Trang chủ » Nên hay không việc nâng cấp iOS 10 trên iPhone 5 và 5c?

Nên hay không việc nâng cấp iOS 10 trên iPhone 5 và 5c?

09/04/2019 515 lượt xem

Nâng cấp iOS 10 giúp bạn có nhiều trải nghiệm thú vị hơn, dù đã được ra đời khá lâu nhưng iPhone 5 và 5c vẫn có thể nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới này.

>> iOS 10.1 beta chính thức ra mắt

>> Apple có nâng cấp camera trước của iPhone 7 không?

iPhone 5 có nên nâng cấp iOS 10?

iPhone 5 có nên nâng cấp iOS 10?

Như các thông tin trước đây, những bản cập nhật mới sẽ khiến cho các thiết bị ra đời trước đó khá lâu trở nên chậm chạp hơn chẳng hạn, iOS 7, iOS 8, iOS 9 trở nên nặng nề với các thế hệ iPhone 4, 4s. Do đó có khá nhiều câu hỏi xoay quanh việc iPhone 5, 5c nâng cấp lên iOS 10 sẽ như thế nào? Và câu trả lời là chắc chắn sẽ hoàn toàn khác với những phiên bản đã cập nhật trước đó.

1. Bạn sẽ được gì và mất gì khi nâng cấp hệ điều hành này?

– Việc bị mất đi khá nhiều tính năng là điều rất khó tránh khỏi, do phần cứng của iPhone 5 và 5c đã trở nên quá cũ kỹ so với những cập nhật hiện đại trên iOS 10. Cụ thể, iPhone 5, 5c sau khi cập nhật sẽ không có 3D Touch, Touch ID, Apple Pay, chuyển thư thoại thành văn bản, nhấc máy để mở khóa…Tuy nhiên, đây chưa phải là những mất mát lớn khi cập nhật, bên cạnh đó iPhone 5, 5c vẫn có thể tích hợp được nhiều tính năng khác như Airdrop, Apple Watch cùng nhiều cải tiến khác trên iOS 10.

Nên nâng cấp iOS 10 để trải nghiệm

Nên nâng cấp iOS 10 để trải nghiệm

Điều kế tiếp người dùng quan tâm đó là tốc độ xử lý của máy khi cập nhật hệ điều hành này với một chiếc iPhone 5 khác chạy iOS 9. Qua các bài thử nghiệm cho thấy, tốc độ không chênh lệch nhiều, dĩ nhiên iPhone 5 chạy iOS 10 sẽ chậm hơn iOS 9 nhưng không đáng kể, thông qua bài thử nghiệm cũng có thể thấy hiệu năng pin của iPhone 5 chạy iOS 10 tương tự như iOS 9.

Với những điều trên thì nhiều người dùng đặt câu hỏi rằng liệu có nên nâng cấp lên iOS 10 hay không? Câu trả lời cho bạn là có. Vì khi nâng cấp iOS 10 nó sẽ không làm thiết bị của bạn chậm đi theo tin đồn mà bên cạnh đó bạn sẽ có thể trải nghiệm được nhiều tính năng mới nhất trên thiết bị. Việc nâng cấp sẽ hoàn toàn xứng nếu bạn là người thích sự trải nghiệm mới mẻ.

0 0 Những bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
[x]

Zalo
Messenger
Chat ngay
Gọi ngay
Bản đồ
Fanpage
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x