Trang chủ » Người dùng iPhone “không chịu” nâng cấp

Người dùng iPhone “không chịu” nâng cấp

09/04/2019 472 lượt xem

Theo một nghiên cứu mới đây nhất khoảng 50% người dùng không thích nâng cấp lên iPhone mới và chỉ dùng các model đã ra đời cách đây từ 2 năm trở lên.

>> Giá iPhone 6s Plus

>> 3 năm iPhone mới thay đổi hoàn toàn 1 lần

Người dùng đang "làm biếng" nâng cấp iPhone

Người dùng đang "làm biếng" nâng cấp iPhone

Với các báo cáo mới nhất của một cuộc khảo sát, người dùng tại Mỹ đã gần như thay đổi thói quen dùng iPhone, trên 50% người dùng vẩn sử dụng model cũ đã ra mắt cách đây 2 năm và không có ý định nâng cấp lên sản phẩm mới.

Về phía Apple, nguồn thu lớn nhất là từ doanh số bán ra của sản phẩm, nhưng không chỉ là sản phẩm mới mà còn ở các sản phẩm cũ cũng được Apple thu về doanh thu khá cao.

Việc người dùng hiện nay không có ý định nâng cấp lên model mới có thể là do khả năng sáng tạo của Apple đã chậm lại, bằng chứng là các sản phẩm hiện nay không có sự đột phá từ thiết kế đến cấu hình máy, kể cả tính năng cũng chỉ được Apple trang bị “nhỏ giọt” cho người dùng, có lẽ Apple đã qua “keo kiệt” với người dùng khi trang bị những tính năng hầu như đã có mặt trên các smartphone khác từ lâu.

Có thể vì iPhone mới không đủ sức thu hút

Có thể vì iPhone mới không đủ sức thu hút

Và nguyên nhân thứ 2, có thể do quy định các nhà mạng tại Mỹ đã có sự thay đồi, trước đây mỗi nhà mạng sẽ trợ giá cho người dùng mua máy trong vòng 2 năm, nhưng hiện nay quy định đó đã được bãi bỏ. Và điều này được cho là đã làm ảnh hưởng đến doanh thu của Apple trong thời gian vừa qua.

Một khảo sát khác rộng hơn cho thấy, không chỉ có người dùng tại Mỹ mà hầu hết người dùng tại các nước khác như Trung Quốc, HongKong, Nhật Bản cũng co chung một thói quen không nâng cấp lên sản phẩm mới.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x