Trang chủ » Máy laptop tại Việt Nam đang bị hack nhiều nhất?

Máy laptop tại Việt Nam đang bị hack nhiều nhất?

09/04/2019 314 lượt xem

Nhiều máy tính của Dell, HP, Acer, Asus…tại Việt Nam đã được cài sẳn phần mềm có lỗ hổng rất dễ bị tin tắc tấn công và đánh cắp dữ liệu quan trọng.

>> Nội thất Apple Store đang được thiết kế mới

>> Smartphone Ấn Độ pin khủng có mặt tại Việt Nam

Máy tính chạy Windows 10 bị tin tặc tấn công

Máy tính chạy Windows 10 bị tin tặc tấn công

Những thông tin gần cho biết, các hãng máy tính trên có thể sẽ dính mã độc bị tin tắc tấn công khi cập nhật phần mềm giả do hacker tự tạo xen kẻ giữa máy chủ và người dùng để xâm nhập vào máy tính lấy cắp dữ liệu.

Với cách tấn công máy tính người dùng có tên là “man-in-the-middle”, hacker có thể nghe lén, đánh cắp thông tin hoặc thậm chí là có thể kiểm soát máy tính của người dùng, nhóm hacker này tuyên bố các máy tính của những hãng trên có chứa nhiều lỗ hổng và chúng có thể tấn công bất cứ lúc nào chúng muốn.

Về phía hãng Lenovo đã nhanh chóng phát hiện tình trạng này và tìm ra được phần mềm bị có lỗ hổng đó là Accelerator Application, và hãng này đã nhanh chóng đưa ra các thông báo đến người dùng kêu gọi gỡ bỏ phần mềm trên khỏi máy tính.

Lenovo là hãng phát hiện lỗ hổng sớm nhất

Lenovo là hãng phát hiện lỗ hổng sớm nhất

Accelerator Application là phần mềm giúp máy tính người dùng có thể kết nối với máy chủ và nhận những bản cập nhật mới nhất về máy. Lenovo cho biết họ đã cài đặt sẳn phần mềm này trên 100 mẫu máy tính và hiện nay đang kêu gọi người dùng gỡ bỏ khỏi máy tính bằng cách sau: Người dùng truy cập vào Apps và Features trên Windows 10, sau đó chọn phần mềm Lenovo Accelerator Application, tiếp tục bạn bấm vào Uninstall (gỡ cài đặt).

Được biết, mới đây HP cũng đã đưa ra các báo cáo về lỗ hổng và thông báo đến người dùng đã vá được các lỗ hổng nguy hiểm và hiện đang tích cực khắc phục hoàn toàn. Còn về phía Acer và Asus cũng đã đưa ra thông báo về các lỗ hổng cho người dùng biết nhừng hãng này vẩn chưa có động thái khắc phục lỗ hổng này.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x