Trang chủ » Kích hoạt Siri trên iPhone 8 ?? Đừng lo Apple đã giải quyết điều đó chỉ với nút nguồn

Kích hoạt Siri trên iPhone 8 ?? Đừng lo Apple đã giải quyết điều đó chỉ với nút nguồn

09/04/2019 1352 lượt xem

Với việc Apple tiết lộ thông tin iPhone thế hệ mới sẽ  không có phím Home vật lý, một cuộc tranh luận sôi nổi  về việc làm sao để kích hoạt Siri không cần giọng nói trên máy đã diễn ra.

Dựa vào những ”khai quật” chi tiết về iPhone 8 và các dòng sản phẩm sắp tới của Apple như HomePod và Apple TV 4K, nhà phát triển Guilherme Rambo tuyên bố đã tìm thấy một thao tác kích hoạt Siri bằng cách giữ nút nguồn.

Hiện tại, cách mà Apple nhằm giúp người dùng khởi động Siri trên iPhone đó là sử dụng giọng nói với câu lệnh “Hey Siri” ” và nhấn giữ phím Home của máy. Tuy nhiên đối với siêu phẩm sắp ra mắt lần này –  được dự đoán sẽ không được trang bị phím Home,  Táo khuyết sẽ bổ sung thêm cho người dùng tùy chọn kích hoạt một cách đơn giản đó là nhấn giữ một nút vật lí chuyên dụng để mở Siri.  

 

Việc di chuyển sang phương thức khởi động Siri bằng nút nguồn có nghĩa Apple sẽ phải bổ sung vào danh sách những thứ mà nút nguồn trước đó đã làm. Được biết, khi nhấn nút nguồn trên iPhone, bạn phải giữ nó lâu hơn để tắt điện thoại.vì giữ “lâu vừa” đã dành cho kích hoạt Siri rồi.

Đặc biệt, các tùy chọn SOS khẩn cấp mới trong iOS 11 cũng được gắn kết với nút sleep/wake, cho phép bạn tự động quay số 911 (hoặc số điện khẩn cấp tương ứng tại mỗi quốc gia) với chính xác 5 lần nhấn liên tiếp vào nút nguồn. Tính năng tương tự này được liên kết với thiết lập Cop Mode có trên iOS 11 cho phép tạm thời tắt Touch ID cho đến khi người dùng nhập mã bảo mật.

Bằng cách giữ nút nguồn 1 lúc, bạn có thể “triệu hồi” Siri trên iPhone 8

Ngoài ra, Bloomberg cũng cho biết iPhone 8 sẽ được  trang bị một thanh cảm ứng, cho phép người dùng tạo ra một số tương tác cốt yếu với nút Home. Nó cũng có thể bao gồm một dock tương tự như những gì mà người dùng iPad sẽ nhận được thông qua bản cập nhật iOS 11.

iPhone 8 sẽ được ra mắt vào ngày 12/9 theo giờ Mỹ ( tức 0g ngày 13/9 theo giờ Việt Nam) tại khuôn viên Apple Park –  trụ sở mới của Táo khuyết với mức giá dự kiến từ 999USD – 1199USD.

                                                                                                                               

                                                                                                      Tổng hợp theo The Verge

.

0 0 Những bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
[x]

Zalo
Messenger
Chat ngay
Gọi ngay
Bản đồ
Fanpage
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x