Trang chủ » Siri trên iPhone là “ân nhân” của một em bé ở Úc

Siri trên iPhone là “ân nhân” của một em bé ở Úc

09/04/2019 377 lượt xem

Một người mẹ ở Úc đã nhờ đến trợ lý ảo của iPhone để gọi xe cứu thương giúp cứu sống một đứa trẻ đã ngừng thở.

>> iPhone 7 đứng trước doanh số kỷ lục

>> Lộ diện kiểu dáng thiết kế iPhone 7 vàng hồng

Tính năng Siri đã cứu mạng em bé ở Australia

Tính năng Siri đã cứu mạng em bé ở Australia

Theo thông tin từ Yahoo News, một người mẹ ở Australia đã phát hiện đứa con của mình chuyển sang màu xanh và khi đến gần thì bà phát hiện em bé đã ngừng thở, trong lúc hoản loạn bà đã chợt nhớ ra chiếc điện thoại iPhone của mình và chỉ kịp nói “Hey Siri, gọi xe cứu thương”, ngay lập tức chiếc điện thoại đã nhận lệnh và quay số đến trung tâm cứu thương, và nhờ đó mà đứa trẻ đã được cứu sống.

Được biết gia đình của bà Stacey Gleeson ở Australia sống khá hạnh phúc, nhưng người chồng thường hay đi công tác xa trong Hải quân, vì thế những đứa trẻ phải do bà Stacey Gleeson trông nôm, sau sự việc này người chồng đã kêu gọi mọi người nên kích hoạt tích năng trợ lý ảo để có thể dùng trong những lúc cấp bách như trường hợp của vợ ông.

Trợ lý ảo đã làm tốt nhiệm vụ

Trợ lý ảo đã làm tốt nhiệm vụ

Hiện nay, trên iPhone 6s và 6s Plus tính năng này đã được Apple cải thiện tốt hơn, đó là người dùng có thể dùng trợ lý ảo bất cứ lúc nào chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói và Siri sẽ được kích hoạt, tính năng này có tên là “Always on Siri”. Với các thế hệ iPhone trước đây, người dùng muốn dùng đến Siri thì thiết bị đó phải cắm sạc.

Người dùng có thể kích hoạt tính năng này bằng cách vào phần cài đặt -> cài đặt chung -> Siri, tại đây bạn chuyển sang mục ON để kích hoạt tính năng này, Siri còn có thể giúp bạn gửi tin nhắn, mở nhạc…và bạn hoàn toàn có thể dùng đến Siri không cần chạm đến máy.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x