Trang chủ » Hung thủ tạt axit vào 5 người bình thản đòi chết khi bị bắt

Hung thủ tạt axit vào 5 người bình thản đòi chết khi bị bắt

09/04/2019 232 lượt xem

“Riêng Hải vẫn tỏ ra rất bình tĩnh, còn nói với công an và người dân: “Tôi đang muốn chết đây!” – ông Quang giọng khá bất ngờ kể lại thái độ của đối tượng Hải lúc bị bắt.

 

Nhân chứng chứng kiến vụ việc đối tượng Đặng Đình Hải hất hẳn can axit 2,5 lít vào giữa mâm cơm nhà anh Lê Minh Đại (SN 1975, trú tại số nhà 279, đường Điện Biên, Tổ 30, phường Cửa Bắc, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định) tối ngày 3/8 vừa qua là ông Phạm Văn Nghĩa (số nhà 277, phố Điện Biên) ngay sát nhà các nạn nhân bàng hoàng kể lại:

“Vào thời điểm hơn 19h (ngày 3/8), khi gia đình tôi đang ăn cơm, thì nghe tiếng kêu thất thanh vọng lên từ nhà anh Lê Minh Đại. Tôi vội vã chạy ra thì thấy Hải chạy ra khỏi nhà anh Đại, ở bên trong anh Đại đang lấy nước dội cho các con.

Biết Hải tạt axit nên bà con khu phố đã khống chế đối tượng khi y đang lên xe chạy. Lúc này Hải khuôn mặt khá tỉnh táo, ngồi bệt xuống vệ đường, khi công an đến, Hải vẫn rất bình tĩnh”.

Theo lời ông Phạm Văn Nghĩa, việc Hải tạt axit là hoàn toàn chủ động, có tính toán trước. Bằng chứng là trước đó, nhiều người đã thấy Hải vòng xe qua nhà anh Đại nhiều lần, nhưng đợi đến lúc cả nhà anh Đại ngồi ăn cơm mới mở cửa vào nhà thực hiện hành động dã man của mình. Khi vào nhà tạt axit, Hải để xe máy giáp cửa, nổ máy sẵn định tẩu thoát khi thực hiện xong, nhưng y đã bị hai người xe ôm đạp đổ xe và khống chế bắt ngay sau đó.

Anh Nguyễn Quốc Tuấn, một trong hai người xe ôm quật ngã Đặng Đình Hải kể lại: “Sau khi chúng tôi bắt được tên này, mặt hắn cúi gằm xuống đất và khá bình thản. Lúc tôi ghì hắn xuống đất, nó (tức nói Hải) còn ráo hoảnh nói: “Tôi đang muốn chết đây!”. Tôi cũng chịu không rõ động cơ của nó là gì nữa”.

 

	Lúc bị bắt, đối tượng Hải khá bình thản và còn nói

Lúc bị bắt, đối tượng Hải khá bình thản và còn nói "tôi đang muốn chết đây".

 

Trưởng Công an Phường Cửa Bắc, ông Trần Vinh Quang cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc từ người dân, Công an phường Cửa Bắc đã lập tức có mặt để bảo vệ hiện trường, đồng thời áp giải đối tượng về trụ sở để lấy lời khai ban đầu.

“Khoảng 30 phút sau, khi Công an phường Cửa Bắc nhận được tin báo và đến hiện trường thì ở đó vẫn còn mùi axit nồng nặc. Những người hàng xóm vẫn tiếp tục dội nước, quét rửa. Riêng Hải vẫn tỏ ra rất bình tĩnh, còn nói với công an và người dân: “Tôi đang muốn chết đây!” – ông Quang giọng khá bất ngờ kể lại thái độ của đối tượng Hải lúc bị bắt.

Cũng theo ông Phạm Văn Nghĩa, trước hôm xảy ra vụ việc một ngày (ngày 2/8) vẫn nói chuyện với Hải, nam thanh niên này là người rất hiền lành, dễ gần. Hải đã từng bán hàng thuê cho cửa hàng điện tử của anh Đại. Dù làm việc được hơn 1 năm tại đây nhưng do bất đồng quan điểm nên cách đây 2 tháng, anh Đại đã đuổi việc Hải.

“Hôm đó tôi cũng ở đó, anh Đại tống cổ Hải ra khỏi cửa hàng và nói “nghỉ luôn từ bây giờ”. Cũng có nhiều thông tin cho rằng Hải hất a xít vào gia đình anh Đại để trả thù do việc anh Đại ngăn cấm tình cảm của Hải với con gái anh Đại, nhưng thông tin này tôi không mấy cơ sở vì con gái anh Đại cháu lớn mới có 11 tuổi nên mâu thuẫn trong quan hệ yêu đương không cao. Nguyên nhân rất có thể là do Hải tức tối việc bị anh Đại đuổi việc do có mâu thuẫn trước đó” – ông Nghĩa cho biết thêm.

 

Bà Thu Hồng Tổ trưởng Tổ 30, phường Cửa Bắc trao đổi với PV
Bà Thu Hồng Tổ trưởng Tổ 30, phường Cửa Bắc trao đổi với PV

 

Bà Thu Hồng, Tổ trưởng Tổ 30, phường Cửa Bắc, TP. Nam Định cho biết, gia đình anh Đại sống hiền lành, hòa đồng với bà con khu phố, không mâu thuẫn với ai nên khả năng có người thuê Hải trả thù là rất ít. Gia đình anh Đại mới mua nhà ở phố Điện Biên được 3 năm, nhưng cửa hàng kinh doanh đồ điện tử thì mới được một năm. Kể từ khi mở cửa hàng đã thấy Hải đến làm việc. Bình thường Hải cũng hiền lành nhưng cũng có mâu thuẫn trong công việc với anh Đại, đó có lẽ là nguyên nhân dẫn đến việc Hải tạt axit để trả thù.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x