Trang chủ » Tại sao iPhone 7 loại bỏ giắc cắm tai nghe truyền thống

Tại sao iPhone 7 loại bỏ giắc cắm tai nghe truyền thống

09/04/2019 405 lượt xem

Giúp máy trở nên mỏng hơn, ống kính camera lớn hơn, tăng dung lượng pin. Đó là những lý do khiến iPhone 7 không còn giắc cắm 3.5mm, truyền thống.

>> Những đối thủ của iPhone 7 và 7 Plus

>> Mua Xiaomi Mi 4 trúng ngay 4 Mi Band

Tính năng chống nước đã được tích hợp trên iPhone 7

Tính năng chống nước đã được tích hợp trên iPhone 7

iPhone 7 được cho là có khá nhiều thay đổi so với bản tiền nhiệm thế nhưng điểm được người dùng quan tâm nhiều nhất đó là loại bỏ giắc cắm 3.5mm truyền thống và thay thế bằng cổng sạc kết nối lightning.

Điểm thay đổi này của iPhone 7 tác động khá lớn đến quá trình sử dụng của người dùng, những người dùng đã có thời gian dài sử dụng giắc cắm 3.5mm, có thể sẽ có khá nhiều người dùng không hài lòng về quyết định này của Apple, thế nhưng lý do nào khiến Apple vẫn thực hiện sự thay đổi này.

Camera có thể là mấu chốt của việc thay đổi này, bạn có thể dễ dàng nhận thấy camera trên iPhone 7 đã rộng hơn bản tiền nhiệm để bổ sung thêm tính năng chống rung quang học, thu được nhiều hình ảnh hơn, những nhà nghiên cứu của Apple đã tìm cách loại bỏ những thứ có thể loại bỏ được trong bản tiền nhiệm.

Phát triển tai nghe không dây

Phát triển tai nghe không dây

Từ đó đội ngũ nghiên cứu đã tìm được một vị trí thích hợp, đó là ở dưới đáy máy nhưng tại vị trí này đã bị giắc cắm tai nghe chiếm vị trì khá lớn, chính ví thế giắc cắm tai nghe cần được loại bỏ để nhường chỗ cho những công nghệ mới hơn. Một điều đặc biệt sau khi loại bỏ giắc cắm tai nghe, là những linh kiện cũng được lắp đặt một cách dễ dàng hơn.

Không những thế nhóm nghiên cứu còn phát hiện ra mình có thế tăng dung lượng pin lên đến 14% cho iPhone 7 và 5% cho iPhone 7 Plus, có thể nói việc loại bỏ giắc cắm tai nghe đã mang lại khá nhiều lợi ích cho việc lắp đặt các linh kiện khác.

Việc loại bỏ giắc cắm tai nghe còn giúp đội ngũ tiến hành trang bị tính năng chống nước cho iPhone một cách dễ dàng hơn, vì trước đây giắc cắm 3.5mm chính là trở ngại lớn nhất trong việc trang bị tình năng chống nước này.

Camera rộng hơn chất lượng cao hơn

Camera rộng hơn chất lượng cao hơn

Như vậy, bạn có thể thấy rõ 3 lý do mà Apple đã quyết định loại bỏ giắc cắm 3.5mm, đó là tăng kích thước ống kính, dung lượng pin, tính năng chống nước trên máy.

Việc loại bỏ giắc cắm 3.5mm, đã khiến Apple nải sinh ý nghĩ mới việc phát triển tai nghe không dây, đây sẽ là công nghệ mới lạ, hấp dẫn, trải nghiệm mới và không thể phủ nhận nó còn mang lại lợi nhuận khá lớn cho Apple khi mỗi tai nghe không dây AirPods có giá khoảng 160 USD.

0 0 Những bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
[x]

Zalo
Messenger
Chat ngay
Gọi ngay
Bản đồ
Fanpage
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x