Galaxy Z Fold3 khẳng định tại sao lại là chiếc điện thoại đáng mua

Galaxy Z Fold3 khẳng định tại sao lại là chiếc điện thoại đáng mua

Trong hơn 20 năm qua mình đã 3 lần đổi qua các nền tảng điện thoại khác nhau. Bắt đầu từ những năm cuối 199x thì mình sử dụng điện thoại với bàn phím T9, tiếp theo khoảng đầu những năm 200x thì mình sử dụng điện thoại QWERTY. Những năm 200x thì là điện thoại cảm ứng dạng thanh và chuyển sang 202x thì một kỷ nguyên mới là điện thoại dạng gập…
Mình sẽ chia sẻ với anh em lý do vì sao mà một chiếc điện thoại gập như kiểu Galaxy Z Fold3 khiến mình đổi qua. Và tương lai thì đó sẽ là cách để mà các hãng khác có thể làm những thiết bị mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Galaxy Z Fold 3 có thể ra mắt với bộ khung cứng hơn nhưng nhẹ hơn so với  người tiền nhiệm | SforumNên mình muốn gọi nó là một thiết bị di động. Tỉ lệ % thời gian hay giá trị từ việc sử dụng nó như một chiếc điện thoại còn rất ít. Mình còn không để app sms và app điện thoại ra ngoài trang chủ nữa, đổi lại là trình duyệt, app Tinh tế, các app update tin tức, các app hình ảnh, mạng xã hội…
Mình cũng tin là rất nhiều anh em đang sử dụng smartphone không còn dùng nó như một chiếc điện thoại hay smartphone đơn thuần nữa. Nó giống như một chiếc máy giúp chúng ta trải nghiệm cuộc sống, kết nối với mọi người…
Và màn hình to hơn thì chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Cấu hình Galaxy Z Fold 3: Hiệu năng mạnh mẽ, 5 camera chất lượng

Đối với các hình ảnh ngang hay vuông thì cách thức thể hiện mặc định khi để Galaxy Z Fold3 ở dạng dọc to hơn rất nhiều so với các điện thoại bình thường. Khi anh em coi video trên Z Fold anh em không cần phải xoay điện thoại ngang lại để xem giống như dùng các điện thoại khác.
Mình thích đọc tin tức, đọc chữ, đọc các bài dài nên giờ với màn hình to như Fold thì nó phù hợp hơn nhiều so với việc đọc trên smartphone bình thường hay máy tính. Đọc trên máy tính bảng cũng ngon, tuy nhiên chỉ có Z Fold là mình có thể mang nó trong túi quần được. Anh em để ý các máy đọc sách của Amazon hay của các hãng làm máy đọc sách khác thì kích thước cũng tương tự như kích thước của Galaxy Z Fold3.
Trải nghiệm hình ảnh thích hơn nhiều. Mình là người thích chụp ảnh, mình chụp hàng triệu tấm hình trong 20 năm nay. Mình đã cố gắng dùng mọi biện pháp để những hình ảnh của mình chụp được xem lại nhiều hơn bằng cách trang bị các màn hình thông minh hiển thị ảnh ở nhà, iPad dung lượng cao để chứa ảnh, Google Pixel để up ảnh fullsize lên trên Google Photos… và với Z Fold3 thì điều này còn tuyệt vời hơn nữa vì mình có thể có trải nghiệm xem hình nhiều hơn.Samsung Galaxy Z Fold 3 nghiêm cấm bẻ khoá Root: làm mất camera và mất bảo  hành - BNews
Chỉnh sửa ảnh cũng có thể dùng được tuy không hoàn hảo và đơn giản như trên máy tính hay iPad lớn nhưng ngon hơn rất nhiều so với smartphone. Các thanh menu hiện kiểu tablet hay máy tính và có thể dùng bút để kéo các tuỳ chỉnh. Mình dùng Adobe Lightroom để chỉnh sửa hình ảnh trên Z Fold3 cũng như các máy khác của mình nên công việc nó đều thực hiện đơn giản, liền lạc vì sync lên mây hết. Và trải nghiệm đang chỉnh bộ ảnh nào đó có thể tiếp tục chỉnh thêm với Z Fold3 ở bất cứ đâu và bất cứ tư thế nào.
Rồi mình còn để Widget Photos trên màn hình để nhìn thấy hình ảnh update nhiều hơn nữa, liên tục hơn nữa. Các hình ảnh mình chụp, các nơi mình đi, các người mình gặp, các sự kiện.

Trải nghiệm công nghệ mới.

Trong hơn 20 năm thì điện thoại đã thay đổi quá nhiều. Mình bắt đầu với điện thoại bàn phím T9 của Motorola và Nokia, rồi sau đó chuyển qua bàn phím QWERTY. Sau BlackBerry thì đến điện thoại cảm ứng là iPhone và bây giờ là điện thoại màn hình gập.
Trên tay Samsung. Galaxy Z Fold3 5G được nhiều người ao ước sở hữu -  DoanhnhanPlus.vn

Hơn 20 năm và chỉ có 4 lần đổi điện thoại. Điều này có thể thấy mỗi lần đổi là một sự thay đổi lớn và chủ yếu là mang lại các trải nghiệm mới, trải nghiệm khác biệt hoàn toàn. Từ T9 qua QWERTY là một lần đi không bao giờ quay lại được. Từ QWERTY sang touch thì còn dùng chung vài năm. Từ touch sang gập cũng dùng chung vài năm.
Theo quan sát của mình thì để một chiếc smartphone mang lại trải nghiệm tốt hơn hiện nay thì gần như các hãng đã chạm hết đến các điểm tận cùng rồi. Chỉ còn màn hình rộng hơn như Z Fold3 và gập lại để mang đi lại được nữa thôi.
Samsung đã là hãng đầu tiên làm điện thoại gập và là hãng kiên trì làm điều này nhất. Các hãng khác cũng đã bắt đầu có các bước đi để vào thị trường này nhưng hầu như đều không đạt được sự thành công về thương mại cũng như trải nghiệm tốt như Samsung.
Hai ứng viên sáng giá nhất đó là Pixel của Google và đối thủ xứng tầm là iPhone, màn hình gập cũng đang được rumor là sẽ xuất hiện trong tương lai gần.
Mình là người yêu thích công nghệ, mình đã sử dụng Fold từ đời đầu. Và đến đời 3 này thì gần như là đã đủ để mình chuyển qua hoàn toàn, mình không thể đứng đợi Pixel hay iPhone gập ra được. Hai năm đầu máy còn khá đắt, 50 triệu. Năm nay Samsung đã có bước đi quá tuyệt vời khi mà đưa giá về bằng một chiếc điện thoại cao cấp của họ hay của Apple thôi. Như vậy việc chuyển qua Z Fold3 dùng lâu dài là quá hợp lý rồi.

5659158_android-12-1-xda-2.jpg_copy.jpg

Những nâng cấp của Samsung Galaxy Z Fold3 năm nay về phần cứng:

Màn hình tràn viền hơn với camera ẩn dưới màn hình
Đây là câu chuyện dài của 3 đời nâng cấp. Đầu tiên Fold có một phần rất là to lẹm vào màn hình để chứa cụm camera với nhiều camera và cảm biến. Nguyên một năm dùng Fold mình chẳng dùng cái camera trong màn hình đó để làm gì. Rồi đời Fold2 thì Samsung dùng một lỗ nhỏ để chứa camera trước và màn hình có một chấm đen nhỏ hay nốt ruồi. Mình cũng chẳng dùng đến cái cam đó.
Và tuyệt vời đời Fold3 này thì Samsung đã dùng camera ẩn dưới màn hình. Như vậy mình không còn cảm thấy khó chịu vì cái chỗ camera đó, thực chất với cá nhân mình thì cái camera phía trước trong màn hình chính của Z Fold không quan trọng, bỏ đi cũng được. Tuy nhiên với nhiều anh em thì nó vẫn có giá trị, giải pháp của Samsung thỏa mãn được cả mình và các anh em khác nữa.

Chống nước
Loài người từng chấp nhận là một chiếc điện thoại vào nước là hỏng, lỗi tại người dùng chứ không phải tại hãng làm điện thoại. Rồi các hãng điện thoại bắt đầu xem đây như là một điều buộc phải có, và chúng ta thoải mái trong việc xài điện thoại, điện thoại không hỏng vì nước nữa.
Samsung Galaxy Z Flip 3/Z Fold 3 reach IPX8 standards - Real Mi CentralGalaxy Z Fold3 chống nước như những điện thoại khác của Samsung, nó là điều tuyệt vời vì đó là một chiếc điện thoại gập. Chắc chắn nhà sản xuất phải cố găng làm nó nhiều hơn, tốn nhiều công hơn làm một chiếc điện thoại dạng thanh chống nước. Mình đã thoải mái mang Z Fold3 đi vệ sinh mỗi khi cảm thấy dơ, thoải mái dùng dưới mưa lất phất và không còn lo lắng về việc nó sẽ bị hỏng do nước hoặc bụi nữa.

Galaxy Z Fold3 xếp vào hàng những chiếc smartphone có màn hình đẹp nhất với công nghệ OLED, độ sáng cao 1200nit và tốc độ là tươi nhanh 120hz. So với tablet thì không có các máy nào có được màn hình ở cấu hình phần cứng cao như vậy.

Từ đời Z Fold 2 thôi thì màn hình đã rất đẹp và sáng rồi. Mình rất hài lòng với khả năng hiển thị của Z Fold3.

 

0 0 Những bình chọn
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Apple ra mắt loạt công cụ cho nhà phát triển ứng dụng
Apple ra mắt loạt công cụ cho nhà phát triển ứng dụng
iPhone hết pin cũng trở nên hữu ích hơn sau khi lên iOS 18: Tính năng nhỏ nhưng vô cùng hữu ích
iPhone hết pin cũng trở nên hữu ích hơn sau khi lên iOS 18: Tính năng nhỏ nhưng vô cùng hữu ích
Apple công bố những cải tiến gì tại WWDC 2024
Apple công bố những cải tiến gì tại WWDC 2024
[WWDC 2024] Apple Intelligence ra mắt: AI tạo sinh dành riêng cho các thiết bị Apple, thời đại AI mới đang đến
[WWDC 2024] Apple Intelligence ra mắt: AI tạo sinh dành riêng cho các thiết bị Apple, thời đại AI mới đang đến
iOS 18 mang đến tính năng bảo mật mà người dùng iPhone mong chờ từ lâu: Khóa truy cập ứng dụng bằng Face ID
iOS 18 mang đến tính năng bảo mật mà người dùng iPhone mong chờ từ lâu: Khóa truy cập ứng dụng bằng Face ID
Combo cực xịn từ nhà Táo: MacBook, Apple Watch, AirPods giảm giá sốc
Combo cực xịn từ nhà Táo: MacBook, Apple Watch, AirPods giảm giá sốc
Apple phát hành bản cập nhật iPadOS 17.5.1 mới dành cho iPad 10
Apple phát hành bản cập nhật iPadOS 17.5.1 mới dành cho iPad 10
Vượt qua Galaxy S24 Ultra, iPhone 16 Pro Max sẽ là smartphone với viền mỏng nhất thế giới?
Cụm camera iPhone 16 Pro Max dày hơn bản tiền nhiệm
Cụm camera iPhone 16 Pro Max dày hơn bản tiền nhiệm
Apple sẽ mang đến những bất ngờ nào tại WWDC24?
Apple sẽ mang đến những bất ngờ nào tại WWDC24?

𝐓𝐡𝐚́𝐧𝐠 𝟔 𝐆𝐢𝐚̉𝐢 𝐧𝐡𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐦𝐮̀𝐚 𝐡𝐞̀ 𝐌𝐮𝐚 đ𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐭𝐡𝐨𝐚̣𝐢- 𝐓𝐫𝐮́𝐧𝐠 Đ𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐇𝐨𝐚̀

Zalo
Messenger
Chat ngay
Gọi ngay
Bản đồ
Fanpage
0
Nhấn vào đây để bình luận.x