Những điều người dùng cần phải biết về bảo mật trên Samsung Galaxy S8

Xứng danh với tên gọi “siêu phẩm” hàng đầu hiện nay, Galaxy S8 đang được nhiều người dùng lựa chọn, đặc biệt giới doanh nhân yêu thích vì bảo mật bằng công nghệ cảm biến quét mống mắt hiện đại, bên cạnh hàng loạt những tính năng bảo vệ dữ liệu cao cấp khác.

Bảo mật cơ bản

/Volumes/LINH SO LB/Hình S8/Mẫu hình/DSC01452.JPG

Tương tự các mẫu điện thoại Android khác, Galaxy S8 cũng có nhiều tính năng bảo mật cơ bản, chẳng hạn bằng mã PIN theo dạng số hoặc mật khẩu bao gồm chữ và số. Xét về mức độ bảo mật hệ thống điện thoại, các hình thức trên cũng khá an toàn nhưng bất tiện khi người dùng cứ phải nhập chữ, số liên tục mỗi lúc mở khóa.

Đối với những mẫu điện thoại phổ thông, phần lớn người dùng lại thích chọn kiểu bảo mật bằng hình vẽ nhằm để tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên, khi bị kẻ xấu nhìn trộm hình vẽ trong lúc mở khóa màn hình, người dùng có thể sẽ bị lộ các thông tin, dữ liệu cá nhân ra bên ngoài.

Galaxy S8 còn trang bị thêm tính năng nhận diện khuôn mặt người dùng. Theo đó, camera trước Galaxy S8 sẽ nhận diện khuôn mặt, sau đó mở khóa màn hình nếu xác định đúng người dùng đã đăng ký trước đó. Tính năng bảo mật này sẽ gặp hạn chế trong môi trường ánh sáng quá mạnh hoặc quá yếu.

Cảm biến vân tay một chạm

Vì những tính năng bảo mật cơ bản vẫn còn một số nhược điểm, Galaxy S8 đã trang bị thêm cảm biến vân tay một chạm ở mặt lưng, đặt gần vị trí camera sau. Đây là cơ chế bảo mật tiên tiến đem lại hiệu quả cao khi không cần phải bật sáng màn hình, đồng thời cho khả năng nhận diện dấu vân tay người dùng siêu nhanh.

Không riêng gì Galaxy S8, tất cả điện thoại trang bị cảm biến vân tay ở mặt lưng sẽ khiến cho người dùng gặp chút khó khăn ban đầu khi mới làm quen. Khi đặt điện thoại trên mặt bàn, người dùng phải nhấc điện thoại lên mới có thể chạm ngón tay vào cảm biến vân tay. Chính vì vậy, công nghệ cảm biến quét mống mắt ra đời nhằm đem đến cho người dùng cơ chế bảo mật cực tốt và hiệu quả nhất.

/Volumes/LINH SO LB/Hình S8/Iris scanner/DSC01446.JPG

Công nghệ cảm biến quét mống mắt

Thấu hiểu nhu cầu bảo mật ngày càng cao của người dùng, Galaxy S8 đã trang bị thêm cả cảm biến quét mống mắt (Iris Scanner) tiên tiến nhất hiện nay nhằm khắc phục những nhược điểm từ những công nghệ bảo mật cũ trên các mẫu điện thoại phổ thông. Theo đó, Galaxy S8 chỉ thực sự mở khóa màn hình khi cảm biến này đã quét qua và nhận diện đúng mống mắt của “chủ nhân”.

Đây là phương pháp sinh trắc học sử dụng nhận dạng mẫu toán học hình ảnh mống mắt người dùng từ một hoặc cả hai mắt. Điều cần lưu ý, mỗi người dùng đều có một mẫu mống mắt khác nhau và rất phức tạp ở mỗi bên mắt, khó làm giả hoặc bị qua mặt bởi những thủ đoạn tinh vi của kẻ xấu. Chính vì vậy, Galaxy S8 sẽ mẫu điện thoại có hệ thống bảo mật an toàn nhất hiện nay nhờ công nghệ cảm biến quét mống mắt cao cấp.

/Volumes/LINH SO LB/Hình S8/Secure folder/DSC01458.JPG

Thư mục Bảo mật (Secure Folder)

Ngoài công nghệ cảm biến mống mắt, Galaxy S8 còn được tăng cường thêm tính năng bảo mật khi tích hợp Thư mục Bảo mật nhằm tạo ra một không gian bí mật thứ 2 dựa trên nền tảng Samsung Knox. Đây là giải pháp bảo mật hệ thống rất chuyên nghiệp giúp người dùng bảo vệ dữ liệu một cách an toàn nhất. Khi muốn vào Thư mục Bảo mật, người dùng bắt buộc phải nhập mã PIN, mẫu hình hoặc quét mống mắt… vốn đã đăng ký trước đó nhằm xác thực quyền truy cập vào không gian thứ 2 bên trong Galaxy S8. Tại đây, người dùng có thể lưu trữ, mã hóa mọi dữ liệu, ẩn giấu danh bạ và lịch sử duyệt web.

 
0 0 Những bình chọn
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

iPhone 12 Pro còn đáng mua năm 2024 khi giá đã giảm mạnh?
iPhone 12 Pro còn đáng mua năm 2024 khi giá đã giảm mạnh?
Apple Sports ra mắt: Ứng dụng theo dõi tỷ số và thống kê thể thao siêu
Apple Sports ra mắt: Ứng dụng theo dõi tỷ số và thống kê thể thao siêu "xịn"
3 mẹo dùng ứng dụng Apple Mail trên iPhone cực hay, cực tiện mà bạn nên xem ngay
3 mẹo dùng ứng dụng Apple Mail trên iPhone cực hay, cực tiện mà bạn nên xem ngay
iPad Pro mới sẽ dùng màn hình của đối thủ
iPad Pro mới sẽ dùng màn hình của đối thủ
Cách đặt vé phim Đào, phở và piano đang siêu hot mà không cần phải xếp hàng
Cách đặt vé phim Đào, phở và piano đang siêu hot mà không cần phải xếp hàng
Những tính năng ẩn về Tin nhắn trên iOS 17 mà có thể bạn chưa biết
Những tính năng ẩn về Tin nhắn trên iOS 17 mà có thể bạn chưa biết
Nâng cấp dự kiến trên iPhone 16 Pro so với 15 Pro
"Chơi trội" như hãng hàng không này: Cung cấp miễn phí Vision Pro cho hành khách trên chuyến bay
iPhone 16 Pro Max sẽ có thời lượng pin
iPhone 16 Pro Max sẽ có thời lượng pin "trâu" nhất lịch sử iPhone
Tháo tung Apple Vision Pro: Khám phá công nghệ tiên tiến trong mẫu kính AR đột phá!
Tháo tung Apple Vision Pro: Khám phá công nghệ tiên tiến trong mẫu kính AR đột phá!
[x]

💥💥 ĐẦU XUÂN NĂM MỚI - SẮM MÁY ĐI CHƠI LÌ XÌ tới 5.000.000 VND

Zalo
Messenger
Chat ngay
Gọi ngay
Bản đồ
Fanpage
0
Nhấn vào đây để bình luận.x