Trang chủ » Làm gì để không bị cảnh sát giao thông phạt nặng?

Làm gì để không bị cảnh sát giao thông phạt nặng?

09/04/2019 275 lượt xem
Để tránh nộp phạt không ít chiêu trò đã được tung ra.

Làm gì để không bị cảnh sát giao thông phạt nặng?

L. chia sẻ trên diễn đàn Voz: anh đi từ quê lên thành phố Hải Dương rẻ phải không bật đèn xin nhan nên bị cảnh sát giao thông ra hiệu dừng xe, giơ tay chào và nói: “Anh không bật đèn xin đường, đeo tai nghe khi điều khiển xe máy.”

L. bình tĩnh giải thích: “Không bật đèn xin đường là sai nhưng tôi hỏi đồng chí ai cấm đeo tai nghe, theo luật nào? Nếu tôi bị điếc phải đeo máy trợ thính cũng là vi phạm pháp luật à?”

 

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng

Thế là cảnh sát giao thông đồng ý anh chỉ phạt 300 ngàn vì không bật đèn xin đường và giữ giấy tờ xe. Tranh thủ lúc cảnh sát lập biên bản, L. lên mạng tìm luật thì thì thấy quy định phạt từ 80 -100 ngàn.  Anh quay sang thắc mắc: “Luật và nghị định quy định mức xử phạt chỉ có như thế này, tại sao lại phạt tôi và giữ giấy tờ xe, tôi có thể quay phim các đồng chí đang làm việc được không?”

 

Một số trường hợp sai phạm chỉ là con sâu làm rầu nồi canh

Tuy không được cho quay nhưng L. vẫn cố cãi: “Ai cấm quay phim ở đây? Biển báo đâu? Nếu các đồng chí làm đúng thì sợ gì. Quay xong đưa lên mạng, các đồng chí làm đúng có khi lại được khen thưởng thưởng đúng không?” Ngay lập tức một cảnh sát khác tới nói ghi lỗi phạt nhẹ cho anh ấy, rồi trả lại giấy tờ luôn.

Tuấn ra vẻ rành rọt hơn chia sẻ mánh khóe khi bị thổi phạt: “Nhóm mình có một phụ huynh làm lớn trong ngành cảnh sát. Có một lần đi chung với thằng bạn bị công an bắt, mình nhanh nhảu: em là cháu chú Lê Vĩnh T. làm ở đội 6, hôm nay có chút việc đi vội, mong anh bỏ qua giúp.”. Thế là được tha đi thật.

Nói về mánh khóe để qua mặt khi bị cảnh sát giao thông thổi phạt, Lan nheo mắt: “Là con gái đôi khi mình cũng có đôi chút lợi thế. Mình xin vì là sinh viên tranh thủ đi làm thêm kiếm chút tiền đóng học phí, sợ trễ giờ chủ mắng. Các anh cũng thương tình tha cho”.

 

Cảnh sát giao thông vẫn ngày đêm nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ

Bị thổi phạt, hầu như mọi người đều run và nghe theo những điều cảnh sát nói. Có một số ít mạnh bạo tra luật, hỏi rõ ràng, và đây có vẻ là cách hữu hiệu nhất để tránh bị phạt nặng.

Phượng chia sẻ câu chuyện của mình: “Tôi nghe khá nhiều điều tiếng về cảnh sát giao thông. Nhưng bản thân đã từng bị thổi phạt 2-3 lần khi thì lỡ vượt đèn đỏ, khi thì quẹo vào đường cấm. Xem cách họ giải quyết, tôi thấy họ cũng thấu tình đạt lý lắm”.

Quả vậy, hầu hết cảnh sát giao thông đều làm việc nghiêm túc, chỉ một số ít có những sai trái nhất định. Gặp trường hợp đó, tốt nhất mọi người nên hiểu rõ luật, mức tiền bị phạt khi vi phạm. Đặc biệt cần nắm rõ điều 14 Thông tư số 65/2012/TT-BCA ngày 30/10/2012 của Bộ Công an quy định cảnh sát giao thông chỉ được dừng phương tiện để kiểm soát khi trực tiếp phát hiện hoặc thông qua phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phát hiện, ghi nhận được các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ để yêu cầu cảnh sát chỉ rõ lỗi vi phạm trước khi xuất trình giấy tờ xe để kiểm tra.

Trước đây, cũng có nhiều “cao thủ” đã nêu ra những việc nên làm khi bị Cảnh sát giao thông dừng xe để “phím” nhau tránh bị nộp phạt dù lỗi của mình chưa tới mức đó.

 
0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x