Trang chủ » Sẽ thế nào khi Apple bỏ giắc tai nghe trên iPhone?

Sẽ thế nào khi Apple bỏ giắc tai nghe trên iPhone?

09/04/2019 346 lượt xem

Gần đây, tin đồn về iPhone 7 xuất hiện rất nhiều, trong số đó, đáng chú ý là tin về việc Apple sẽ bỏ giắc tai nghe. Vậy nếu tin đồn ấy là thật, bạn nghĩ thế nào?

>> iPhone 7 sẽ có 3 phiên bản

>> Chưa sẵn sàng thay đổi, Apple sẽ khó làm mới iPhone 7

1. Tin đồn về việc Apple sẽ khai tử giắc tai nghe trên iPhone 7

Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng các sản phẩm cho Apple và Gsmarena.com thì khả năng cao, với iPhone 7, hãng này sẽ khai tử giắc cắm tai nghe 3.5 mm để gộp chung vào cổng Lightning. Điều này sẽ dẫn tới kết quả là iPhone 7 sẽ mỏng hơn (độ mỏng khoảng 6.1 mm) so với bản tiền nhiệm. Khi bỏ giắc cắm tai nghe đi thì cổng Lightning sẽ có thêm vai trò vừa là nơi cắm sạc, nơi truyền tải dữ liệu và vừa là tai nghe.

iPhone 7 có khả năng sẽ khai tử giắc cắm tai nghe 3.5 mm

2. Sẽ thế nào khi Apple bỏ giắc tai nghe trên iPhone?

– Nếu phát nhạc qua cổng Lightning thì âm thanh sẽ tồn tại dưới dạng kỹ thuật số chứ không phải là âm thanh analog như trên cổng 3.5 mm. Đây sẽ là một bước tiến mạnh mẽ của ngành công nghiệp giải trí bởi:

+ Từ trước tới nay, “lỗ hổng analog” của giắc cắm tai nghe khiến cho việc kiểm soát bản quyền trở nên vô cùng khó khăn.

+ Nếu phát nhạc bằng cổng Lightning, từ nhà sản xuất âm nhạc cho đến công ty phát hành trực tuyến sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn trong việc kiểm soát bản quyền.

– Sẽ có không ít người dùng cảm thấy không thoải mái với việc kiểm soát bản quyền bởi nếu họ đang thích xem một chương trình miễn phí nào đó nhưng bây giờ chương trình ấy lại bị kiểm soát bản quyền thì có khả năng các nội dung họ đang thích xem sẽ bị khóa.

– Tai nghe không dây chưa phải là lựa chọn hoàn hảo: Từ trước tới nay tai nghe không dây vẫn có tác dụng hỗ trợ nghe nhạc nhưng xét về độ ổn định thì nó không bằng tai nghe có dây. Thêm vào đó, nó còn đòi hỏi sử dụng pin nên khá bất tiện. Đặc biệt, nếu sử dụng kết nối không dây trên ôtô thì độ nhanh gọn cũng không bằng kết nối có dây.

– Nếu sử dụng bộ chuyển đổi để khắc phục những khiếm khuyết của kết nối không dây thì đây không hẳn là lựa chọn tốt bởi vì người dùng sẽ phải chi một khoản khá tốn kém cho bộ chuyển đổi này. Thêm vào đó, nó khiến cho máy trở nên thiếu gọn gàng. Kinh phí phải chi trả cho việc này quả là không đáng!

Sự phiền toái mà người dùng gặp phải khi sử dụng bộ chuyển đổi trên chiếc MacBook 12 inch

– Đẩy xa thêm khoảng cách Android – iPhone: Giắc Lightning và microUSB chỉ khiến cho phụ kiện của cả 2 nền tảng này ngày càng không tương thích bởi chúng không có điểm chung nào để gặp gỡ: tai nghe của nền tảng nào dùng riêng cho nền tảng ấy.

Trên đây là những khả năng cơ bản sẽ xảy ra nếu khai tử giắc cắm 3.5 mm trên iPhone. Còn bạn, bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu điều này trở thành hiện thực?

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x