Trang chủ » Bất khả xâm phạm dữ liệu trên iPhone và iPad từ 2017

Bất khả xâm phạm dữ liệu trên iPhone và iPad từ 2017

09/04/2019 316 lượt xem

Táo khuyết đang có dự kiến sẽ áp dụng kết nối https cho mọi ứng dụng có trên iOS trong năm 2017 với mục đích biến hệ điều hành này trở thành hệ thống bảo mật di động cao nhất. Vì thế tín đồ Apple hãy đón chờ tin vui về khả năng bất khả xâm phạm dữ liệu trên iPhone, iPad sẽ đến trong năm nay.

>> Nâng cấp IOS 10 cho iPhone, iPad tại sao không?

>> Ý tưởng iPhone 8 sẽ là màn hình cong?

1. Nguyên nhân nào khiến Apple tiến hành bất khả xâm phạm dữ liệu trên iPhone và iPad?

Khi iOS 9 ra đời, Apple đã trang bị trong nó chương trình ATS. Mục đích của chương trình này là nếu người dùng kích hoạt nó, bắt buộc các ứng dụng sẽ phải kết nối https. Chương trình kết nối này có khả năng đảm bảo độ an toàn dữ liệu cao hơn so với http truyền thống vì các dữ liệu sẽ được mã hóa hoàn toàn từ thiết bị của người dùng cho đến máy chủ của web hoặc ứng dụng trên iOS.

Đến nay đã có khá nhiều ứng dụng hưởng ứng chương trình này. Táo khuyết cũng đã có chính sách hỗ trợ dành cho ATS để các nhà phát triển có thể chuyển đổi ứng dụng từ http sang https một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Nguyên nhân khiến nhà Táo gấp gáp trong việc gia cố bảo mật cho iOS có lẽ do vụ đối đầu giữa hãng với FBI. FBI đã muốn Apple mở khóa chiếc iPhone 5c của sát thủ trong vụ xả súng ở San Bernardino nhưng ông lớn Táo khuyết đã dứt khoát xua tay từ chối yêu cầu này vì không muốn phá vỡ chính sách bảo vệ dữ liệu người dùng của hãng. Đây cũng là chính sách mà từ trước tới nay nhà Táo đã tuân thủ một cách nghiêm túc. Sự kiện này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo nhà Táo trong việc bảo mật dữ liệu trên thiết bị của mình.

2 .Nguồn tin đến từ nhà sản xuất cho thấy bất khả xâm phạm dữ liệu trên iPhone và iPad từ 2017

Người đứng đầu mảng bảo mật của nhà Táo – Ivan Krstic đã từng nói với TechCrunch: “Đã đến lúc để cung cấp giải pháp bảo mật thực sự cho người dùng và các thông tin liên lạc trong ứng dụng”. Cuối năm ngoái, hãng này cũng sẽ đưa ra yêu cầu sử dụng kết nối https cho tất cả các ứng dụng hiện có mặt trên iOS.

Với những thông tin này, thiết nghĩ, trong năm nay, khả năng cao Apple sẽ trang bị khả năng bất khả xâm phạm dữ liệu cho thiết bị iPhone, iPad của mình.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x