Trang chủ » Cách mở khóa trên iOS 10 gây “phiền toái” cho người dùng Việt

Cách mở khóa trên iOS 10 gây “phiền toái” cho người dùng Việt

09/04/2019 339 lượt xem

Mới đây, Apple đã cho ra mắt phiên bản iOS beta với nhiều cách tân gây chú ý. Phiên bản này đã thực sự cho thấy nỗ lực đổi mới không ngừng của nhà Táo trong cuộc chạy đua công nghệ. Tuy nhiên, cách mở khóa trên iOS 10 lại gây “phiền toái” cho người dùng Việt.

>> Phiên bàn iOS 10 có thể giữ chân iFan?

>> iOS 10 trùng khá nhiều tính năng có sẳn trên Android

1. Cách mở khóa trên iOS 10

Với iOS 10, người dùng sẽ phải thực hiện thao tác mở khóa bằng cách nhấn vào nốt Home. Như vậy có nghĩa là thao tác chạm vào touch ID để mở màn hình theo cách truyền thống đã không còn ý nghĩa nữa.

Mở khóa màn hình trên iOS 10 bằng cách bấm vào nút Home

Thêm vào đó, Apple còn khai tử tính năng gạt để mở khóa. Khi bấm vào nốt Home để mở khóa, dòng chữ “Press home to unlock” sẽ xuất hiện thay cho “Slide to unlock” trước đây.

2. Cách mở khóa trên iOS 10 gây “phiền toái” cho người dùng Việt

Giải thích về nguyên nhân của việc khai tử tính năng trượt mở khóa, các chuyên gia công nghệ cho rằng nó sẽ khiến người dùng không bị nhầm lẫn khi trải nghiệm các tính năng mới trên iOS 10. Điều này có nghĩa là, ở iOS 10 có một số tính năng yêu cầu người dùng phải trượt ngón tay từ trái qua phải trên màn hình khóa nên tính năng trượt mở khóa không thể đảm nhiệm cùng lúc 2 nhiệm vụ trên màn hình khóa được; đồng thời, việc vuốt tay từ phải qua trái trên màn hình còn giúp người dùng kích hoạt nhanh ứng dụng camera.

Đứng trên quan điểm của nhà sản xuất thì sự thay đổi này có lẽ là cách nhà Táo đang ép người dùng phải nâng cấp lên iPhone mới bởi thao tác mới chỉ phù hợp với các model iPhone gần đây có Touch ID, còn đối với các model cũ hơn thì việc thêm thao tác bấm vào nốt Home thực sự là một cực hình.

Cách mở khóa truyền thống vốn đã rất quen thuộc và tiện dụng với người dùng, vì thế, sự thay đổi này làm họ không thích. Sau khi dùng thử cách mở khóa mới trên iOS 10, đã có không ít ý kiến phàn nàn về sự khó chịu mà nó đem lại. Phản hồi nhiều nhất là nó gây ra sự phức tạp, rườm rà, phiền hà… Anh Giang Thanh Tuấn – nhân viên một công ty internet cho rằng: “iOS 10 thay đổi trải nghiệm người dùng khá nhiều, một số thói quen cũ không còn xài được”. Cũng theo anh Tuấn thì ngoài sự phiền toái khi mở khoá, việc cho phép xem hay trả lời email từ màn hình khoá cũng không lấy làm khả thi với những email dài bởi vì muốn đọc thêm, người dùng phải bấm vào nút Home. Trên trang facebook cá nhân của nhiều người dùng cũng phản hồi những khó chịu nhất định với việc thay đổi cách mở khóa của iOS 10:

 

Bên cạnh những luồng ý kiến tỏ ra không thích thú về cách mở khóa mới cũng có những ý kiến đồng tình và giải thích cho cách làm của Apple. Anh Trần Mạnh Hiệp – quản trị diễn đàn Tinhte.vn cho rằng “Có thể Apple muốn người dùng xem và trải nghiệm các widget mới trên màn hình khoá nhiều hơn”.

Dù sao thì đây cũng chỉ là bản beta và nó đang trong giai đoạn thử nghiệm dành cho lập trình viên, tính ổn định chưa cao. Vì vậy, thiết nghĩ, chúng ta nên chờ đợi vào sự mới mẻ và những điều thú vị ở phiên bản chính thức của iOS 10.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x