Trang chủ » iOS 10 những tính năng chưa từng có trên iOS

iOS 10 những tính năng chưa từng có trên iOS

09/04/2019 239 lượt xem

Như vậy, rạng sáng ngày 14/6, Apple đã cho ra mắt hệ điều hành mới iOS 10 và theo đó phiên bản này được cho là lớn nhất từ trước đến nay và có nhiều thay đổi, đặc biệt từ iPhone 5 trở lên sẽ được cập nhật hệ điều hành này. Dưới đây là những tính năng mới trên iOS 10.

>> iPhone 6 giá bao nhiêu

>> Tin đồn iPhone 7 và Galaxy Note 7 sẽ có camera kép?

1. Giao diện được thiết kế lại

Giao diện được thiết kế lại

Giao diện được thiết kế lại

– Trước tiên là giao diện của iOS 10 đã được thiết kế lại, màn hình được hiển thị đầy đủ hơn. Với tính năng “Raise to wake” có thể đánh thức iPhone cực nhanh, và cho phép hiển thị ở màn hình khóa những thông tin cần thiết. Các ứng dụng có thể mở nhanh khi vuốt tay từ trái sang.

2. Siri thông minh hơn

– Apple đã quyết định mở cửa Siri cho bên thứ ba có thể đưa các tính năng của Siri vào ứng dụng của mình. Việc mở rộng Siri có thể giúp các ứng dụng có khả năng mạnh mẽ và cần thiết nhất. Siri đã trở nên thông minh hơn có thể giúp bạn giọ Uber, bạn chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói.

3. Ứng dụng quản lý hình ảnh

– Ứng dụng này đã được tích hợp thêm tính năng nhận diện khuôn mặt, với tính năng này người dùng có thể sắp xếp hình ảnh của mình theo vị trí địa lý, sự kiện…

Hình ảnh được tự động tạo chủ đề

Hình ảnh được tự động tạo chủ đề

– Ứng dụng sẽ có khả năng tự động tạo ra chủ đế theo những hình ảnh được lưu vào trong album.

4. Bản đồ Maps có nhiều thay đổi

– Ứng dụng maps có thêm tính năng tìm xung quanh, giúp người dùng có thể tìm các vị trí xung quanh tốt nhất, ở bên dưới còn có các gợi ý những địa điểm ở gần vị trí của bạn.

– Phần tính năng dẫn đường được tích hợp thông minh hơn, có thể thông báo tình trạng giao thông trên các tuyến đường, gợi ý những điểm nhà hàng, cây xăng…

5. Ứng dụng Apple News có thêm cập nhật

– Ứng dụng News cho phép người dùng có thể đặt các tin báo, hiển thị các tin nóng, để người dùng dễ theo dõi. Ngoài ra, ứng dụng còn có thể phân loại tin tức vào những nhóm khác nhau, do đó người dùng có thể đọc tin tức theo chủ đề.

6. HomeKit

Ngôi nhà thông minh trên iOS 10

Ngôi nhà thông minh trên iOS 10

– Đây là ứng dụng ngôi nhà thông minh, ứng dụng này cho phép người dùng có thể điều khiển ánh sáng, camera…trong nhà, khi bạn chỉ đứng một chổ. Ví dụ: vào buổi sáng bạn ra lệnh cho Siri “Chào buổi sáng, Siri”, HomeKit sẽ tự động bật đèn.

7. Gọi điện thoại

– Đây là tính năng được cho là cải tiến nhiều nhất trên iOS 10. Cải tiến cuộc gọi và chặn các tin nhắn từ Sim rác, có thể nhận dạng các cuộc gọi đến từ ứng dụng qua internet.

8. Gửi tin nhắn bằng iMessage được cải tiến

– Tin nhắn gửi bằng iMessage cho phép người dùng có thể gửi các đường link và hình ảnh. Ngoài ra, biểu tượng cảm xúc Emojis cũng được làm hiển thị to hơn, dự đoán được biểu tượng mà người dùng muốn chèn vào.

Như vậy, trên đây là những tính năng mới trên iOS 10 vừa được Apple ra mắt vào rạng sáng ngày 14/6, sản phẩm có thể nâng cấp lên phiên bản này là từ iPhone 5.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x