Trang chủ » Những ý kiến trái chiều xung quanh tin đồn Apple bỏ giắc tai nghe trên iPhone 7

Những ý kiến trái chiều xung quanh tin đồn Apple bỏ giắc tai nghe trên iPhone 7

09/04/2019 273 lượt xem

Gần đây xuất hiện nhiều tin đồn nhận định iPhone 7 sẽ bỏ giắc cắm tai nghe và thậm chí một số thiết bị Android đã thực hiện điều này để gộp chung đường âm thanh vào cổng USB-C. Tưởng như đây là một điểm mới làm nên sự khác biệt cho iPhone 7, thế nhưng, hiện nay đã có rất nhiều người không đồng tình và tỏ ra thất vọng vì điều này.

>> Hai màu mới trên iPhone 7

>> iPhone 7 xuất hiện tai nghe với cổng Lightning

1. Sự thất vọng trước tin đồn Apple loại bỏ giắc cắm tai nghe 3.5 mm

Vừa qua, hơn 300.000 người đã kiến nghị Apple giữ lại cổng âm thanh 3.5 mm trên smartphone thế hệ mới của hãng.

Tin đồn về việc iPhone 7 sẽ bỏ giắc tai nghe để thiết bị mỏng hơn, chống nước và có nhiều không gian chứa pin, cổng âm thanh trên thiết bị sẽ được gộp chung vào chân kết nối dữ liệu Lightning ngày càng xuất hiện nhiều. Thậm chí, có những nguồn tin còn nhận định rằng Táo khuyết sẽ bán kèm tai nghe không dây cho iPhone 7.

Nếu không có giắc cắm tai nghe, iPhone 7 sẽ như thế này?

Khi tin đồn này được lan truyền ngày càng rộng, nhiều luồng ý kiến trái chiều đã xuất hiện. Có những người rất hứng thú và tỏ ra đồng tình với sự đổi mới này Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến tỏ ra không hài lòng vì điều ấy.

Với mục tiêu "đấu tranh vì quyền lợi người dùng", trang website mang tên “Sum of Us”, đã tiến hành chiến dịch kêu gọi Apple giữ lại giắc âm thanh 3.5 mm trên iPhone 7. Bản kiến nghị này đã chỉ ra nhược điểm của việc bỏ giắc cắm tai nghe 3.5 mm.

Theo “Sum of Us” thì sự thay đổi của Apple vừa khiến người dùng tốn thêm nhiều tiền để mua tai nghe mới, vừa còn tạo ra hàng núi chất thải điện tử không được tái chế.

Cũng bàn về việc bỏ giắc tai nghe trên iPhone 7, cây viết Nilay Patel của trang The Verge cho rằng bỏ giắc tai nghe trên iPhone là điều ngu ngốc. Nói như vậy bởi vì sự loại bỏ này sẽ khiến người dùng gặp vấn đề với nội dung bản quyền, mang đến nhiều phiền hà khi phải thêm bộ chuyển đổi. Không những thế, bỏ giắc cắm tai nghe 3.5 mm còn khiến việc trải nghiệm âm nhạc trở nên rắc rối hơn.

Không chỉ có vậy, trên mạng xã hội đã có khá nhiều người bày tỏ sự giận dữ khi những tin đồn về việc bỏ giắc cắm tai nghe trở thành hiện thực. Một tài khoản mang tên Twitter Koziar đã viết: "Tôi mới mua chiếc headphone giá 200 USD cho iPhone và nó có thể trở nên vô dụng với iPhone 7". Sự phàn nàn này đã cho thấy thất vọng của người dùng đối với tin đồn bỏ giắc cắm tai nghe.

Ngoài ra, có khá nhiều người cũng cho rằng việc gộp chung cổng sẽ khiến người dùng không thể nghe nhạc với tai nghe trong khi sạc.

3. Sự đồng tình với việc loại bỏ giắc cắm tai nghe 3.5 mm

Bên cạnh những luồng ý kiến không đồng tình hoặc thất vọng thì cũng có không ít ý kiến cho rằng thay đổi của Apple sẽ mang đến các lợi ích thiết thực mà người dùng sẵn sàng đánh đổi.

– Chủ blog công nghệ Daring Fireball cho rằng: việc bỏ giắc tai nghe sẽ giúp iPhone 7 có nhiều không gian để chứa pin hơn.

– Báo VnExpress cũng đã tiến hành một cuộc khảo sát mang tên "Bạn nghĩ sao nếu iPhone 7 bỏ giắc tai nghe 3.5 mm". Kết quả của cuộc khảo sát này là trong hơn 5.700 lượt độc giả tham gia, có tới 49% người chọn phương án "Đồng tình", 25% chọn "Không đồng tình", số còn lại là không quan tâm.

Khảo sát mang tên "Bạn nghĩ sao nếu iPhone 7 bỏ giắc tai nghe 3,5 mm" của báo điện tử VnExpress 

– Ông Trần Công Tiến – chuyên gia trong lĩnh vực âm thanh của nước ta cho rằng: bỏ giắc tai nghe không phải là điều gì quá lớn lao. Sẽ không có nhiều người bỏ iPhone 7 vì việc này.

Dù tán thành hay thất vọng về điều này thì hiện tại chúng ta cũng chưa thể biết được Táo khuyết sẽ có thay đổi nào liên quan tới giắc cắm tai nghe hay không. Điều duy nhất chúng ta nên làm lúc này đó là kiên nhẫn chờ đợi, không để sự nhiễu loạn thông tin làm ảnh hưởng tới niềm đam mê công nghệ của mình!

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x