Trang chủ » Điều gì xảy ra khi Apple mở cửa Siri, Maps và iMessage?

Điều gì xảy ra khi Apple mở cửa Siri, Maps và iMessage?

09/04/2019 300 lượt xem

Mới đây, tại sự kiện WWDC 2016, Apple vừa giới thiệu đến người dùng phiên bản hệ điều hành mới là iOS 10 với nhiều tính năng mới được cập nhật trên hệ điều hành này, tuy nhiên đó chưa phải là điểm đáng chú ý của sự kiện, mà điều được nhiều người dùng quan tâm trong sự kiện đó là việc Apple quyết định mở cửa các nền tảng của mình như Siri, Maps và iMessage.

>> Apple và những dấu mốc trong lịch sử

>> Những chiếc iPhone xa xỉ nhất thế giới

Apple mở cửa nền tảng cho bên thứ 3

Apple mở cửa nền tảng cho bên thứ 3

Đây có thể được xem là tin vui cho người dùng lẫn bên thứ 3, vì hiện tại với sự phát triển của công nghệ khi tất cả đều tìm đến một sự hợp tác chung để phát triển thì Apple không thể độc đoán bước đi một mình trên con đường của mình, việc mở cửa các nền tảng của hãng giúp cho Siri, Maps và iMessage ngày càng trở nên hữu ích hơn thay vì chỉ đơn thuần là một ứng dụng di động như hiện nay.

Nhắc đến Siri, đây là một tính năng tuyệt vời đã được Apple tung ra thị trường cách đây 5 năm, vào thời điểm đó Siri gần như không có đối thủ và có thể nói là “thống trị”, nhưng trong vòng 5 năm nay Siri gần không phát triển được gì, mỗi lần Apple nâng cấp phiên bản hệ điều hành mới thì những tính năng của Siri chỉ được cải tiến “nhỏ giọt”, và đến thời điểm hiện tại có thể nói Siri đã bị các đối thủ khác bỏ khá xa, điển hình đó là Echo và Amazon, với việc tích hợp hơn 1000 dịch vụ cho thấy sự phát triển cực nhanh của nền tảng này.

Theo các trang công nghệ cho biết, Siri được xem là một nền tảng “quý giá” của Apple, có mặt trên tất cả các sản phẩm của hãng, từ iPhone, iPad, đồng hồ thông minh, laptop, TV. Điều đó cũng không mấy ngạc nhiên khi hàng năm Apple chi khá nhiều kinh phí cho nền tảng này.

Maps trên Apple được nhiều người dùng quan tâm

Maps cũng là một ứng dụng được rất nhiều người dùng quan tâm, theo thống kê số lượng người truy cập vào Maps trên Apple còn nhiều hơn cả Maps trên Google, phần lớn người dùng tìm đường đi sẽ gắng liền đặt chỗ tại nhà hàng, quán ăn, khu nghỉ dưỡng. Và hiện nay, với việc Apple mở cửa có thể giúp Maps thu thập nhiều dữ liệu từ bên thứ 3 và hoàn toàn có khả năng bắt kịp Google mặc dù đã bị bỏ xa khá lâu.

Việc mở cửa nền tảng của mình có thể sẽ mang đến cho Apple nhiều rủi ro, có thể khiến người dùng ngày càng xa rời iOS, nhưng không thể phủ nhận nó cũng mang lại cho Apple nhiều lợi ích hơn.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x