Trang chủ » Apple và những dấu mốc trong lịch sử

Apple và những dấu mốc trong lịch sử

09/04/2019 348 lượt xem

Apple có bề dày lịch sử với những thăng trầm, vui buồn, khó khăn, thách thức qua từng giai đoạn của các lãnh đạo Apple.

>> Người dùng iPhone “không chịu” nâng cấp

>> Thông tin mới nhất về iPhone 7 Plus có RAM 3GB và ROM 256GB

Chiếc máy tính đầu tiên của Apple

Chiếc máy tính đầu tiên của Apple

Trước tiên phải kể đến sản phẩm đầu tiên của Apple đó là chiếc máy tính Apple 1, chiếc máy tính được tạo ra khá đơn giản với các bo mạch chính và bộ nhớ, người dùng muốn dùng được sản phẩm này cần phải mua thêm bàn phím, màn hình…và sản phẩm cũng có giá khá cao vào thời điểm đó là gần 700 USD.

Thứ 2 đó là Ronald Wayne cũng là nhà đồng sáng lập Apple nhưng ông đã bán cổ phần của mình với giá 800 USD chỉ sau 2 tuần, và hiện nay giá cổ phần này đã lên đến hàng tỷ USD.

Ông Ronald Wayne là nhà đồng sáng lập Apple

Ông Ronald Wayne là nhà đồng sáng lập Apple

Lãnh đạo của Apple John Sculley đã ra một quyết định được cho là khá lạ lùng vào thời điểm đó là đưa Bill Compbell trở thành CEO của công tu phát triền phần mềm cho Apple.

Steve Jobs đã bị sa thải vào năm 1985, sau khi ông cố gắng lật đổ Sculley, nhưng ban giám đốc công ty lúc đó đã đứng về phía của Sculley, sau khi bị sa thải Jobs đã thành lập công ty cho riêng mình có tên là NEXT chuyên cung cấp máy trạm, và đây là nơi ông toàn quyền quyết định các chính sách của công ty.

Steve Jobs bị sa thải vào năm 1985

Steve Jobs bị sa thải vào năm 1985

Tình hình kinh doanh của Apple ngày một khó khăn, và Sculley đã bị sa thải khỏi vị trí CEO, thay thế ông là Michael Spindler nhưng ông này cũng chỉ giữ vị trí được 3 năm.

Sau khi Gil Amelio lên làm CEO của Apple ông đã có một quyết định sáng suốt đó là mua lại công ty NEXT của Steve Jobs và lúc này Jobs được chính thức quay lại công ty “con cưng” của mình để làm việc.

Lúc này Steve Jobs đã ra quyết định là nhờ người bạn của mình đó Bill Gates đầu tư vào Apple với 150 triệu USD, và đây trở thành một dấu mốc một bàn đạp giúp Apple vươn lên mạnh mẽ sau đó.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x