Trang chủ » Những tính năng mới trên iOS 10, có thật sự mới?

Những tính năng mới trên iOS 10, có thật sự mới?

09/04/2019 300 lượt xem

Trong khi Apple giới thiệu đến người dùng phiên bản hệ điều hành mới iOS 10 với những tính năng mới, thì nhiều người dùng nhận ra họ đã từng nghe qua những tinh năng này trước đó. Dưới đây là những tính năng mới trên iOS 10 đã có mặt trên Google trước đó.

>> Sản phẩm nào có thể cập nhật iOS 10?

>> Điều gì xảy ra khi Apple mở cửa Siri, Maps và iMessage?

1. Hình ảnh

Tính năng mới trên iOS 10

Tính năng mới trên iOS 10

– Theo Apple, tính năng mới trên mục hình ảnh này đó là, có khả năng nhận diện khuôn mặt và tự động phân chia theo nhóm chủ đề tự tạo giúp người dùng không phải tạo chủ đề thủ công như trước. Nhưng tính năng này đã có mặt trên Google Photos vào năm ngoái, cụ thể khi bạn vào mục hình ảnh chỉ cần search tên “cánh đồng” ngay lập tức máy sẽ hiển thị những hình ảnh của bạn chụp với cánh đồng.

2. Tin nhắn

– Ứng dụng tin nhắn đã được tích hợp thêm nhiều tính năng hấp dẫn, như thay đổi cở chữ to, nhỏ, thêm các biểu tượng Emoji giúp bạn dễ dàng bộc lộ tâm trạng hay cảm xúc với người bạn đang nhắn tin hơn, thế nhưng tính năng này đã có mặt trên Google vào tháng 5 năm nay.

3. Bản đồ

Bản đồ có nhiều tính năng mới

Bản đồ có nhiều tính năng mới

– Bản đồ của Apple đã có nhiều thay đồi về giao diện lẫn tính năng, như cập nhật thêm trạm xăng, nhà hàng, khu vui chơi…trên đường đi của bạn, giúp bạn dễ dàng tham gia hơn vào những địa điểm đó, và tính năng này cũng đã có mặt trên Google Maps vào tháng 10 năm ngoái.

4. Trợ lý ảo

– Trợ lý ảo đang trở thành tính năng được các hãng công nghệ lớn bắt đầu quan tâm và đầu tư nhiều hơn, và đó được xem là thước đo của sự đẳng cấp và hiện đại, Siri của Apple đã trở nên thông minh hơn khi có thể đặt lịch nhắc, tím kiếp file, tra cứu thông tin trên web…Tuy nhiên, những tính năng này cũng đã có mặt trên trợ lý ảo của Google là Cortana trước đó.

Đó là những tính năng vừa có mặt trên iOS 10 nhưng đã có mặt trên Google trước đó, dù đi sau nhưng có thể đó sẽ là sự học hỏi của Apple, đi sau sẽ rút kinh nghiệm được những cái sai của người đi trước và có thể làm tốt hơn.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x