5 phương án giúp bảo vệ chiếc smart phone của bạn trong tháng củ mật

5 phương án giúp bảo vệ chiếc smart phone của bạn trong tháng củ mật

Năm hết tết đến, tháng củ mật rồi, bạn hãy coi chừng chú dế yêu của bạn. Thời nay chiếc điện thoại di động không chỉ còn những chức năng nghe gọi, nhắn tin, báo thức, chơi snake như ngày xưa. Nó chứa rất nhiều thông tin cá nhân, dự liệu quan trọng, phim, ảnh, clip v…v… Nếu chẳng may chú dế yêu của bạn bị dân 2 ngón “đưa em đi chơi xa” thì thật là thảm họa. Nhẹ nhàng thì bạn mất cả đống dữ liệu, những bức ảnh dìm hàng lũ bạn, hay những đoạn clip đầm ấm với người thân, thảm họa hơn nữa có thể là những dữ liệu về các tài khoản ngân hàng, tài khoản mạng xã hội, hay những thông tin nhạy cảm khác.

Hãy cùng tech one tham khảo một số phương án giúp bạn đảm bảo an toàn cho chú dế yêu của mình không chỉ trong tháng củ mật mà còn cả thời gian dài sau này.

 

1/ Đi quẩy thì chỉ mang điện thoại cũ.

Cuối năm tiệc tùng nhiều, nếu không cẩn thận rơi vào tình trạng say bét nhè thì rất có thể đó cũng là tiệc chia tay  với chú dế yêu của bạn.  Thông thường với mỗi người để có thể sở hữu những chiếc điện thoại hiện đại và cao cấp thường thì đã trải qua nhiều mẫu điện thoại tầm trung , khi có những chiếc điện thoại mới bạn đừng vội vàng vứt bỏ những chiếc điện thoại cũ xung quanh nhà hay bỏ chúng nằm bám bụi trong ngăn kéo. Nếu bạn đi đến những nơi có nguy cơ cao bị mất điện thoại thì bạn hãy sử dụng chiếc sim thứ 2 của mình lắp trong những chiếc điện thoại cũ (loại trả trước), mang nó theo bạn thay vì mang theo chiếc điện thoại bạn đang sử dụng. Và khi đến những nơi đông đúc thì nếu có một vị khách tinh ranh muốn lấy chiếc điện thoại của bạn hoặc bạn chẳng may đánh rơi chiếc điện thoại này xuống bên cạnh ghế thì đây cũng không phải là một điều gây chú ý như chiếc điện thoại hiện đại bạn đang sử dụng.

Với những chiếc điện thoại cổ bạn không thể có những bức ảnh ' tự sướng ' đẹp như mình mong muốn nhưng chỉ một sự bất tiện đó mà giúp bạn có thể bảo vệ được những dữ liệu và thông tin quan trọng thì bạn sẽ chọn bên nào.

2/ Áp dụng nhiều công nghệ khóa điện thoại khác nhau

Đại đa số những chiếc điện thoại hiện nay đều được người chủ cài đặt chế độ khoá máy, thông thường là sử dụng một dãy mã số, hiện đại hơn là sử dụng cảm biến vân tay vô cùng bảo mật.

Tuy nhiên những chức năng này chỉ thực sự an toàn với những thiết bị IOS còn với những thiết bị Android thì lại là chuyện khác vì những thiết bị này có thể bị bẻ khóa mọi thứ vô cùng đơn giản, chính vì thế hãy tăng thêm cơ chế bảo mật cho thiết bị của bạn như thêm tính năng nhận dạng khuôn mặt hay ứng dụng Smart Lock. Cấu hình mở khoá điện thoại khi bạn cắm sạc USB hoặc kết nối với một mạng Wifi cụ thể.

Hiện nay hệ điều hành Android cung cấp và bạn cần chọn một ứng dụng để cài đặt cho điện thoại của bạn.

3/ Sử dụng phần mềm chống virus nhưng không theo cách thông thường bạn nghĩ

Với những mẫu điện thoại chạy hệ điều hành Android cần phải phải sử dụng phần mềm chống virus nhưng do chúng có một số tính năng đặc biệt mà bạn có thể cài đặt sử dụng. Một tính năng rõ ràng nhất là báo động mất cắp.Với những chương trìn này được cài đặt , người chủ điện thoại bị mất cắp có thể gửi một tin nhắn từ điện thoại khác tới điện thoại bị mất cắp và chuông điện thoại của họ sẽ phát ra một hồi chuông lớn mà kẻ trộm không thể tắt đi.

Một trong những phần mềm đó chính là Android là. Một phần mềm được ứng dụng tính năng báo động khi bị mất cắp(Anti – Theft) với một giọng nữ thốt ra một cách liên tục, rất chói tai rằng ' SIM của bạn đã bị mất cắp ' và chiếc điện thoại bị mất cắp lúc này dường như không còn là một món mồi hấp dẫn.

4/ Cài đặt thêm mật khẩu hoặc mã PIN cho các ứng dụng nhạy cảm

Một thông tin không may là các mã PIN của chúng ta không phải luôn là bí mật. Để giữ các thông tin khỏi các đối tác, các tin đồn trong công việc hay các đối thủ kinh doanh, bạn nên cài đặt thêm một ứng dụng bảo mật cho chiếc điện thoại của bạn như WhatsApp hay Facebook.

Với những ứng dụng cần bảo mật bạn nên cài thêm một mã PIN đến các ứng dụng cá nhân từ Avast! và bạn không cần phải cài lại điện thoại để có thể làm việc này.

 

5/ Tìm kiếm điện thoại hoặc xoá dữ liệu từ xa

Có thể bạn đã áp dụng rất nhiều biện pháp phòng ngừa đã liệt kể ở trên nhưng một thời điểm nào đó, một kẻ không mong muốn đã giữ được điện thoại và dữ liệu của bạn. Bạn đừng buồn vì đã có những ứng dụng có thể theo dõi điện thoại của bạn hoặc xoá bất kỳ thông tin cá nhân của bạn từ xa.

Ứng dụng đó chinh là Device Manager Android của Google cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị đầu cuối với một tài khoản và kiểm soát từng thiết bị riêng (bạn cần tải về ứng dụng trên tất cả các thiết bị của bạn để cho nó hoạt động tốt).Nếu bạn bị mất thiết bị thì bạn chỉ việc đăng nhập tài khoản và xóa tất cả dữ liệu chỉ trong một vài giây. Tuy nhiên cũng nên sử dụng thêm các ứng dụng điện toán đám mây nhằm giảm thiểu thiệt hại và vãn hồi một số dữ liệu vô giá của bạn.

Trên đây là 5 giải pháp giúp bạn bảo vệ chiếc điện thoại thông minh của bạn và cái quan trọng hơn là dữ liệu sẽ được an toàn hơn nhiều. Tuy nhiên lời khuyên quan trọng chung của chúng tôi cho bạn là bạn luôn luôn cần đề cao cảnh giác với bất kỳ thông tin dữ liệu có trên điện thoại của bạn nếu bạn không muốn bất cứ ai khác có thể xem. Hoặc đơn giản là bảo vệ được chú dế yêu của bạn để cùng nhau đón tết
(nguồn: tổng hợp)

0 0 Những bình chọn
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Đây là
Đây là "The Boring Phone": Chiếc điện thoại buồn tẻ nhất thế giới của Heineken mà bạn sẽ không thể mua được
Chip Apple M4 tập trung vào tính năng AI
Chip Apple M4 tập trung vào tính năng AI
iPhone 16 Plus dự kiến có 7 màu
iPhone 16 Plus dự kiến có 7 màu
Apple TV có thể tích hợp camera
Apple TV có thể tích hợp camera
Ngày giữa tháng - Gì cũng rẻ Free Ship 0 đ
Ngày giữa tháng - Gì cũng rẻ Free Ship 0 đ
Tháng 4 - Sale to Mừng tết độc lập Nhận Quà tới 1.975.000
Khi nào iPad mini và iPad giá rẻ mới sẽ ra mắt?
Toàn bộ thiết kế iPhone 16 dựng từ ảnh rò rỉ
Toàn bộ thiết kế iPhone 16 dựng từ ảnh rò rỉ
Chờ đợi gì ở iOS 18
Chờ đợi gì ở iOS 18
Apple công bố hệ thống AI vượt trội hơn cả ChatGPT
Apple công bố hệ thống AI vượt trội hơn cả ChatGPT

Tháng 4 – Sale to Mừng tết độc lập Nhận Quà tới 1.975.000

Zalo
Messenger
Chat ngay
Gọi ngay
Bản đồ
Fanpage
0
Nhấn vào đây để bình luận.x