Samsung Galaxy Z mới đạt doanh số kỷ lục

Samsung Galaxy Z mới đạt doanh số kỷ lục

Lượng đơn đặt trước cho Samsung Galaxy Z Fold3, Z Flip3 đạt kỷ lục tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia, vượt qua dòng Galaxy Note20 và S21.

Theo GSMArena, lượng đơn đặt trước trong một tuần cho bộ đôi Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 tại Hàn Quốc là 920.000 chiếc. Trong đó, hơn 600.000 đơn đặt trước thông qua nhà mạng (bản khóa mạng), còn lại được đặt ở các nhà bán lẻ cho phiên bản mở mạng.

Lượng đơn đặt trước cho bộ đôi Galaxy Z mới tại Hàn Quốc cao hơn 11,5 lần so với Galaxy Z Fold2. Năm ngoái, mẫu smartphone này chỉ ghi nhận 80.000 đơn đặt trước tại quê nhà.
Galaxy Z series ban chay tren toan cau anh 1

Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 “cháy hàng” tại nhiều quốc gia. Ảnh: Xuân Tiến.

Theo phóng viên Sohee Kim của Bloomberg, lượng đơn đặt trước của Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 trong một tuần tại Hàn Quốc cao hơn 30% so với Galaxy Note20, và 80% so với S21. Mẫu Galaxy Z Flip3 với thiết kế gập vỏ sò được ưa chuộng hơn, chiếm 70% tổng đơn.

Không chỉ tại Hàn Quốc, lượng đơn đặt trước của Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 cũng tăng vọt tại nhiều quốc gia. Ở Mỹ, Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 ghi nhận đơn hàng cao hơn doanh số các mẫu Galaxy Z trước đó. Tại Ấn Độ, đơn đặt trước cho 2 thiết bị gấp 2,7 lần so với dòng Galaxy Note20.

Tại Đức, Samsung phải thông báo hoãn ngày giao Z Fold3 và Z Flip3 bởi nhu cầu của khách hàng cao hơn dự kiến. Một số người đặt trước thiết bị tại Pháp, Anh cho biết ngày nhận hàng bị dời sang 9/9 hoặc trễ hơn.

“Chúng tôi xin cảm ơn sự đón nhận của người dùng cho Galaxy Z Fold3 và Z Flip3. Mức độ quan tâm của người dùng với smartphone gập đang cao nhất từ trước tới nay, lượng đơn đặt hàng cho Z Fold3 và Z Flip3 vượt qua tổng doanh số thiết bị Galaxy Z tính đến năm 2021”, đại diện Samsung cho biết.

Theo nhà phân tích Ken Hyers của Strategy Analytics, Samsung có thể đã bán 2,3 triệu smartphone màn hình gập trên toàn cầu trong nửa đầu năm 2021. Vào năm ngoái, khoảng 2 triệu thiết bị gập đã đến tay người dùng. Nhà phân tích dự đoán công ty Hàn Quốc có thể bán được 5,2 triệu máy Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 trong năm nay.

Samsung được cho đang đặt kỳ vọng lớn cho bộ đôi Galaxy Z mới. Hồi tháng 5, The Elec đưa tin công ty Hàn Quốc đặt mục tiêu bán 6-7 triệu mẫu Galaxy Z trong năm nay, với Z Flip3 chiếm 3,5-4 triệu chiếc, còn Z Fold3 chiếm 2,5-3 triệu chiếc.
Mua ngay Galaxy Z Fold3 5G Mới | Giá & Ưu Đãi | Samsung VN

Theo hãng nghiên cứu thị trường DSCC, tổng cộng 1,5 triệu chiếc Z Fold3 và Z Flip3 đã được sản xuất trong tháng 7 và 8. Samsung có thể đạt năng suất 1 triệu máy/tháng trong 4 tháng tới.

Giá bán thấp hơn là một trong những lý do khiến bộ đôi Galaxy Z mới được người dùng ưa chuộng. Trên toàn cầu, Galaxy Z Fold3 có giá từ 1.800 USD (thấp hơn 200 USD so với Z Fold2), còn Z Flip3 có giá khởi điểm 1.000 USD, trong khi Z Flip đời đầu có giá 1.380 USD.

Tại Việt Nam, Galaxy Z Fold3 có giá khởi điểm 42 triệu đồng, còn Galaxy Z Flip3 là 25 triệu đồng. Mức giá này thấp hơn lần lượt 8 và 11 triệu đồng so với Galaxy Z Fold2 và Z Flip.

Bên cạnh 2 phiên bản tiêu chuẩn, Samsung còn giới thiệu Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 được thiết kế bởi Thom Browne. Dù có giá đắt hơn, SamMobile cho biết 2 phiên bản Galaxy Z giới hạn đã được đặt hết tại Đài Loan chỉ sau 5 phút. Ở Việt Nam, 200 phiên bản Z Fold3 và Z Flip3 Thom Browne cũng “cháy hàng” sau 10 giờ mở bán.

0 0 Những bình chọn
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

iPad Air sắp có nâng cấp cực kỳ lớn về màn hình
iPad Air sắp có nâng cấp cực kỳ lớn về màn hình
Cải tiến mới trên camera của iPhone 16 Pro
Cải tiến mới trên camera của iPhone 16 Pro
Đây là
Đây là "The Boring Phone": Chiếc điện thoại buồn tẻ nhất thế giới của Heineken mà bạn sẽ không thể mua được
Chip Apple M4 tập trung vào tính năng AI
Chip Apple M4 tập trung vào tính năng AI
iPhone 16 Plus dự kiến có 7 màu
iPhone 16 Plus dự kiến có 7 màu
Apple TV có thể tích hợp camera
Apple TV có thể tích hợp camera
Ngày giữa tháng - Gì cũng rẻ Free Ship 0 đ
Ngày giữa tháng - Gì cũng rẻ Free Ship 0 đ
Tháng 4 - Sale to Mừng tết độc lập Nhận Quà tới 1.975.000
Khi nào iPad mini và iPad giá rẻ mới sẽ ra mắt?
Toàn bộ thiết kế iPhone 16 dựng từ ảnh rò rỉ
Toàn bộ thiết kế iPhone 16 dựng từ ảnh rò rỉ

Tháng 4 – Sale to Mừng tết độc lập Nhận Quà tới 1.975.000

Zalo
Messenger
Chat ngay
Gọi ngay
Bản đồ
Fanpage
0
Nhấn vào đây để bình luận.x