Năng lực sản xuất linh kiện iPhone 13 tại Việt Nam tăng từ tháng 10

Năng lực sản xuất linh kiện iPhone 13 tại Việt Nam tăng từ tháng 10

Sản lượng iPhone 13 được dự đoán sẽ tăng lên khi nhà máy cung ứng module camera cho smartphone này tại Việt Nam hoạt động trở lại từ tháng 10.

Theo Nikkei, người mua iPhone 13 có khả năng phải đợi giao máy lâu hơn dự kiến. Một trong những nguyên nhân là do Covid-19 khiến nguồn cung linh kiện camera bị ảnh hưởng. Một lượng lớn module camera đời mới, dùng cho cả bốn mẫu iPhone 13, đang được sản xuất tại Việt Nam.

“Các nhà máy lắp ráp hiện vẫn có thể sản xuất iPhone mới, nhưng sự gián đoạn về nguồn cung khiến lượng module camera trong kho sắp hết”, một giám đốc điều hành trực tiếp công việc này cho biết trên Nikkei. “Chúng tôi vẫn đang theo dõi tình hình tại Việt Nam và chờ họ tăng sản lượng”.

Một giám đốc điều hành khác khẳng định, tình hình sẽ được cải thiện từ giữa tháng 10. Người này cho biết, một trong những cơ sở sản xuất module camera cho iPhone tại miền Nam Việt Nam sắp hoạt động đầy đủ trở lại, sau vài tháng gián đoạn.

Một lượng lớn module camera của iPhone 13 được sản xuất tại nhà máy ở Việt Nam. Ảnh: Tuấn Hưng

Theo Eddie Han, nhà phân tích tại công ty Isaiah Research, sản lượng module camera cho iPhone 13 bị hạn chế do dịch bệnh tại Việt Nam, nhưng “mức độ tác động đến việc cung ứng iPhone mới vẫn nằm trong tầm kiểm soát”.

Theo các nhà phân tích, thời gian giao hàng là một trong những yếu tố đánh giá sản lượng của iPhone. Hiện thời gian giao hàng của iPhone 13 Pro 512 GB màu xanh là khoảng năm tuần tại thị trường Trung Quốc và Nhật Bản, bốn tuần tại thị trường Mỹ. Mẫu iPhone 13 mini không có doanh số tốt, nhưng người dùng cũng phải chờ từ 7 đến 10 ngày.

Các chuyên gia cho biết, ban đầu, việc sản xuất iPhone 13 được dự tính sẽ vẫn suôn sẻ do sản phẩm không thay đổi nhiều so với thế hệ trước, đồng thời Apple đã dự trữ nhiều thành phần linh kiện quan trọng. Tuy nhiên, hãng sau đó quyết định nâng cấp tính năng chống rung OIS cho toàn bộ iPhone 13, trong khi trước đây chỉ trang bị cho mẫu Pro Max. Điều này đặt các nhà cung ứng vào tình thế phải tăng cường sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát.

Giống như nhiều công ty công nghệ khác, Apple đang phải đối mặt với vấn đề thiếu chip, thiếu linh kiện và giảm doanh thu trong một năm qua. Hãng được cho là phải chuyển một lượng chip vốn phục vụ việc sản xuất iPad để dùng cho iPhone 13. Người mua iPad tại một số thị trường cũng đang bị giới hạn mua tối đa hai chiếc iPad đời mới.

Theo Eddie Han, điều đáng lo ngại hơn lúc này là tình trạng thiếu điện tại Trung Quốc. Nước này đang yêu cầu các nhà máy ở Giang Tô, Chiết Giang và Quảng Đông giảm giờ hoạt động, trong đó có nhiều nhà cung ứng bảng mạch, chip, vật liệu. Các nhà máy lắp ráp iPhone của Foxconn, Pegatron và Luxshare hiện chưa bị ảnh hưởng, nhưng theo Nikkei, nguồn cung linh kiện cho iPhone trong quý cuối năm có thể sẽ bị giảm.

Apple hiện chưa bình luận về việc này. Theo công bố trước đó, hãng có 21 nhà cung ứng tại Việt Nam.

0 0 Những bình chọn
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Loạt lỗi trên iOS 17.3
Loạt lỗi trên iOS 17.3
iPhone 12 Pro còn đáng mua năm 2024 khi giá đã giảm mạnh?
iPhone 12 Pro còn đáng mua năm 2024 khi giá đã giảm mạnh?
Apple Sports ra mắt: Ứng dụng theo dõi tỷ số và thống kê thể thao siêu
Apple Sports ra mắt: Ứng dụng theo dõi tỷ số và thống kê thể thao siêu "xịn"
3 mẹo dùng ứng dụng Apple Mail trên iPhone cực hay, cực tiện mà bạn nên xem ngay
3 mẹo dùng ứng dụng Apple Mail trên iPhone cực hay, cực tiện mà bạn nên xem ngay
iPad Pro mới sẽ dùng màn hình của đối thủ
iPad Pro mới sẽ dùng màn hình của đối thủ
Cách đặt vé phim Đào, phở và piano đang siêu hot mà không cần phải xếp hàng
Cách đặt vé phim Đào, phở và piano đang siêu hot mà không cần phải xếp hàng
Những tính năng ẩn về Tin nhắn trên iOS 17 mà có thể bạn chưa biết
Những tính năng ẩn về Tin nhắn trên iOS 17 mà có thể bạn chưa biết
Nâng cấp dự kiến trên iPhone 16 Pro so với 15 Pro
"Chơi trội" như hãng hàng không này: Cung cấp miễn phí Vision Pro cho hành khách trên chuyến bay
iPhone 16 Pro Max sẽ có thời lượng pin
iPhone 16 Pro Max sẽ có thời lượng pin "trâu" nhất lịch sử iPhone
[x]

💥💥 ĐẦU XUÂN NĂM MỚI - SẮM MÁY ĐI CHƠI LÌ XÌ tới 5.000.000 VND

Zalo
Messenger
Chat ngay
Gọi ngay
Bản đồ
Fanpage
0
Nhấn vào đây để bình luận.x