Trang chủ » Lí do cho thấy nên loại bỏ cổng tai nghe trên iPhone

Lí do cho thấy nên loại bỏ cổng tai nghe trên iPhone

09/04/2019 241 lượt xem

Việc bỏ giắc cẳm tai nghe trên iPhone 7 dường như khó trở nên khả thi. Vì vậy, gần đây, giới công nghệ và người dùng đang chuyển hướng sang một hy vọng mới, loại bỏ cổng tai nghe trên các thế hệ iPhone tiếp theo.

>> iPhone 7 sẽ có 3 phiên bản

>> Đã có ốp lưng mở rộng thêm bộ nhớ lên đến 128 GB cho iPhone

1. Những lí do cho thấy nên loại bỏ cổng tai nghe trên iPhone

Có rất nhiều lí do để hy vọng rằng, trong tương lai gần, giắc cắm tai nghe sẽ được loại bỏ trên iPhone. Với việc loại bỏ này, nó có thể sẽ làm tăng chất lượng âm thanh, tăng doanh thu tai nghe Beats của công ty con nhà Táo. Không chỉ có vậy, loại bỏ cổng tai nghe còn mang tới diện mạo mỏng hơn cho chú dế iPhone.

Nếu loại bỏ giắc cắm tai nghe 3.5 mm, iPhone trông sẽ mỏng hơn

2. Nếu không có cổng tai nghe, iPhone sẽ như thế nào?

Một ý tưởng về iPhone không có cổng tai nghe

Hướng tới một phiên bản iPhone mới có diện tích màn hình rộng hơn, khoảng trống phần dưới màn hình máy giảm đến mức tối thiểu, khả năng cao, Táo khuyết cần phải thay đổi những chi tiết phần cứng bên trong sao cho phù hợp với thiết kế. Giắc cắm tai nghe sẽ không phải là phần ngoại lệ cho điều này. Cổng tai nghe 3.5 mm hiện nay đang khiến máy khó mà mỏng hơn, vì thế, loại bỏ nó sẽ tạo cơ hội cho nhà thiết kế giảm độ dày của máy. Ngoài ra, cổng Lightning cũng nê được thiết kế ngắn đi để đưa đến thiết kế gọn gàng, tiện lợi hơn.

Từ trước đến nay, iPhone vốn được mệnh danh là smartphone được đầu tư chăm sóc tỉ mỉ, tinh tế trên từng chi tiết thiết kế, vì thế, bất kì sự thay đổi nào, dù nhỏ nhất, cũng đưa đến sự khác biệt đáng kể. Việc loại bỏ cổng tai nghe không chỉ tạo cơ hội giảm độ mỏng của máy mà còn mang đến chất lượng cao hơn cho âm thanh. Nói như vậy tức là khi tích hợp cổng tai nghe với cổng Lightning thì Apple sẽ có thêm không gian tích hợp chipset âm thanh kĩ thuật số mới, mang tới hệ thống âm thanh chất lượng cao hơn so với khi dụng giắc cắm tai nghe 3.5 mm. Thêm vào đó, nhờ điều này mà cổng Lightning ngoài nhiệm vụ truyền tải âm thanh còn có thể gửi “tín hiệu” thông minh cho thiết bị. Ví dụ như: nếu kết nối tai nghe qua cổng này, ứng dụng nghe nhạc sẽ được tự động mở.

Đến nay vẫn còn khá nhiều điều để bàn xung quanh việc nên hay không nên khai tử giắc cắm tai nghe 3.5 mm. Điều này chỉ được xác thực khi Apple chính thức ra mắt phiên bản iPhone thế hệ mới.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x