chính thức cho ra mắt Apple Watch Series 7 vẫn còn rất xa, nhưng gần đây, chúng ta đã bắt đầu nghe ngày càng nhiều về những tin đồn rò rỉ xoay quanh dòng Apple Watch này của Apple. Nếu bạn muốn biết liệu Apple Watch Series 7 sẽ được trang bị và nâng cấp những gì thì đây sẽ là bài viết hữu ích và cung cấp một cách đầy đủ nhất những thông tin về thiết bị này cho bạn.

Dựa vào tần suất phát hành Apple Watch mới mỗi năm (kể từ năm 2015), ta có thể dễ dàng dự đoán thời gian phát hành Apple Watch Series 7 sẽ là vào cuối năm 2021. Apple Watch Series 6 được phát hành cùng thời điểm với Apple Watch SE, khiến chúng ta tự hỏi: liệu Apple Watch Series 7 có được cho ra mắt đồng thời điểm với Apple Watch SE 2 hay không?Apple Watch Series 7

Ngày phát hành

Thời gian dự kiến cho ra mắt Apple Watch Series 7 là vào giữa tháng 9 năm 2021. Như chúng ta đã biết, đại dịch đã tác động đáng kể vào thị trường công nghệ di động trong suốt năm 2020. Mặc dù Apple đã trì hoãn việc công bố iPhone 12, nhưng hãng vẫn cố gắng tiết lộ thời điểm cho ra mắt Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE là vào ngày 15 tháng 9 năm 2020.

Như thường lệ, Apple công bố Apple Watch mới của mình trong một sự kiện vào thứ ba, giữa tháng 9 và ngày phát hành chính thức là thứ Sáu (cùng ngày hoặc tuần sau). Thêm vào đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng đã tiết lộ rằng Apple Watch Series 7 sẽ được công bố vào nửa cuối năm 2021. Vì vậy, khả năng rất cao Apple Watch 7 sẽ được cho ra mắt vào tháng 9 năm nay cùng với dòng iPhone 13 Series mới.Ngày ra mắt Apple Watch Series 7

Mức giá

Tuy vẫn chưa có bất kỳ thông tin cụ thể nào về mức giá của Apple Watch series 7 sắp tới, nhưng thông thường, mức giá của đồng hồ thông minh nhà Apple trong những năm qua luôn nhất quán. Mức giá dự kiến cho Apple Watch lần này là khoảng $399 cho phiên bản 40mm GPS dây silicone.
Bên cạnh đó, giá bán dự kiến cho Apple Watch Series 7 bản 44mm sẽ là 429USD. Với các phiên bản hỗ trợ 4G, giá sẽ cộng thêm 100USD so với bản GPS, có nghĩa là khoảng 499USD cho Apple Watch Series 7 4G 40mm và 529USD cho bản 4G 44mm.

Tuy nhiên, năm nay Apple có thể sẽ thực hiện chiến lược giảm giá cho dòng đồng hồ thông minh mới của mình vì các đối thủ cạnh tranh như Samsung đang bán Galaxy Watch 3 với mức giá khá rẻ, chỉ khoảng 250USD. Đây là một tin tốt nếu điều này trở thành hiện thực.

Thiết kế và màn hình

Viền vuông, viền bezel hẹp hơn cùng các phiên bản màu sắc mới

Thiết kế của Apple Watch đã không thay đổi trong vài năm. Nhưng có thể thiết kế của Apple Watch 7 sẽ khác, theo một rò rỉ từ Jon Prosser. Vào tháng 5, Prosser đã giới thiệu concept Apple Watch 7 với khung viền phẳng, cũng như một loạt các tùy chọn màu sắc vui nhộn. Prosser cho biết màn hình có thể sẽ vẫn giữ nguyên như trong vài thế hệ qua, tuy nhiên ít nhất là viền bezel sẽ được thu gọn để tăng diện tích hiển thị.Concept Apple Watch Series 7

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã tiết lộ rằng: Ông dự đoán sẽ có một sự thay đổi lớn về thiết kế đối với Apple Watch Series 7 dựa trên báo cáo của 9to5Mac. Sẽ rất thú vị nếu Apple bỏ mặt đồng hồ dạng hình chữ nhật và có vẻ như cũng thật khó để tưởng tượng nếu Apple thiết kế mặt tròn cho Apple Watch Series 7. Các tùy chọn về hình thức thiết kế khác có thể làm cho đồng hồ nhỏ hơn hoặc mỏng hơn.

Apple Watch Series 6 đã “trình làng” với một thiết kế dây đeo mới, được gọi là Solo Loop, không có các bộ phận chồng chéo, có thể kéo dài để đeo và tháo ra. Apple cũng đã giới thiệu Product RED lần đầu tiên trên Apple Watch cùng với Apple Watch 6. Vì vậy, chúng ta phải chờ xem Apple sẽ có những cải tiến thiết kế nào khác cho Apple Watch Series 7.Thiết kế Apple Watch Series 7

Ngoài ra, gần đây Mark Gurman từ Bloomberg cũng tiết lộ rằng Apple đang thử nghiệm trên một phiên bản thể thao của Apple Watch, nhằm hướng đến các vận động viên. Chất liệu của dây đeo đồng hồ có thể được tráng cao su giúp chống trầy xước tốt hơn so với các chất liệu hiện có (nhôm, thép không gỉ và titan). Tuy nhiên, anh cũng chia sẻ thêm rằng dự đoán về sự ra mắt của Apple Watch là không hoàn toàn chắc chắn, vì vậy hãy giữ một suy nghĩ cởi mở và khách quan về việc liệu chúng ta có được chiêm ngưỡng và sở hữu nó hay không.

Một báo cáo mới đây nói rằng Apple sẽ  thực hiện một số thay đổi liên quan đến màn hình trên Apple Watch Series 7. Ngoài viền mỏng hơn, Apple cũng sẽ ra mắt một kỹ thuật cán màng mới cho màn hình để đưa nó gần hơn với lớp kính giúp giảm độ phản xạ và tạo cảm giác màn hình hiển thị nổi trên thân đồng hồ.

Apple Watch Series 7 được đồn đại sẽ có các kích thước vỏ 41mm và 45mm, cùng với màn hình lớn hơn một chút. Để tận dụng lợi thế của màn hình lớn hơn, Apple cũng sẽ đưa các mặt đồng hồ mới vào Apple Watch.

Theo báo cáo, Apple Watch 45mm sẽ có màn hình 1.9 inch với độ phân giải 396 x 484, tăng 16% so với mẫu hiện tại. Các pixel bổ sung này sẽ làm phức tạp trên mặt đồng hồ hiển thị nhiều chi tiết hơn. Kích thước màn hình và độ phân giải màn hình của Apple Watch 41mm nhỏ hơn chưa được nêu chi tiết, nhưng nó cũng sẽ thấy một “bước nhảy tương tự” về kích thước hiển thị và pixel.

Tần số quét 120Hz

Vào ngày 18/7 vừa qua, người dùng Twitter Michael Burkhardt, một nhà phân tích tự xưng của Apple, đã chia sẻ một tuyên bố ngắn gọn: “Apple Watch 120Hz” đề cập đến tốc độ làm tươi của màn hình, Burkhardt không nói rõ liệu dòng tweet của anh ấy là “mơ mộng”, một câu đố đơn giản hay thông tin thực tế vì Burkhardt trước đây chưa hề có các thông tin rò rỉ của Apple.

Nếu màn hình Apple Watch 7 cung cấp tốc độ làm mới 120Hz, có thể nó đang lấy cảm hứng từ tính năng được mong đợi nhất của iPhone 13 series. Những lợi ích của tốc độ làm mới 120Hz đối với Apple Watch dường như không có nhiều ý nghĩa lắm vì không có nhiều thao tác cuộn và chơi game diễn ra trên thiết bị đeo này. Có lẽ nó sẽ cải thiện giao diện theo dõi tập thể dục, nhưng có lẽ Apple không thể làm như vậy nếu không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.Màn hình 120Hz trên Apple Watch Series 7

Thông số kỹ thuật và tính năng

Theo dõi lượng đường trong máu

Thông số kỹ thuật của Apple Watch 7 sắp tới được tiết lộ rất ít. Về tính năng, Apple Watch Series 7 được cho là sẽ đi kèm với một số tính năng liên quan đến vấn đề sức khỏe. Tin đồn gần đây cho rằng Apple Watch 7 có thể sẽ được trang bị tính năng theo dõi lượng đường trong máu, điều này sẽ giúp người dùng mắc bệnh tiểu đường hoặc các bệnh liên quan đến đường huyết khác luôn nắm được mức đường trong máu của họ.

Thêm một bằng chứng, theo một báo cáo trên ETNews vào tháng 1, theo dõi đường huyết sẽ là một trong những tính năng nổi bật của Apple Watch Series 7. Ấn phẩm tái khẳng định tính năng này sẽ xuất hiện trong một báo cáo tiếp theo, cho biết Apple Watch sẽ theo dõi lượng đường trong máu qua da. Tính năng đo đường huyết trên Apple Watch Series 7

Báo cáo đó còn đáng tin cậy hơn nữa nhờ một cuộc khảo sát do Apple gửi, đặt ra một số câu hỏi về thói quen theo dõi sức khỏe của người dùng, bao gồm một câu hỏi về việc liệu họ có sử dụng ứng dụng để theo dõi thuốc và lượng đường trong máu hay không.

Báo cáo thống kê bệnh tiểu đường quốc gia của CDC  vào năm 2020 cho thấy 34,2 triệu người Mỹ mắc bệnh tiểu đường. Đó là một dân số đáng kể sẽ được hưởng lợi ngay lập tức từ cảm biến trên đồng hồ thông minh được thiết kế để đọc lượng đường trong máu khi các phương pháp kiểm tra truyền thống có thể không khả dụng.

Mới đây, Apple đã nộp bằng cho Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ, giải thích cách thức hoạt động của việc áp dụng công nghệ này váo thiết bị mới của mình. Theo bằng sáng chế, Apple có kế hoạch sử dụng phương pháp quang phổ hấp thụ để có kết quả đo đường huyết chính xác nhất. Bức xạ điện từ mà Apple dự định sử dụng sẽ phát hiện “khí, sức khỏe /chất lượng của vật liệu lỏng hoặc rắn”.

Như Apple đã đề cập trong bằng sáng chế, công nghệ này sẽ yêu cầu phải có cảm biến khí trong đồng hồ thông minh và do đó có thể ảnh hưởng đến độ chống nước của nó. Đồng thời, Cupertino có thể loại bỏ động cơ Taptic ra khỏi Apple Watch 7 và tạo ra phản hồi xúc giác mà người dùng Apple Watch yêu thích về pin. Theo bằng sáng chế, pin sẽ được gắn vào màn hình của đồng hồ và có thể tạo ra phản hồi xúc giác khi cần thiết. Nó sẽ giúp giải phóng không gian của Apple Watch để tạo ra dung lượng pin lớn hơn.Hình minh họa từ bằng sáng chế

Hình minh họa từ bằng sáng chế

Tuy nhiên, một tính năng quan trọng liên quan đến sức khỏe (chẳng hạn như theo dõi đường huyết), cần phải hoạt động hoàn toàn chính xác để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của người dùng, vì vậy chúng ta sẽ phải chờ xem Apple sẽ có cách quản lý như thế nào khi trang bị tính năng theo dõi lượng đường trong máu trên Apple Watch 7. Ngoài ra, công nghệ nói trên cũng có thể được sử dụng để phát hiện ung thư da và các vấn đề về da khác.

Hình minh họa từ bằng sáng chế

Hình minh họa từ bằng sáng chế

Tính năng theo dõi vận động mới

Ngoài tính năng theo dõi đường huyết, Apple Watch 7 có thể sẽ có các tính năng sức khỏe và thể dục mới. Theo Bloomberg, Apple Watch tiếp theo có thể có các tính năng theo dõi bơi lội mới. Liên quan đến các tính năng khác của Apple Watch Series 7, thì các tính năng của series 6 cũng được mong đợi vẫn sẽ góp mặt trên series 7. Hiện tại, Apple Watch Series 6 đi kèm với tính năng theo dõi điện tâm đồ, giấc ngủ và theo dõi độ bão hòa oxy, cùng với tính năng phát hiện và nhắc nhở rửa tay. Đây vốn là những tính năng này đem lại những lợi ích tuyệt vời liên quan đến vấn đề sức khỏe được trang bị trên Apple Watch cho người dùng.

Tích hợp Touch ID

Theo trang iPhonehacks, Apple được cho là đang nghiên cứu nhiều hơn một giải pháp sinh trắc học để tích hợp trên Apple Watch. Một trong số đó là tích hợp Touch ID vào Digital Crown. Ngoài ra, một phương pháp đó là tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình. Tuy nhiên, các tin đồn cho rằng tính năng mới này sẽ không được tích hợp cho thế hệ Apple Watch ra mắt vào năm nay. Điều này ngụ ý rằng chúng ta sẽ phải chờ đến năm 2021 mới được trải nghiệm nó trên thế hệ đồng hồ Apple Watch Series 7.

Hiện tại, người dùng Apple Watch cần bấm mật khẩu ngay lần đầu tiên sử dụng thiết bị của họ. Một khi đồng hồ được tháo ra khỏi cổ tay của họ, nó sẽ tự động khóa. Nói cách khác, bạn sẽ phải bấm mật mã mỗi khi bạn tháo chiếc smartwatch này ra và đeo lại. Do đó, việc được tích hợp cảm biến vân tay Touch ID sẽ bổ sung thêm một lớp bảo mật cho Apple Watch và đem tới sự tiện lợi cho người dùng khi sử dụng thiết bị.

Apple Watch Series 7 sẽ được trang bị Touch ID

Thời lượng pin

Một số bằng sáng chế liên quan đến thời lượng pin trên Apple Watch sắp tới đã đề cập trước về việc động cơ xúc giác bị loại bỏ và cho phép đặt pin với kích thước lớn hơn giúp tăng thời gian sử dụng cho Apple Watch. Theo tin đồn mới nhất, Apple Watch Series 7 sẽ có viên pin với dung lượng lớn hơn nhờ tích hợp chip S7 hai mặt nhỏ hơn.

Trang web của ASE Technology xác nhận rằng công nghệ hai mặt của họ cho phép thu nhỏ mô-đun, có thể giải phóng một số không gian bên trong Apple Watch Series 7. Câu hỏi đặt ra là, không gian giả định đó sẽ được sử dụng để làm gì? Gợi ý rõ ràng sẽ là một viên pin lớn hơn. Apple Watch Series 6 có thời lượng pin 18 giờ giống như ba mô hình trước đó, và đã đến lúc Apple cần thực hiện một số thay đổi để cải thiện con số đó.

Về dung lượng pin, Apple Watch 4 có pin 292 mAh, Apple Watch 5 có pin 296 mAh và Apple Watch 6 có pin 265.9 mAh. Vì vậy, một sự gia tăng về dung lượng pin có thể là một vấn đề lớn đối với Apple Watch 7. Có đủ năng lượng để sử dụng cả ngày dài là điều tuyệt vời, nhưng việc phải sạc lại Apple Watch mỗi đêm có nghĩa là người dùng có thể bỏ lỡ khả năng theo dõi giấc ngủ của Apple Watch. Ngay cả khi thời lượng pin chỉ tăng thêm vài giờ, điều đó có thể đủ để giúp mọi người sử dụng nhiều hơn thiết bị đeo của họ.

Chip S7 có hai mặt cũng có thể cung cấp thời lượng pin cho các tính năng hoàn toàn mới mà Apple có thể muốn đưa vào Apple Watch tiếp theo như theo dõi đường huyết đã được đồn đại gần đây và những tính năng sức khỏe và thể dục khác. Ngoài ra, trong một bằng sáng chế của PatentlyApple cho biết hãng đang xem xét một giải pháp với dây đeo Apple Watch có gắn pin để kéo dài tuổi thọ pin của đồng hồ.

Hình minh họa từ bằng sáng chế

Thiết kế của nó có vẻ không giống Apple, nhưng chúng ta sẽ xem Cupertino sẽ đưa ra những gì để đảm bảo tuổi thọ pin tốt hơn trên chiếc đồng hồ thông minh tương lai của mình.

Apple Watch Series 6 không mang lại sự cải thiện về thời lượng pin so với Apple Watch Series 5 và thời lượng pin của cả hai đồng hồ thông minh được Apple đánh giá là lên đến 18h. Vì vậy cho đến thời điểm chính thức ra mắt, ta vẫn còn phải chờ xem Apple Watch Series 7 sẽ được cải thiện về thời lượng pin hay không.

Chip xử lý nhanh hơn

Các thay đổi khác chủ yếu là ở bên trong và bao gồm bộ xử lý nhanh hơn và kết nối U1 Ultra-Wideband. Chip U1 sẽ cho phép Apple Watch Series 7 hoạt động như một chìa khóa ô tô kỹ thuật số và cung cấp khả năng tích hợp Find My tốt hơn.

MUA APPLE WATCH CHÍNH HÃNG VN/A

0 0 Những bình chọn
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Đây là
Đây là "The Boring Phone": Chiếc điện thoại buồn tẻ nhất thế giới của Heineken mà bạn sẽ không thể mua được
Chip Apple M4 tập trung vào tính năng AI
Chip Apple M4 tập trung vào tính năng AI
iPhone 16 Plus dự kiến có 7 màu
iPhone 16 Plus dự kiến có 7 màu
Apple TV có thể tích hợp camera
Apple TV có thể tích hợp camera
Ngày giữa tháng - Gì cũng rẻ Free Ship 0 đ
Ngày giữa tháng - Gì cũng rẻ Free Ship 0 đ
Tháng 4 - Sale to Mừng tết độc lập Nhận Quà tới 1.975.000
Khi nào iPad mini và iPad giá rẻ mới sẽ ra mắt?
Toàn bộ thiết kế iPhone 16 dựng từ ảnh rò rỉ
Toàn bộ thiết kế iPhone 16 dựng từ ảnh rò rỉ
Chờ đợi gì ở iOS 18
Chờ đợi gì ở iOS 18
Apple công bố hệ thống AI vượt trội hơn cả ChatGPT
Apple công bố hệ thống AI vượt trội hơn cả ChatGPT

Tháng 4 – Sale to Mừng tết độc lập Nhận Quà tới 1.975.000

Zalo
Messenger
Chat ngay
Gọi ngay
Bản đồ
Fanpage
0
Nhấn vào đây để bình luận.x